Day 7 เริ่มเบิร์นไขมันเก่าด้วยการกินแบบ Atkins Diet Program ✌🏻
เริ่มแรกมาทำความรู้จักเจ้า Atkins หรือเรียกว่า "แอทคิ่นส์" กันก่อนดีกว่าว่ามันดียังไง แล้วทำไมเราถึงเลือกวิธีนี้มาลดน้ำหนัก

เพราะการกินแบบ Atkins คือการกินแบบลด Carb และ Sugar ถามว่าดียังไง? ขอบอกเลยว่ามันดีมากๆ สำหรับคนที่มีไขมันสะสมในร่างกายเยอะแล้วเบิร์นออกยาก แถมยังไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายอีกด้วย เพราะ...

1. การลด Carb ช่วยลดการเปลี่ยนจากเจ้าคาร์โบฯ ที่ได้จากแป้งไปเป็น "น้ำตาล"
2. และลดการเปลี่ยนจาก "น้ำตาล" ไปเป็น "ไขมัน"

หมายความว่าการกินแบบ Atkins เป็นการกินเพื่อลดการสะสมของไขมันใหม่ และยังช่วยให้ร่างกายดึงเอาไขมันเก่าที่สะสมออกมาเบิร์นอีกด้วย เด็ดมั้ยละวิธีนี้ ^^

แถมกินไม่ยากด้วย แค่ช่วง 2 อาทิตย์แรก ต้องกินแบบเน้นไข่ เนื้อสัตว์ ผัก ชีส และถั่วต่างๆ นี่กินได้หมดเลย แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ติดกินข้าวหรือขนมปังนะคะ เพราะกินไม่ได้เลย ช่วง 2 อาทิตย์แรกนี้ต้องเข้มงวดมากๆ ด้วย เราเรียกมันว่า Phase 1 จะสำเร็จหรือไม่สำเร็จอยู่ที่ขั้นแรกนี่แหละค่า อ่อ ลืมบอก ช่วงนี้พวกนมต่างๆ จะนมจืด นมถั่วเหลือง โยเกิร์ต และผลไม้ (เพราะมีน้ำตาล) ก็ต้องงดนะคะ แต่จะเริ่มกินได้เมื่อผ่านไป 2 อาทิตย์แล้วหรือเมื่อเริ่มขั้นต่อไป คือเฟส 2 บอกเลยต้องอดทนมากกกกกกสำหรับคนที่ติดกินนมและผลไม้แบบเรา T^T

วันนี้มายาวนิสนึง แต่ที่เล่ามาทั้งหมดทั้งมวลนี้จะบอกแค่ว่าวันนี้เราเริ่มกินอาหารแบบ Atkins นี้แล้ว แค่นี้ละ ฮ่าๆๆๆๆ

โดยมื้อเช้า > กินไข่ต้ม 2 ฟอง แอบใส่ซีอิ๊ว แว๊กกก (ซีอิ๊วมีน้ำตาลอันนี้ก็ห้ามกินนะค่า แต่เรายังไม่ชินกินการกินไข่ต้มแบบไม่ใส่ซีอิ๊วก็เลยขอหน่อยเถอะ แหะๆ)
มื้อกลางวัน > อกไก่ซีพี 1 ชิ้นที่ 7-11 + อัลมอนด์อบ (เราเลือกแบบไม่โรยเกลือ อันนี้แล้วแต่ความชอบนะ จะใส่ไม่ใส่ก็ได้)
มื้อเย็น > แกงป่าใส่เนื้อหมู 1 ถ้วย อันนี้ตักแบ่งจากกับข้าวที่บ้านมานั่งกินคนเดียว ฮ่าๆๆๆๆ

ปล. 1 ความจริงกินได้หลายอย่างเลยนะ เช่น กุ้ง หอย ปู ปลา หมู ไก่ ผัก ชีส บลาๆๆ ขอแค่เลือกกินอาหารที่ไม่มัแป้งกับน้ำตาลก็พอ
ปล. 2 ความจริงการกินแบบ Atkins แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Atkins 20 เหมาะสำหรับตนที่ต้องการลดน้ำหนักเยอะๆ เช่น 10 กิโล เป็นต้น (เราเลือกแบบนี้) และ Atkins 40 เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนักไม่มาก แบบไม่เกิน 5 กิโล ก็จะเหมาะกับแบบนี้
ปล. 3 แล้วจะรู้ได้ไงว่าเราเหมาะกับวิธีไหน? จะบอกว่าเราก็แนะนำไม่ได้เหมือนกัน ฮ่าๆๆๆๆๆ แต่ๆๆๆๆ เรามีเว็บแนะนำในการเลือกว่าเราเองเหมาะกับการกิน Atkins แบบไหนเพราะเราก็ใช้เว็บนี้เหมือนกัน เพียงกรอกข้อมูลตัวเรานิดหน่อย เช่น อายุ ส่วนสูง น้ำหนัก มันก็จะประมวลผลบอกโปรแกรมเรามาเรียบร้อยที่เว็บนี้เลย > https://www.atkins.com/how-it-works/choose-your-plan


จบแระ รู้สึกวันนี้พิมยาวและเยอะมากกกกก แต่วันอื่นคงไม่เยอะเท่านี้แล้วละ เพราะวันนี้แค่อยากแบ่งปันสิ่งที่เราเพิ่งรู้มาแชร์เพื่อนๆ ต่อเท่านั้นแหละ เราก็ไม่รู้ว่าวิธีน้ีจะลดได้จริงหรือไม่ ยังไงก็จะมาแชร์เรื่อยๆ แล้วกันนะ

บ๊าย บาย~ ^_^Create Date : 26 กรกฎาคม 2559
Last Update : 26 กรกฎาคม 2559 22:26:02 น.
Counter : 317 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Toonyta
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog