มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30
31
 
 
[2017-01] Cafe Society (2016)


Cafe Society (2016)

picture credit: http://collider.com/cafe-society-cannes-review-woody-allen/

Director: Woody Allen
Genre: Comedy, Drama, Romance
Stars: Jesse Eisenberg, Kristen Stewart, Steve Carell, Blake Lively,...

ปีนี้เริ่มต้นด้วยหนังยากเลยแฮะ จริงๆเรื่องนี้อยากดูมานานแล้ว แต่วันนี้ได้มาดูจริงจังเพราะมีคนพูดถึงหลังจากคนนั้นเค้าได้ดูเรื่อง La La Land (ซึ่งส่วนตัวอยากดู La La Land มากด้วยเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความดีงาม) ดังนั้นก่อนจะได้ดูก็ดูเรื่องนี้แก้ขัดไปก่อน และด้วยความชอบเจสซี่กะเบลคเป็นทุนเดิม วันนี้เลยได้เข็นเรื่องนี้มาดูแบบงงๆ ฮ่า+++

สาเหตุที่ดอง Cafe Society ไว้ เพราะจากประสบการณ์การดูหนังปู่ Allen ที่ผ่านมาไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เราไม่ค่อยเข้าใจ หรือเข้าถึงใจความในประเด็นที่ปู่ต้องการจะสื่อเท่าไหร่ คือหนังปู่แกจะเน้นขยี้ในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ ของคู่รัก ที่มันค่อนข้างซีเรียส จริงจังและเป็นจริง ที่ไม่อินคงเพราะ อายุยังน้อย ผ่านโลกมาน้อย ไม่มีประสบการณ์ด้านความรักมากพอให้อิน เราจึงเลือกเสพและชอบเสพหนังจำพวกหนังรอมคอมหรือหนังรักหวานจ๋อย น้ำเน่าเรียกพี่มากกว่าพวกรักดราม่า ดาร์คคอมเมดี้ โซเรียล ตามธีมของปู่

หนังพูดถึงบ๊อบบี้ชายผู้เบื่องานที่บ้านย้ายไปฮอลลีวูดโดยมาทำงานกะอาฟิล ที่เป็นผู้จัดการดารา และได้มาพบรักกับวอนนี่ หลังจากนั้นก็ติดอยู่ในความสัมพันธ์ซับซ้อน น่าอึดอัด

หลังจากดูจบเราพบว่าเราอึนมากกกกก คือหนังเล่นประเด็นของเลิฟแอฟแฟร์ และความสัมพันธ์ของคู่รักได้เจ็บหนึบๆมาก จะเห็นได้ชัดเจนว่าความรักนั้นเกิดขึ้นที่ไหน เมื่อไหร่ ยังไงก็ได้ ไม่มีเหตุผล ไม่สามารถคาดเดาหรือควบคุมได้เลย เป็นเรื่องชวนฝัน ท้าทาย ตื่นเต้น น่าหลงไหล เกินหักห้ามใจ ซึ่งขัดกับเหตุผลที่เราตั้งกฎเกณฑ์ในการอยู่ร่วมกันในสังคม ว่าเรามีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ บทบาทในครอบครัวและสังคม และอะไรหลายๆอย่างที่ต้องรักษาไว้ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว จึงเป็นเรื่องที่เจ็บปวดที่ต้องสู้รบกับความผิดชอบชั่วดีที่เกิดขึ้นในจิตใจ และการหาทางแก้ไข้ปัญหาเพื่อที่จะเดินหน้าต่อไป หรือแสร้งลืมมันไป ปล่อยให้เป็นเป็นเพียงความฝันที่สุขใจทุกครั้งยากหวนคิดถึง


picture credit: https://thefilmstage.com/reviews/cannes-review-cafe-society/

ก่อนดูไม่ได้คาดหวังไว้มากอย่างที่บอกด้วยว่าเป็นหนัง style ปู่ที่ไม่ถนัดเสพ แต่หลังดูจบกลับชอบแฮะ แต่ก็เป็นหนังดีที่ไม่ค่อยอยากหยิบมาดูซ้ำเท่าไหร่เพราะ impact ค่อนข้างสูง damage จิตใจพอสมควร ดูจบล่ะอึนๆ หนึบๆ ชาๆ ในใจชอบกล

ระดับความชอบ: 
Create Date : 08 มกราคม 2560
Last Update : 8 มกราคม 2560 4:52:33 น.
Counter : 255 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

noname-471103
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Just live some normal apple pie life
New Comments