4 จุดสะอาดรับวันตรุษจีน เฮงมาก สะอาด Maxฮัลโหลล... เป็นเหมือนกันมั้ยคะ ใกล้ถึงเทศกาลตรุษจีนทีไรรู้สึกแฮปปี้ทุกที แต่พอนึกว่าต้องทำความสะอาดบ้านด้วย น้ำตามันก็เอ่อขึ้นมา ไหลสั่งได้อย่างกับนางเอกตำนานรักดอกเหมยเลยทีเดียว ไหนบอกว่าใกล้ถึงช่วงตรุษจีนห้ามทำงานหนักไง แล้วไอ้งานทำความสะอาดบ้านเนี่ยมันเบาซะเมื่อไหร่กันเล่า ฮือออ... แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะสาวยุคใหม่บ้านไกลเวลาน้อยอย่างเราไม่ต้องทำความสะอาดบ้านทั้งหลังอีกแล้ว เราทำความสะอาดเฉพาะ 4 จุดที่เสริมเฮงก็พอ นี่สิ Work Smart ส่วน Work Hard อ่ะเอาท์แล้ว อิอิ

          ทั้ง 4 จุดที่ว่า เริ่มจากจุดปังที่สุดก่อนเลย หน้าบ้านนั่นเองค่ะ เพราะหน้าบ้านไว้รับทรัพย์รับโชค จึงต้อง โปร่ง โล่ง สะอาด และควรทำความสะอาดในจุดนี้อยู่ตลอดนะคะ ทั้งโชคทั้งทรัพย์จะได้รับเข้ามาทั้งปี ที่บอกว่าจุดนี้ปังที่สุด คือมันเหนื่อยสุดค่ะ หน้าบ้านทั้งกวาดพื้น ถูผนัง เช็ดกระจก ทำความสะอาดประตู แล้วถ้าหน้าต่างมีเหล็กดัดอีกนะ อ๋อย... ไม่อยากจะ said  แต่เรามีเคล็ดลับมาฝากกันค่ะ แค่มี foggy ที่ฉีดตอนรีดผ้า ใส่น้ำผสมน้ำสบู่อ่อน ๆ และ กระดาษทำความสะอาดอเนกประสงค์ ก็พอมือซ้ายฉีดพรมเข้าไป มือขวาเช็ด ๆ แป๊บเดียวสะอาดวิ้งค่ะ ที่ใช้กระดาษทำความสะอาดอเนกประสงค์เพราะมันสะดวกกว่าผ้าขี้ริ้วมาก ๆ ตรงที่แทบไม่ต้องเช็ดซ้ำ เพราะผ้าขี้ริ้วจะอมคราบอมฝุ่นต้องไปซักบ่อย ๆ อาจทำให้พื้นผิวที่เราทำความสะอาดมีคราบได้ มากไปกว่านั้นกระดาษอเนกประสงค์สามารถพับเป็นชิ้นบาง ๆ ทำความสะอาดซอกเล็ก ๆ ได้อีก ชิลอะไรเบอร์นี้          จุดที่ 2 ต่อจากหน้าบ้าน ก็จะเป็นจานชามค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องของการรับโชคลาภที่ดีเข้ามาในครอบครัว เราไม่ควรใช้จานชามที่บิ่นหรือแตกร้าว เชื่อกันว่าจะนำความอัปมงคลมาให้ ทำให้เกิดเรื่องเพราะคำพูด และทำให้การงานเสียหาย ในทางการใช้งานที่ไม่ใช่ความเชื่อก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะเปลี่ยนมาใช้จานชามสวย ๆ เซตใหม่ ให้บรรยากาศภายในบ้านสดชื่นขึ้นด้วยนะคะ ส่วนการทำความสะอาดก็ตามอัธยาศัย หรือจะใช้กระดาษอเนกประสงค์อีกก็สะดวกดีค่ะจุดที่ 3 เข้ามาสู่บริเวณห้องนอนค่ะ เชื่อกันว่าถ้าผ้าปูที่นอนและผ้าม่านหอมสะอาดอยู่เสมอ จะเกิดพลังที่ดีในเรื่องสุขภาพและความสัมพันธ์ของคนในบ้าน ในทางวิทยาศาสตร์ก็ควรเอาไปซักบ้าง ตัวอมฝุ่นเลยอะพวกนี้ ใครที่เป็นภูมิแพ้ลองเอาผ้าม่านและผ้าปูที่นอนไปซักทีนี่ เห็นผลเลยนะคะ เป็นกับตัวเองเลยคร่า หรือถ้าเกิดไม่อยากซักมีวิธีสะดวกมาแนะนำค่ะ เอากระดาษอเนกประสงค์ม้วนเดิมที่ใช้

          มาตั้งแต่จุดแรกนั่นแหละ มาถู ๆๆๆ กับพื้นผิวพลาสติก (เช่น ขวดน้ำ) ให้เกิดไฟฟ้าสถิตเล็ก ๆ แล้วเช็ดไปที่ผ้าม่านเลยค่ะ ฝุ่นจะถูกไฟฟ้าสถิตเพิ่มแรงดูดติดมากับกระดาษ ก็เป็นอีกวิธีที่พอช่วยได้นะ          จุดสุดท้ายแล้ว ! นั่นคือ เสื้อผ้า หน้า ผมของเราเองค่ะ ความเชื่อในวันตรุษจีน เราควรใส่เสื้อผ้าใหม่ที่สะอาด เข้าทางขาช้อปอย่างเรา ๆ ล่ะ ^^  เรื่องของสีสัน ต้องสดใส เน้นสีแดง หรือสีทอง ซึ่งเป็นสีแห่งความสุขและความมงคล ถือเป็นการเพิ่มพลังที่ดีให้กับตัวเราและครอบครัวจะได้มีชีวิตที่สดใสราบรื่นตลอดทั้งปี

          ทั้งหมดก็เท่านี้แหละค่ะ ง่าย ๆ 4 จุดสะอาด เฮงมาก สะอาด Max เก็บครบทุกเรื่องโชคตามเทศกาล และไม่เหนื่อยเกินจำเป็นคร่า ^ ^Create Date : 06 มกราคม 2560
Last Update : 6 มกราคม 2560 8:24:53 น.
Counter : 195 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]All Blog