<<
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
14 กุมภาพันธ์ 2560
 

เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง (ชุดเล่ห์รักในรอยทราย) คำนำเม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง (ชุดเล่ห์รักในรอยทราย) คำนำ

เปรมวดี สาวเปรี้ยวซ่าที่แสนสดใส เจ้าของร้านรุ้งงาม-สปาและนวดแผนไทย และเป็นเพื่อนกับอารยา หญิงสาวผู้โชคดีกลายเป็นพระชายาของกษัตริย์แห่งประเทศบาฮาเนีย

หลังจากกลับจากงานอภิเษกสมรสของเพื่อนรักเธอ เธอก็อกหักอีกครั้ง ในช่วงชีวิตที่ผ่านมายี่สิบสี่ปีเธออกหักถึง 12 ครั้ง และหวาดกลัวว่าจะเลข 13 จะนำโชคร้ายมาให้  เธอจึงตั้งใจจะปิดกันหัวใจตัวเองไม่ให้เจ็บปวดอีกครั้ง

คานัน ผู้เป็นทั้งองครักษ์หนุ่มและพระสหายของราเฟย์ ซึ่งได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์แห่งบาฮาเนีย เดินทางมาดูกิจการในประเทศไทยแทนราเฟย์  ในค่ำคืนที่เปล่าเปลี่ยวเขาเข้าไปนั่งดื่มเหล้าที่ผับแห่งหนึ่ง แล้วสายตาคมกริบดุจเหยี่ยวก็พบร่างงดงามที่แสนเย้ายวนและเปี่ยมเสน่ห์เมามายเพียงลำพัง  หากเป็นเวลาปกติเขาคงไม่พลาดโอกาสที่จะเข้าไปเพื่อดับไฟปรารถนา  ทว่าเขาต้องใช้ความพยายามหักจิตใจไม่ให้ทำเช่นนั้น    แม้เขาจะพบเพียงไม่กี่ครั้งก็จำได้ดีว่านั่นคือ เปรมวดี เพื่อนสาวของพระชายาอารยา

เปรมวดีตื่นขึ้นมาในสภาพแทบจะเปลือยเปล่า และอยู่ในห้องที่ไม่คุ้นตาเธอเข้าใจผิดว่าคานันได้ขโมยพรหมจารีของเธอไปแล้ว  แต่เพราะเขาเป็นพระสหายและองครักษ์ของราเฟย์ –สามีของเพื่อนรัก  และหวาดกลัวจะรักเจ้าของดวงตาคมเข้มของเขา เธอจึงพยายามหนีเขาแต่ราวกับว่ากามเทพจะกลั้นแกล้งเพราะเพื่อนรักของเธอต้องการให้เธอเป็นที่ปรึกษาให้คานันเกี่ยวกับธุรกิจโฮมสเตย์  เธอกับเขาจึงใกล้ชิดกันโดยไม่ได้ตั้งใจ   คานันประทับใจเมืองไทยและวิถีชีวิตแบบไทยเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะที่ปรึกษาคนพิเศษที่ผูกพันอย่างไม่รู้ตัว

ความผูกพันที่กลายเป็นความรักจะสามารถละลายน้ำแข็งในใจสาวเปรี้ยวอย่างเปรมวดีได้หรือไม่ มีเพียงแต่หัวใจของเขาเท่านั้นที่รู้ดี.

อ่านนิยายของเพลงมีนา

“บ้านนักเขียน” ยินดีเป็นส่วนหนึ่งของนักเขียนและนักอ่านทุกท่าน หากถ้าหากนักเขียน นักอ่าน สำนักพิมพ์มีความประสงค์ที่จะโฆษณาประชาสัมพันธ์งานเขียน ข่าวคราวเกี่ยวกับหนังสือของตนเองหรือของผู้อื่น กรุณาส่งรีวิว ไฟล์ภาพ และรายละเอียดหนังสือหรือข่าวที่จะให้ประชาสัมพันธ์นั้นๆ มาที่ “บ้านนักเขียน” หรือที่ admin@bannakkhian.com และอย่าลืมแวะเข้าไปเยี่ยมกันที่ “บ้านนักเขียน” กันบ้างนะครับ ใครต้องการเขียนเรื่องสั้น นิยาย บทกวี ฯลฯ ทาง “บ้านนักเขียน” ได้เปิดพื้นที่ให้นักเขียน นักอยากเขียนทุกท่านได้โชว์ผลงานผ่าน “บอร์ดนักเขียน” ไม่แน่หากผลงานของท่านเข้าตาบรรณาธิการสำนักพิมพ์ วงวรรณกรรมก็อาจจะมีนักเขียนดีผลงานเด่นเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคนก็ได้ ขอบคุณครับ.
Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2560 9:46:29 น. 0 comments
Counter : 282 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

แสงศรัทธา ณ ปลายฟ้า
 
Location :
มหาสารคาม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เราจึงมีชีวิตเพียงเพื่อเขียนลำนำชีวิต
มีความคิดเพียงเพื่อเขียนความฝันใฝ่
มีความรักเพียงเพื่อเขียนตำนานหัวใจ
มีหยาดใสของน้ำตาเพื่อวันวาร
มีความเศร้าเพียงรู้ค่าอารมณ์เหงา
มีความเก่าเพียงรู้ค่าเวลาหวาน
มีแสงตะวันเพื่อรู้ค่ารัตติกาล
มีชีวิตยืนนานเพื่อรู้ค่าความเป็นคนฯ
[Add แสงศรัทธา ณ ปลายฟ้า's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com