Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2560
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
14 มิถุนายน 2560
 
All Blogs
 

7 คำถามจำเป็นต้องถามเมื่อตัดสูท


สูทหรือเครื่องแต่งกายในแบบสากล  ปัจจุบันสูทกลายเป็นชุดแต่งกายประจำตัวผู้ชายที่ผู้ชายต้องมีติดตัวอย่างสัก 1 ชุดเพื่อใช้ใส่ในงานที่เป็นทางการ งานแต่ง งานขึ้นเวทีรับรางวัล หรือใช้เพื่อติดต่องานกับต่างประเทศ

สำหรับมือใหม่ที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องสูท เลือกที่จะซื้อสูทสำเร็จรูปเพราะสามารถซื้อใส่ และใช้งานได้ทันที ปัญหาของสูทสำเร็จรูป คือการใส่ไม่พอดีตัว หลวมบ้าง คับบ้าง สั้นบ้างยาวเกินไปบ้าง ดังนั้น คนที่เคยมีประสบการณ์จากปัญหาการซื้อสูทสำเร็จรูป จึงเลือกที่หันไปใช้บริการร้านตัดสูทแทนเพราะจะได้สูทที่ใส่พอดีตัว และตรงกับความต้องการใช้งาน

ข้อสงสัยที่ผู้ใช้บริการตัดสูทมักจะมีต่อช่างตัดสูท

1. ราคาเท่าไหร่ น่าจะเป็นคำถามแรกๆที่ช่างตัดสูทเจออาจจะเพราะคนที่เข้ารับบริการตัดสูท ติดกับการซื้อสูทสำเร็จที่สามารถรู้ราคาได้เลย คำตอบก็คือ ราคาของสูท 1 ชุด ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างเช่นว่า คุณภาพของผ้าที่เลือก จำนวนที่จะได้รับ เช่น เสื้อเชิ้ต 3 ตัว กางเกง2ตัว เป็นต้น

2. จะได้รับอะไรบ้างในราคาเดียวกัน แบบสูทเดียวกัน เนื้อผ้าเดียวกัน แต่ละร้านจะให้ไม่เหมือนกันเช่นว่าบางร้านให้เสื้อแจ็คเก็ต 1 ตัว กางเกง 1ตัว และเสื้อเชิ้ต 1 ตัวแต่อีกร้านให้เสื้อแจ็คเก็ต 1 ตัว กางเกง 1 ตัว และเสื้อเชิ้ต 2 ตัว เป็นต้น ดังนั้นคนตัดสูทจึงอยากรู้ว่าการตัดสูทครั้งนี้จะได้รับอะไรบ้าง

3. ระยะเวลาที่ใช้ในการตัดสูท หรือเมื่อไหร่จะได้รับชุดสูท เป็นคำถามเด็ดที่คนตัดสูทต้องรู้ในเมื่อจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ววันที่คนตัดสูทรอคอยคือวันที่มารับสูทไปใส่ในโอกาสที่ต้องการ

4. หลังจากลองชุดแล้ว สามารถขอให้แก้ได้หรือไม่เป็นไปได้ว่าชุดสูทที่ตัดเรียบร้อยแล้ว เมื่อลองใส่ชุดสูท ชุดสูทดังกล่าวอาจจะใส่ไม่พอดีหลวมไป คับไป จำเป็นต้องมีการแก้ไข ผู้ตัดสูทต้องรู้ว่ามีบริการนี้หรือไม่

5. ซื้อผ้าไปเองได้หรือไม่ หลายครั้งที่ผู้ตัดสูทพึงพอใจกับการบริการของร้านตัดสูทแต่เกิดปัญหาตรงที่ร้านดังกล่าวไม่มีเนื้อผ้าแบบที่ต้องการ ปัญหานี้แก้ได้โดยที่ผู้ตัดสูทซื้อผ้าไปเองทั้งนี้ ขึ้นกับทางร้านว่าจะยอมรับหรือไม่

6. มีบริการวัดตัวนอกสถานที่หรือไม่เพราะงานที่รัดตัวและประหยัดเวลาในการเดินทาง หากทางร้านบริการวัดตัวนอกสถานที่ทำให้ผู้ตัดสูทไม่ต้องหาเวลาเดินทางไปร้านเอง

7. ถ้าไปประเทศ…ควรตัดชุดสูทแบบไหน ประสบการณ์ของร้านตัดสูทที่มากกว่าผู้ตัดสูทสามารถช่วยแนะนำให้ผู้ตัดสูทสามารถตัดสูทให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานของแต่ละประเทศเช่น ประเทศที่มีอากาศหนาวต้องเลือกเนื้อผ้าแบบ Authumn/Winter ส่วนประเทศที่มีอากาศเย็นสบายต้องเลือกเนื้อผ้า Spring/Summer หรือถ้าไปประเทศอเมริกาควรใส่ชุดสูทสีดำ ไปประเทศยุโรปควรใส่ชุดสีเทาเข้มหรือแนะนำว่าการติดต่องานต่างประเทศไม่ควรใส่สูททรง Slim Fit เป็นต้น

หลากหลายคำถามที่เกิดขึ้นของผู้ตัดสูทเป็นตัวตัดสินคุณภาพของร้านตัดสูทเพราะร้านตัดสูทที่จะตอบคำถามเหล่านี้ได้ย่อมหมายถึงร้านตัดสูทที่ดีและมีคุณภาพ
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2560
0 comments
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 9:27:03 น.
Counter : 322 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


สมาชิกหมายเลข 3631621
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3631621's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.