I Love Dragonball

พิคโคโร่ จอมมารมิตรแท้เหล่านักรบZอดีตกาลนานมาแล้วจอมราชาปิศาจพิคโกโร่ถือเป็นฝ่ายอธรรมวายร้ายที่ชาวโลกต่างหวาดกลัว ด้วยเป้าหมายที่อยากยึดครองโลกและเป็นราชาของโลก...ในสมัยนั้นมีจอมยุทธ์ไม่กี่คนที่สามารถต่อกรพิคโกโร่ได้ 1 ในนั้นก็คืออาจารย์สอนวิชาให้ผู้เฒ่าเต่าและเซียนกระเรียนนามว่าท่านมูไทโตะ ท่านได้คิดค้นวิชาที่กักขังจอมราชาปิศาจพิคโกโร่ได้นั่นคือคลื่นสะกดมาร โดยสะกดวิญญาณของพิคโกโร่ไปขังไว้ในหม้อหุงข้าวและแปะยันไว้ ทำพิคโกโร่ไม่สามารถออกจากหม้อหุงข้าวนั้นได้

>แต่วันเวลาผ่านไปมีจอมวายร้ายตัวแสบนิสัยขี้ขลาดกลุ่มหนึ่งนั่นก็คือ ปิลาฟ ชู มัย ได้ปลุกความน่ากลัวของจอมมารขึ้นมาอีกครั้ง

จากการปลุกราชาพิคโกโร่ขึ้นมา ทำให้ยอดฝีมือต่างๆที่เคยเข้าร่วมศึกชิงจ้าวยุทธภพโดนฆ่าตายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากจอมมารคิดว่าจะมีคนใดคนนึงสามารถใช่คลื่นสะกดมารได้แล้วกักขังตนอีกครั้งหนึ่งโดยรายแรกก็คือคูริริน
ตอนนั้นโกคูพระเอกวัยเด็กของเราโกรธแค้นอย่างรุนแรง ได้เข้าต่อสู้กับจอมมารแต่สุดท้ายผลคือแพ้อย่างราบคาบ ทำให้โกคูตัดสินใจขึ้นไปฝึกวิชากับท่านคารินอีกครั้ง แต่ครั้งนี้โกคูได้ดื่มน้ำอมฤตยาพิษรุนแรงเข้าไปเพื่อดึงพลังแฝงในร่างกายออกมาทั้งหมด ในระหว่างนั้นผู้เฒ่าเต่าได้เข้าต่อกรกับจอมราชาพิคโกโร่โดยใช้วิชาเดียวกันกับท่านอาจารย์มูไทโตะแต่กลับผิดพลาด ทำให้ผู้เฒ่าเต่าจบชีวิตลง ร้ายยิ่งกว่านั้นจากการที่ปิลาฟรวบรวมดราก้อนบอลได้ครบ ทำให้หลังจากถูกขังในหม้อหุงข้าวเป็นเวลานาน ปิศาจพิคโกโร่ได้กลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้งหนึ่งทำให้พลังของมันเพิ่มมากขึ้นอย่างมหาศาล

เด็กน้อยโกคูเมื่อได้ดึงพลังแฝงออกมาหมด ก็เข้าต่อสู้กับพิคโกโร่ที่ตอนนี้กลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้งหนึ่ง และก็สามารถเอาชนะได้ แต่ความน่ากลัวไม่หมดแค่นี้ ก่อนจอมมารจะตายได้ให้กำเนิดลูกของตัวเองออกมา
วันเวลาผ่านไป จอมมารพิคโกโร่กลับมาปะทะกับโกคูอีกครั้งในศึกชิงจ้าวยุทธภพ ตอนนั้นความชั่วร้ายยังเต็มเปี่ยมในตัวพิคโกโร่ แต่แล้วศึกครั้งนั้นโกคูเป็นฝ่ายชนะวันเวลาผ่านไปอีกครั้ง คราวนี้จุดเปลี่ยนอย่างเด่นชัดที่ทำให้พิคโกโร่เริ่มเอนเอียงกลายมาเป็นพวกเดียวกับพวกโกคูก็มาถึง ถ้าไม่มีชาวไซย่าบุกโลก โกคูกับพิคโกโร่อาจไม่มีโอกาสร่วมมือต่อสู้ด้วยกัน ถ้าตอนนั้นโกคูไม่ตาย พิคโกโร่อาจไม่มีโอกาสเป็นอาจารย์สอนวิชาให้ซุนโกฮังลูกชายของโกคู โกฮังน่าจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้จิตใจพิคโกโร่อ่อนโยนลง เรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ก็คือ โกฮัง เป็นคนคนแรกที่พิคโกโร่รู้สึกรักและห่วงใย(ไม่ใช่เกย์นะ รักแบบลูกแบบหลาน) พิคโกโร่ถึงกับยอมสละชีวิตปกป้องโกฮังจนตัวเองต้องตายเลยทีเดียว

