ผึ้งต่อย !!
ซวยแล้วทำยังดี โดนผึ้งต่อยเต็มๆ ตั้ง1ตัว Smiley ดีนะที่ไม่เป็นอะไรมากมาย รอดตัวไปแหะๆ

          มาเล่าประสบการณ์ให้ดูกันครับ  เมื่อความโชคดีมาเยือน "โดนผึ้งต่อย" Smiley (สงสัยวันแม่แต่ยังไม่ได้บอกรักแม่ เลยโดนสวรรค์ลงโทษ) จะว่าไปทั้งๆที่วันนี้ไปเที่ยวงานดอกไม้มากลับไม่โดนที่งาน  แต่ดันมาโดนดีเอาตอนกลับออกมาซื้อของที่ตลาด  สงสัยกลิ่นหอมหวานของดอกไม้ติดมาด้วยนะเนี่ย  ผึ้งเลยมาตอม  จึงได้เรื่องซะเลย อิอิ Smiley
          เข้าเรื่องโดยต่อยดีกว่า  จำไม่ได้แล้วเหมือนกันว่าโดนผึ้งต่อยครั้งล่าสุดนี่เมื่อไหร่  รู้แต่ว่านานมากๆแล้วสมัยยังเป็นเด็กๆโน่นเลยมั้ง  นานมากเลย  ตอนนี้หัวเริ่มมีหงอกขึ้นล่ะ Smiley  ตอนนั้นเวลาโดนต่อยรู้สึกยังไงไม่รู้จำไม่ได้  แต่ตอนนี้ที่โดนต่อยนี่  มันให้ความรู้สึกสุดยอดมากเลย Smiley  แสบๆคันๆเจ็บๆเสียวๆ  หนาววูบเป็นช่วงๆหลินฮุ่ย  เลยทีเดียวเชียว  มันสุดยอดจริงๆเลยนะเอ้อ  ขนหัวลุกซู่ๆเลย  แถมอยู่นานซะด้วย (ตอนเขียนบล็อกยังพิมพ์ไปเสียวไปเลย)  แต่โชคดีครับ  ไม่เป็นอะไรมากมายเพราะไม่มี "อาการแพ้" หรือ "มีความไวต่อพิษผึ้ง" จริงๆผึ้งต่อยนี่มีอันตรายมากนะครับสำหรับผู้ที่แพ้  ฉะนั้นเราไปดูวิธีปฐมพยาบาลข้างต้นกันดีกว่า  ผมจับใจความสำคัญและสรุปมาคร่าวๆให้ครับ 


  1. พยายามสงบสติอารมณ์ไว้ครับ (สำคัญมาก)
  2. สำรวจดูจุดที่ผึ้งต่อย สังเกตหา "เหล็กใน" ของผึ้ง แล้วให้รีบเอาออกก่อนเลยครับ และสังเกตให้ดีๆว่าถ้าบริเวณเหล็กในมีสิ่งที่คล้ายๆถุงน้ำพิษติดอยู่ ระวังอย่าให้ถุงพิษนั้นแตกครับ 
  3. หลังจากเอาเหล็กในออกแล้วให้รีบ "ทำความสะอาด" บริเวณแผลด้วยน้ำสะอาดหรือสบู่
  4. ทำการ "ประคบเย็น" ด้วยน้ำแข็งหรือน้ำเย็น ตามแต่สะดวก
  5. สังเกตุอาการผู้ถูกต่อย ถ้าเกิดผิดปกติ เช่น อาเจียน ปวดหัว หายใจติดขัด แน่นหน้าอก จะเป็นลม หรือบริเวณที่ถูกต่อย มีแผลบวมขึ้นเรื่อย หรือ ลมพิษ ก็ควรนำส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

          นี่เป็นแบบเบื้องต้นและคร่าวๆในสิ่งที่ควรจะทำครับ  ตามหลักต้องมีลายละเอียดเยอะกว่านี้ครับ  จะรัดเชือกรึสายยางเพื่อกั้นพิษก็ได้ครับถ้าเป็นบริเวณที่สามารถกระทำได้  แต่ที่ผมโดนวันนี้ดันโดนต่อยที่คอครับ Smiley  เครียดอยู่เหมือนกันตอนที่โดนต่อยใหม่ๆ  นึกไปถึงคำถามเวลาคนโดนงูฉกเลยครับ  ถ้าโดนฉกที่อื่นที่ไม่ใช่แขนขาจะรัดห้ามพิษยังไง  แต่ค่อยยังชั่วที่เป็นผึ้ง Smiley  แต่ก็ลำบากเหมือนกันนะสำหรับคนที่แพ้  ผมไปหาอ่านๆดูแบบละเอียดนี่มันอันตรายมากเลย  ถ้าโดยต่อยที่คอ คือ มันจะไป "รบกวนระบบการหายใจ" ครับ  เป็นเรื่องที่อันตรายๆมากเลย Smiley  ฉะนั้นระวังและดูแลตัวเองกันดีๆนะครับ  จะว่าไปผมต้องคอยสังเกตุตัวเองอยู่นะครับเนี่ยเผื่อมีอาการแปลกๆโผล่มาล่ะยุ่งเลย Smiley เวลาแบบนี้ทีไรนึกอยากให้มีใครสักคนอยู่ข้างๆ คอยสังเกตกันและกันทุกทีเลยครับ แหะๆ  แต่มันก็ยังไม่มี Smiley


เหล็กในผึ้งหน้าตาจะคล้ายๆแบบนี้จ้า วันนี้ก็ดึงออกมา 1 อัน Smileyตามกันไปอ่านแบบเต็มๆได้ที่ คลิก
ขอขอบคุณ website ข้างต้นและอื่นๆมากครับสำหรับข้อมูล

~17:30,12/8/55Create Date : 12 สิงหาคม 2555
Last Update : 12 สิงหาคม 2555 20:58:23 น.
Counter : 792 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
I’m So Very Very ... Sad
Location :
แพร่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]just close your eyes
and call my name
i'll be there to share my wings

สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
12 สิงหาคม 2555