10 ความลับ ของ คู่รัก ที่ คบกันได้ยืนยาว และ มีความสุข


ว่ากันว่า การได้รักกันนั้นมันไม่ยาก แต่สิ่งที่ยากคือการรักษารักครั้งนี้ไว้มากกว่า ถ้ารู้ว่ารักครั้งนี้มันช่างมีความหมายกับคุณเสียเหลือเกิน คุณต้องเรียนรู้วิธีที่จะรักษามันไว้ให้ยาวนานที่สุด ซึ่งวิธีเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากหากคุณรักเขาจริงๆและพร้อมจะอยู่กับเขาไปตลอดชีวิต มาเริ่มกันเลยดีกว่า

คู่รัก

1.พวกเขาเรียนรู้กันและกันในทุกๆวัน

ทุกคนเปลี่ยนในทุกๆวัน เราเปปลี่ยนแปลงมุมมองความคิดทุกวัน บางครั้งเราก็เปลี่ยนพฤติกรรม เชื่อว่าหลายคนที่เคยมีแฟนต้องเข้าใจ เช่นกันบางคู่อาจจะพังไประหว่างทางเนื่องจากรับไม่ได้กับการเปลี่ยนแปลงของอีกฝ่าย เพราะเชื่อมั่นเสมอว่าเขาจะไม่เปลี่ยนไป แต่คู่ที่รักได้ยืนยาว เขาพร้อมจะเรียนรู้แฟนเขาใหม่ในทุกวัน ยิ่งเข้าใจกันขึ้นก็ยากที่จะทำให้รู้สึกแย่ เพราะฉะนั้นเปิดใจและพยายามทำความเข้าใจกันเข้าไว้นะ

2.อยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงและเข้าใจว่าทุกคนล้วนเคยทำพลาด

ชีวิตคนเราเฉยๆนั้นก็ว่ายากแล้ว แต่เมื่อสองชีวิตต้องมาอยู่ด้วยกันนั้นยิ่งยากเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นการให้อภัยจึงสำคัญมากๆ หากอีกฝ่ายเคยทำพลาดครั้งใหญ่ หากคุณกล้าพอที่จะให้โอกาสเขา เชื่อเถอะว่าความรักของคุณต้องไปได้รอดฝั่งแน่นอน

3.ไม่โกหกกัน

ถ้าคุณอยากทำลายความสัมพันธ์ให้พังเรียบล่ะก็ ลอง “โกหก” ดูสิคะ เพราะนี่คือความเลวร้ายที่สุดของความสัมพันธ์เลยล่ะ เพราะการไม่โกหกกันคือการให้เกียรติและรักษาความสัมพันธ์ที่ดีที่สุด

4.พวกเขาเปิดใจกับความเห็นที่ต่าง

แม้แต่คนที่มีชีวิตแต่งงานที่ดีที่สุด อย่างไรพวกเขาก็ต้องมีปัญหากันอยู่ดี แต่ขึ้นอยู่กับว่า คุณเอาเรื่องความไม่เข้าใจกัน ความเห็นที่ต่างกันมาเป็นประเด็นหรือไม่ต่างหาก  คุณพร้อมจะให้อีกฝ่ายคิดเหมือนเดิม โดยไม่พยายามยัดเยียดสิ่งที่คุณคิดให้เขาคิดตรงกับคุณหรือเปล่า ?

5.ชื่นชมในสิ่งที่อีกฝ่ายทำดีเสมอๆ

เมื่อคบกับแฟนไปนานๆ สิ่งที่เห็นกลับกลายเป็นจุดบกพร่องของอีกฝ่าย ที่พร้อมจะจับผิดเอามาพูดอยู่เสมอ แต่อย่าลืมว่า ที่คุณอยู่ด้วยกันทุกวันนี้ นั่นก็เพราะความรักไม่ใช่หรือ เพราะฉะนั้นคู่รักที่คบกันนานๆ จะชื่นชมเรื่องดีๆของกันและกันอยู่เสมอ เพื่อให้เขามีกำลังใจในการอยู่ด้วยกันไปได้อีกนานเลยล่ะ

6.พวกเขาฟังกัน

ในยามที่มีปัญหา จุดสำคัญของความสัมพันธ์ก็คือ “การฟัง” กัน  อย่าทำให้เขารู้สึกแย่กับสิ่งที่เขาพยายามจะสื่อกับคุณ แต่จงฟังและอยู่ข้างๆเพื่อช่วยกันแก้ปัญหา อย่าซ้ำเติมหรือพูดให้รู้สึกแย่ลงไป เพราะความบาดหมางอาจจะทำให้คุณสองคนเลิกกันได้

7.พวกเขาทำสิ่งดีๆให้แก่กัน

อาหารโปรดของเขา ขนมร้านนี้เธอชอบ พวกเขาจะไม่หลงลืมและจะหยิบติดไม้ติดมือมาให้ สร้างความสุขเล็กๆน้อยๆ ให้แก่กันในวันหนึ่ง แม้จะเล็กน้อย แต่ถ้าทำเป็นประจำ โรแมนติกน่าดูเลยใช่ไหมล่ะ

8.พวกเขาสื่อสารกันเสมอ

การสื่อสารกันนั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณสองคนไปได้รอด ช่วงเวลาสำคัญที่หนีไม่พ้นก็คือ  “มื้อเย็น” แชร์เรื่องราวที่ได้พบเจอให้กันและกันฟัง ที่สำคัญเวลาอีกฝ่ายเล่า เราต้องฟังเขาเสมอ แต่ถ้ามื้อเย็นยากเกินไปสำหรับคุณสองคน อาจจะเลือกเวลาที่คุณสองคนสะดวก แค่นั้นก้ทำให้ความสัมพันธ์คุณแข็งแรงได้แล้ว

9.พวกเขาปกป้องกันและยืนหยัดจะทำเพื่ออีกฝ่าย

แม้แต่คู่รักที่ดีที่สุดก็อาจจะถูกทำร้ายความรู้สึกจากอีกฝ่ายได้อยู่ดี แต่ที่สำคัญคือแล้วคุณพร้อมจะยังอยู่ไปด้วยกันหรือไม่ มั่นคงพอที่จะจับมือไปพร้อมกันหรือเปล่า

10.พวกเขาใช้ชีวิตของตัวเอง

คู่รักที่ดีและไปได้ยืนยาว คือคู่รักที่ให้ “ระยะห่าง”แก่กัน ซึ่งเป็นระยะห่างที่เหมาะสม ในการทำสิ่งที่แตะละฝ่ายอยากทำ เพราะแน่นอนไม่มีทางที่ผู้หญิงผู้ชายจะมีงานอดิเรกหรือการงานที่ชอบทำเหมือนกันเปี๊ยบ และนั่นคือความสวยงามของความแตกต่าง ที่คุณสองคนต้องยอมรับมันให้ได้

ที่มา lifehack

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
Create Date : 16 มกราคม 2560
Last Update : 16 มกราคม 2560 5:48:50 น.
Counter : 118 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]All Blog