หลังจากศึกชาวไซย่า พิคโกโร่ได้ร่วมต่อสู้ปกป้องโลกกับพวกโกคูอีกหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ฟรีสเซอร์ มนุษย์ดัดแปลง เซล จอมมารบู

ในด้านพลังความสามารถ พิคโกโร่นั้นก็เหมือนชาวไซย่าที่อยากเก่งขึ้นไปเรื่อยๆ พิคโกโร่ได้รวมร่างกับชาวนาเม็กอยู่ 2 คน คือ เนล กับ พะรเจ้าทำให้พลังของพิคโกโร่นั้นมีมากมายมหาศาลเช่นกัน ดูแล้วสามารถสู้กับเซลร่าง1ได้ง่ายดาย นั้นหมายถึงว่าพลังของเขามากกว่าซุปเปอร์ไซย่าร่าง 1 มากมายพอสมควร ดังนั้นพิคโกโร่นับเป็นกำลังสำคัญเวลาโลกตกอยู่ในความน่ากลัวของปิศาจวายร้ายเลยทีเดียว***มุมน่ารักๆของพิคโกโร่ที่ชอบที่สุด

ถ้าคนได้ดูอนิเมะคงได้มีโอกาสเห็นตอนจอมมารผู้น่ารักคนนี้ไปสอบใบขับขี่พร้อมโกคู เนื่องจากจิจี้ภรรยาโกคูบังคับนั่นเอง เพราะถ้าไม่ไปสอบจีจี้จะไม่ทำกับข้าวให้กินทั้งคู่ ทั้ง 2 ถึงกับพยักหน้ารับ "ครับๆ"อย่างง่ายดาย เป็นภาพที่หาดูยากมาก ตอนสอบใบขับขี่อยู่ก็ท่าทางไม่ยอมแพ้โกคูซะด้วย

คนที่ไม่เคยดูสามารถหาดูตอนน่ารักๆตอนนี้ได้ในแผ่นที่ 63
 

Create Date : 04 มกราคม 2552   
Last Update : 4 มกราคม 2552 9:19:15 น.   
Counter : Pageviews.  

เท็นชินฮัง นักสู้สามตาแห่งสำนักกระเรียน1. เป็นอีก1คนที่เหมือนจะเด่นตอนแรก แต่บทบาทก็ลดลงเรื่อยๆจนแทบไม่มีความสำคัญในเล่มหลังๆ

2. ปรากฏตัวครั้งแรกเล่ม 10 ในฐานะศิษย์สำนักเซียนกระเรียนพร้อมเกี๊ยวซ่า ซึ่งเซียนกระเรียนเป็นคู่กัดของเซียนเต่าแม้ว่าทั้งคู่จะเป็นศิษย์ร่วมฝึกวิชาสมัยหนุ่มๆก็ตาม

3. ด้วยความที่ถูกเซียนกระเรียนสั่งสอน ในตอนแรก เท็นชินฮังมีความมุ่งหมายจะเป็นนักฆ่าอันดับ 1 เหมือนเถาไปไป ที่เป็นน้องชายของเซียนกระเรียน

4. ในศึกชิงจ้าวฯที่เท็นชินฮังเปิดตัวครั้งแรก เท็นชินฮังเอาชนะยามูชาได้แบบขาดลอย และรอบชิงชนะเลิศยังเอาชนะโกคูซึ่งตอนนั้นพระเอกของเรายังเป็นเด็กอยู่เลยได้อีก แต่การชนะครั้งนั้นเป็นเพราะโกคูดวงไม่ดีด้วย ไปกระแทกกับรถแล้วเด้งตกนอกเวทีไปก่อนเท็นชินฮังแค่เสี้ยววินาทีแค่นั้นเอง

