มีความหลอนซ่อนอยู่ นี่คือ 5 สถานที่ร้าง ที่นานมาแล้วเคยรุ่งเรืองและมีประชากรอาศัยอยู่นับพัน


มีความหลอนซ่อนอยู่ ยลโฉม 5 สถานที่ถูกปลอยทิ้งร้าง….ที่นานมาแล้วเคยรุ่งเรืองและมีประชากรนับพันอาศัยอยู่

Craco (อิตาลี) : เมืองแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นราวปี ค.ศ.540 ทางตอนใต้ประเทศอิตาลี เมืองแห่งนี้เคยมีประชากรหลายพันคน และมีวิทยาลัยที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 แต่น่าเศร้าที่ผู้คนในเมืองแห่งนี้ล้มป่วยจากโรคระบาดในช่วงศตวรรษที่ 16 จนทำให้เมืองทั้งเมืองถูกปล่อยทิ้งร้างจนถึงปัจจุบัน

creepy-abandoned-place-pics-1

Maunsell Forts (อังกฤษ) : นี่คือป้อมกลางทะเลที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อต่อต้านการรุกรานของกองทัพเยอรมนี ครั้งหนึ่งป้อมแห่งนี้สามารถจุทหารได้นับพันคน หลังจากสงครามสิ้นสุดลง ป้อมแห่งนี้ถูกปล่อยทิ้งร้างกลางทะเล เหลือไว้เพียงอดีตที่น่าเกรงขาม

creepy-abandoned-place-pics-2

Bodie (สหรัฐฯ) : เมืองโบดี้เคยเป็นเมืองที่รุ่งเรืองในยุคคาวบอยตะวันตก กล่าวกันว่าในยุคนั้นเมืองแห่งนี้ประชากรหลายพันคน เมืองโบดี้รุ่งเรืองด้วยการทำเหมืองทองคำ หลังจากที่เหมืองทองคำแห่งสุดท้ายปิดตัวในปี ค.ศ.1942 เมืองแห่งนี้ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ เหลือเพียงแค่ร่องรอยที่เคยเจริญรุ่งเรือง ปัจจุบันทางการสหรัฐฯ ได้ประกาศให้เมืองดังกล่าวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เรียบร้อยแล้ว

creepy-abandoned-place-pics-3

Aral Sea Ship Graveyard (คาซัคสถานและอุซเบคิสถาน) : ครั้งหนึ่งทะเลสาบอูราลเคยเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสี่ของโลก แต่ปัจจุบันด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้แห้งขอด จนทำให้เรือที่เคยถูกใช้งานถูกปล่อยทิ้งไว้ให้กลายเป็นสุสานเรือเดินทะเล

creepy-abandoned-place-pics-4

Kolmanskop (นามิเบีย) : เมืองแห่งนี้เคยเจริญรุ่งเรืองจากการทำเหมืองเพชร ในปี ค.ศ.1920 กล่าวกันว่ามีประชากรหลายพันคนอาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากที่เหมืองเพชรถูกปิดตัวลง ผู้คนต่างทยอยเคลื่อนย้ายออกจากเมืองแห่งนี้ ปล่อยทิ้งสิ่งปลูกสร้างให้จมอยู่ใต้กองทรายดังที่เห็นในปัจจุบัน

creepy-abandoned-place-pics-5

ที่มา : WatchMojo.comCreate Date : 10 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2559 5:34:25 น.
Counter : 224 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]All Blog