ความรู้ อยู่คู่ความดี...
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
22 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
การใช้ would rather





PhotobucketPhotobucketPhotobucket




Would rather แปลว่าน่าจะ ถ้าเป็นwould rather... than แปลว่า น่าจะ....ดีกว่า ซึ่งก็ มีวิธีการใช้คู่กับverb ง่ายๆ ดังนี้


1. ให้ดูก่อนว่า ในประโยคนั้นมีประธานกี่ตัว ! หากมีตัวเดียว ที่พูดถึงปัจจุบันหรืออนาคต เช่น

I would rather sit than stand ให้ตามด้วยverbช่องที่ (1)


2. ถ้าในประโยคมีประธาน2 ตัวที่พูดถึงปัจจุบันหรืออนาคตเช่น

I would rather ...you... satให้ตามด้วยverbช่องที่ (2)



3. เมื่อเราพูดถึงwould rather ในอดีต.ก็ต้องดูอีก ว่ามีประธานกี่ตัว

เช่น พูดถึงwould rather ในอดีตที่มีประธานตัวเดียวใช้ (have+v3)

I would rather have spoken with her in private

4. แต่ถ้า ในประโยคอดีต would rather มีประธาน2 ตัว ใช้ (had+v3)

I would rather you.. had spoken with her in private


............................................................
(สรุป)
*would rather(ประธาน 1 ตัว ปัจจุบันใช้V1)
would rather(ประธาน 2 ตัว ปัจจุบันใช้V2)
.............................................................


*would rather(ประธาน 1 ตัว อดีตใช้ have+v3)
would rather(ประธาน 2 ตัว อดีตใช้ had+v3)©



อ่านจบแล้วลองฝึกทำแบบฝึกหัดดูนะคะ

1.I ………………… with my parents than stay at home alone
A: would rather go B: would rather not go
C: would rather have gone D: would rather had gone


2. We…………………….that movie last night
A: would rather see B: would rather not have seen
C: would rather had seen D: would rather saw


3.I would rather take a bus than…………………….
A: walk B: walked
C: had walk D: have walked


4.I would rather you take a bus than…………………….
A: walk B: walked
C: had walk D: have walked

5.I would rather you ……………………. tomorrow
A: come B: came
C: had come D: have come


6.I and would rather Linda …… BB in English class last week.
A: don’t use B: haven’t used
C: hadn’t used D: didn’t use


7.We would rather…………..to party last night.
A: don’t go B: didn’t go
C: hadn’t go D: haven't gone



8.We would rather …………..to party last night.
A: don’t go B: didn’t go
C: haven’t gone D: go



9.I would rather you…………..to party last night.
A: don’t go B: didn’t go
C: hadn’t gone D: went



10.I would rather you …………..to party tonight
A: don’t go B: have gone
C: hadn’t gone D: went

------------------




เฉลย
1.A 2.B 3.A
4.B 5.B 6.C
7.D 8.C, 9.C
10.D

::tikky::

โชคดี มีความสุข ทุกท่านค่ะ





Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2552 1:52:19 น. 14 comments
Counter : Pageviews.

 
เข้ามาเชียร์คุณครูว่าภาษาอังกฤษไม่ยากเกินเอื้อมจิงๆคั่บบ

Photobucket


โดย: Herzlich ! วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:44:20 น.  

 
มาเก็บเกี่ยวความรู้ด้านภาษาด้วยคนค่ะ



โดย: forenoon วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:4:59:11 น.  

 
ดีจังค่ะ ช่วยกันเผยแพร่ความรู้ภาษาอังกฤษให้มากๆ ผู้คนจะได้มีความรอบรู้ภาษาต่างประเทศกันมากขึ้น...
เก่งจังค่ะมีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเองด้วย ขอให้กิจการเจริญรุดหน้าไปด้วยดีนะคะ...


โดย: Devonshire วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:57:49 น.  

 

สวัสดีวันอาทิตย์ครับ


เพิ่งกลับไปดูจึงได้เห็นเม้นท์... รับออเดอร์ไว้ก่อนนะครับ ได้แล้วจะมาแจ้งให้ทราบ

มีความสุขมาก ๆ นะครับ

...............................................


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:23:17 น.  

 

สวัสดีเช้าวันจันทร์ครับ


จากบล็อก... นั่นสินะครับ...

มีความสุขมาก ๆ นะครับ

...............................................


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:23:32 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: i_nookae วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:9:50:49 น.  

 
สบายดีค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วง
พี่ติ๊กกี้ล่ะคะ เป็นไงบ้างเอ่ย


โดย: บัวริมบึง วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:52:59 น.  

 
รับสอนพิเศษวิชาภาษาอังกฤษทุกระดับชั้น รับสอนการบ้าน เรียนจบเอกอังกฤษมาโดยตรง
มีประสบการณ์การสอน 3 ปี จบหลักสูตรจากสถาบัน BRITHISH COUNCIL และ ECC
สอนให้แม่นพื้นฐานทั้ง GRAMMARS, CONVERSATIONS, สอนพูดสำเนียงฝรั่ง
เรียนด้วยความเข้าใจ มีเทคนิคในการจำคำศัพท์ เรียนแบบไม่เครียด
เรื่องของราคาพูดคุยกันได้ ไม่แพงอย่างที่คิด
ถ้าสนใจติดต่อได้ที่เบอร์ 086-6249487 ติดต่อพี่อ้อม หรือ aom_poolook@hotmail.com
รับประกันว่าภาษาอังกฤษดีขึ้นแน่นอนค่ะ!





โดย: อ้อม IP: 116.58.231.242 วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:17:58:07 น.  

 
ขอขคุณมากคะ ช่วยได้เยอะเลย

จะสอบ O-net พอดี!


โดย: ออม บ.ด.2 IP: 203.144.144.165 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:25:11 น.  

 
ขอบคุณหลายๆ เด้อ ให่อยู่ดีมีแฮง


โดย: haha IP: 183.89.109.20 วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:21:20:49 น.  

 
-ขอบคุณมากน่ะ


โดย: วรรณ IP: 222.123.187.249 วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:6:03:00 น.  

 
Thank you very much for telling me how to use 'I would rather'' correctly, well done.


โดย: กรุง IP: 158.108.127.97 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:17:07 น.  

 
ขอบคุณมากครับบบ ช่วยได้มากเลยย ครับ คุณครู


โดย: เด็กนักเรียน IP: 122.155.37.58 วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:19:26:01 น.  

 
เข้าใจง่ายมากๆ ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: นักเรียนเตรียมสอบ IP: 115.87.1.84 วันที่: 19 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:44:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
Stricky-rice
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]





" ความทรมานจากการเรียน นั้นแสนสั้น

ความทรมานจากการไม่ได้เรียน เป็นนิรันดร์ "
....................................................

. ::หมายเหตุ Stricky-riceที่ไม่ใช่ข้าวเหนียวในที่นี้ ..เป็นเพียงชื่อ log in::

New Comments
Friends' blogs
[Add Stricky-rice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.