5. มีท่าไม้ตายหลายท่า เช่น หมัดตะวัน คลื่นบรึ้มพิฆาต พลังอัดกระแทก หมัด 4 กร วิชาแยกร่าง อีกทั้งยังสามารถใช้พลังคลื่นเต่าได้เพียงแค่เห็นเพียงครั้งเดียว

6. ในศึกชิงจ้าวฯเค้าได้มีโอกาสต่อสู้กับ แจ๊คกี้ ชุน หีอผู้เฒ่าเต่าที่ปลอมตัวมา ผู้เฒ่าเต่าเห็นอนาคตไกลของยอดฝีมือผู้นี้เลยรู้สึกเสียดาย จึงได้เตือนสติให้เค้าสับสน จนในที่สุดก็ตัดสินใจลาจากสำนักกระเรียนตลอดกาล

7. ผ่านไป 3 ปี เท็นชินฮังมีโอกาสประลองฝีมือกับโกคูที่โตเป็นหนุ่มแล้วอีกครั้ง แต่คราวนี้ ฝีมือเค้าเทียบไม่ติดก่อนที่โกคูจะชนะอย่างขาดลอย โดยที่เท็นชินฮังแพ้เพราะตกเวที

8. การแข่งขันครั้งสุดท้ายระหว่างเท็นชินฮังกับโกคู ความลับของเค้าก็แตกเมื่อโกคูใช้สปีดที่เร็วจนสามตามองไม่ทัน ชิงผ้าคาดเอวของเท็นชินฮังมา จนกางเกงหลุดกองกับพื้น เผยให้เห็น กางเกงในลายหัวใจ ต่อหน้าคนดูนับพัน

9. เป็นคนที่แม่สาวสองบุคลิกรันจี้ที่เมื่อจามแล้วนิสัยเปลี่ยนถูกอกถูกใจ ถึงขั้นหนีตามกันไป แต่ไม่ได้ระบุอย่างละเอียดทั้งในหนังสือกับอนิเมะ

10. ได้ฝึกวิชากับพระเจ้ารวมไปถึงเจ้าพิภพกับคนอื่นๆ

11. เป็นที่ถกเถียงในหมู่คนอ่านมากว่าระหว่างเค้ากับคูริรินใครเป็นมนุษย์ที่เก่งที่สุดในโลก(ตรงไหนไม่รู้ คนนึง3ตาคนนึงไม่มีจมูก)

12. ความรู้สึกให้เท็นชินฮังมากกว่า เพราะเคยใช้พลังอัดกระแทกเล่นงานเซลร่าง2ได้ ทั้งๆที่ซุปเปอร์ไซย่าร่างธรรมดาไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ก็เดี้ยงไปเหมือนกัน

13. หลังจากการต่อสู้ในศึกเซลเกมส์ เค้าบอกว่าอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอกับพวกโกฮังอีกแล้ว แต่ก็แค่อาจ ช่วงเกือบสุดท้ายของเรื่องปรากฏตัวมาช่วยโกฮังที่กำลังถูกจอมมารบูไล่ต้อน

14. เป็น 1 ในมนุษย์โลกไม่กี่คนที่รอดตายจากการที่จอมมารบูใช้พลังยิงใส่มนุษย์ให้ตายทั้งโลก โดยคนที่รอดช่วงนั้นมี คนที่อยู่บนวิหารพระเจ้า เท็นชินฮัง เกี๊ยวซ่า มร.ซานตานกับลูกหมา แต่สุดท้ายก็ตายเพราะจอมมารบูระเบิดโลกอยู่ดี

15. เท็นชินฮังเป็นคนที่ฝึกวิชามาตลอดแม้ยามโลกสงบสุข ไม่เหมือนยามูชากับคูริริน ซึ่งเมื่อเข้าช่วงหลังๆจะเห็นว่าใช้ชีวิตกันสุขสบาย ยามูชาเที่ยวไปวันๆ ส่วนคูริรินเลี้ยงลูกสาว
 

Create Date : 02 มกราคม 2552   
Last Update : 2 มกราคม 2552 21:43:26 น.   
Counter : Pageviews.  

ยาจิโรเบ้ หมูตอนนักดาบแห่ง ดราก้อนบอล

มารู้จักตัวละครตัวนี้กัน

- ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนเล่นที่ 12

- เจอหน้าโกคูครั้งแรกก็เกิดการต่อสู้กันทันที เหตุเพราะโกคูดันไปกินอาหารที่ยาจิโรเบ้ย่างทิ้งไว้ ฝีมือตอนนั้นถือว่าสูสีเอามากๆ เพราะเหตุการณ์ตอนนั้นเกิดหลังเล่มที่ 8 ที่โกคูปีนหอคอยคารินครั้งแรกกับดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์
คิดดูว่าเก่งขนาดไหน

-จากการปะทะกันครั้งแรก โกคูยังยอมรับว่าไม่เคยเจอใครอึดเท่านี้มาก่อน

-ตอนแรกๆ ดูไม่ออกเลยว่าเป็นคนขี้ขลาด แถมยังโชว์ฝีมือกำจัดลูกสมุนของราชาปิศาจพิคโกโร่ตัวหนึ่งให้โกคูเห็นในพริบตาเดียวซะด้วย

-เป็นคนที่แบกโกคูปีนขึ้นไปหอคอยการิน เพื่อให้โกคูไปดื่มน้ำอมฤทธิ์ ไม่ธรรมดาจริงๆด้วย คนที่ปีนหอคอยที่โครตสูงได้นี่ไม่ธรรมดานะ

-เป็นหนึ่งในคนที่พระเจ้าเลือกให้ไปฝึกวิชาบนวิหารพระเจ้าเพื่อรับมือกับชาวไซย่าเชียวนะ

-ด้วยความที่ขี้ขลาดสุดๆ ศึกการต่อสู้กับชาวไซย่า หมอนี่ไม่มาเข้าร่วม แต่มาเกือบตอนท้ายๆ เพื่อนำถั่ววิเศษมาให้

-ถึงจะขี้ขลาดก็เป็นคนตัดหางลิงยักษ์เบจิต้าเชียวนะ

-ขี่เมฆวิเศษไม่ได้

-ในมังงะไม่สามารถบินได้ แต่ในเกมส์สิ บินได้ ถึงท่าบินจะทุเรศก้อเหอะ....ในเกมส์เราเคยเอาตัวยาจิโรเบ้ชนะร่างเบจิต้าเบบี้มาแล้วนะเฟ้ย

-ทุกวันนี้ยังคงอาศัยอยู่กับท่านคาริน นับตั้งแต่พาโกคูขึ้นไปส่ง

-หมอนี่กลัวเบจิต้าขึ้นสมอง ครั้งนึงตอนนั่งเครื่องบินอยู่กับบลูม่า บลูม่าต้องการจะเข้าไปดูมนุษย์ดัดแปลงใกล้ๆ
ยาจิโรเบ้ไม่ยอม ขู่ว่าถ้าเข้าไปใกล้จะปล่อยเบบี้ทรังคส์ลงพื้นเดี๋ยวนี้ บลูม่าจึงบอกว่าตามใจ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าเด็กคนนี้คือลูกเบจิต้านะ เท่านั้นล่ะ หมอนี่รีบบอก คุณหนูคนนี้คือลูกเธอกับเบจิต้างั้นเหรอ....คิดไม่ออกแล้ว แทบจะไม่มีบทบาท
 

Create Date : 02 มกราคม 2552   
Last Update : 2 มกราคม 2552 21:39:41 น.   
Counter : Pageviews.  

ยามูชา ตัวละครที่น่าอนาถที่สุดในดราก้อนบอล

ไม่เคยสงสารตัวการ์ตูนตัวไหนเท่าตานี่มาก่อนเล้ยยย
ยิ่งอ่านยิ่งสมเพชปนสงสาร จากตัวละครที่ออกแนวจะเด่นในช่วงแรก กลับต๊อกต๋อยตกต่ำ อ.โทริยาม่านี่ โครตใจร้ายเลยว่ะ....ความน่าสมเพชจากที่ดูทั้งมังงะทั้งอนิเมะ มีดังนี้

1. มักตกรอบคนแรกในรอบชิง 8 คน ในศึกประลองเจ้ายุทธภพ

2. ตอนสู้กับเท็นชินฮัง แพ้แบบน่าอนาถสุดๆ ขาเบี้ยวผิดรูป จนต้องถูกหามเปลออกนอกสนาม

3. สู้กับเชน หรือพระเจ้าที่แปลงตัวมา ตอนแรกก็ทำเป็นอวดเก่ง ที่ไหนได้ พลาดท่า โดนหัวลุงเชนกระแทกเป้าไปจังๆ ตาถลนอยู่นาน ดูดิ แพ้แต่ละอย่าง น่าสมเพชทั้งนั้น

4. ไม่วายตอนสู้กับเซลจูเนียร์ ยังอุตส่าห์โดนมันเล่นงานจนข้อมือเบี้ยว คนอื่นๆถึงจะเจ็บตัว แต่ก็เจ็บแบบเท่ๆ

5. ตอนสู้กับมนุษย์ดัดแปลง ก็เป็นคนที่ต้องพาโกคูกลับไปรักษาตัวโรคหัวใจที่บ้าน เหตุผลเพราะเจ้าตัวยอมรับเองว่ามีประโยชน์น้อยที่สุด

6. อันนี้น่าโมโหสุดๆ คบกับบลูม่ามาเป็น 10 ปีสุดท้ายโดนป๋าเบ เจ้าชายชาวไซย่าผู้หยิ่งทะนงฉกไปต่อหน้าต่อตาทั้งๆที่ช่วงนั้น ก็อยู่ที่แคปซูลคอร์ปอเรชั่นด้วยกันแท้ๆ

7. ตอนหมายเลข 18 หลุดออกมาจากร่างเซล แล้วทุกคนไปที่วังพระเจ้า เป็นคนแรกที่ถอยกรูดไปอยู่ข้างหลัง แล้วเตือนคนอื่นๆให้ระวัง

8. นอกจากนี้ยังชอบเล่นอะไรไม่รู้กาละเทศะ ในขณะที่ทุกคนกำลังขอพรเทพเจ้ามังกร เหลือพรอีกข้อเดียวที่ทุกคนกำลังคิดว่าจะขอยังไงให้โกคูคืนชีพได้อีกครั้ง ตานี่โพล่งออกมาว่าจะขอ สร้อยคอให้แฟนสาวได้มั๊ย....ทุกคนตอนนั้นมองตานี่แบบว่า...อืม....จนตานี่หัวเราะออกมาแก้เก้อว่า ไม่ได้สินะ.....

9. ช่วงหลังในอนิเมะ ตอนบังคับเครื่องบินอยู่ เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินจะดิ่งพื้น ในเครื่องมีหมายเลข 18 ผู้เฒ่าเต่า บีเดล จีจี้อยู่ ตัวเองบินได้ + มีพลังมากกว่ามนุษย์ทั่วไปแท้ๆ ดันนั่งงั่งกลัวอยู่บนเครื่องบินไม่ทำอะไรเลย จนหมายเลข 18 ต้องเป็นคนเหาะไปยกเครื่องบินเอง

10. ตอนหาดราก้อนบอลเพื่อชุบชีวิตให้คนที่ถูกเบจิต้าฆ่าในงานประลอง บังเอิญลูกนึงตกน้ำไป บลูม่าสั่งให้กระโดดลงไปหาให้หน่อย ตานี่ดันทำท่ากึ่งกลัว กึ่งเสียดายชุดที่ใส่ จนบีเดลต้องโดดลงไปหาเอง

11. ตอนบูออกจากห้องกาลเวลา แล้วกำลังจะฆ่าทุกคน คุริลินเป็นคนเดียวที่ออกไปสู้กับบู ส่วนตานี่ วิ่งหนีหัวซุกหัวซุนไปพร้อมๆกับคนอื่นๆเช่น ผู้เฒ่าเต่า บลูม่า ปูอัล....เฮ้ออ....นึกออกแค่นี้ล่ะ
 

Create Date : 02 มกราคม 2552   
Last Update : 2 มกราคม 2552 21:34:56 น.   
Counter : Pageviews.  


Great Saiya Girl
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Great Saiya Girl's blog to your web]