อังคารกับอาทิตย์ ฟันกันอีกแล้วในราศีเมถุน


มาจากนิทานชาติเวร …ในอดีตกาลปู้นนน …พระอาทิตย์๑  เกิดเป็นมานพ(คน)  พระพฤหัสบดี๕  เกิดเป็นทิศาปาโมกข์(อาจารย์ผู้มีความรู้และชื่อเสียงโด่งดัง)  พระจันทร์๒ เกิดเป็นบุตรีของทิศาปาโมกข์  ส่วน พระอังคาร๓ เกิดเป็นเพทยาธร(เทพประเภทหนึ่งมีวิชาอาคม เจ้าชู้)

เรื่องมีอยู่ว่า ...มานพอาทิตย์ได้มอบตัวเป็นศิษย์เล่าเรียนวิชากับท่าน ทิศาปาโมกข์พฤหัส  ต่อมาท่านทิศาปาโมกข์พฤหัสได้ยก นางจันทร์ ผู้เป็นบุตรีให้เป็นภรรยา ….

พอเรียนจบแล้ว…มานพอาทิตย์ก็พานางจันทร์ผู้เป็นภรรยากลับไปบ้านแล้วก็เอานางจันทร์ไปซ่อนไว้ใน ผะอบ … บึ๋ยยย … เพทยาธรอังคาร ได้โอกาสก็ลอบเข้าไปเป็นชู้กับนางจันทร์ ในผะอบนั้น … ต่อมาเมื่ออาจารย์ทิศาปาโมกข์ รู้เรื่องความประพฤติชั่วของนางจันทร์ผู้เป็นบุตรี จึงได้บอกกับมานพอาทิตย์ผู้ซึ่งเป็นทั้งลูกเขยและลูกศิษย์

มานพอาทิตย์เปิดก็เลยไปเปิด..ผะอบ..ออกดู ก็ได้เห็น…เพทยาธรอังคาร…กำลังเป็นชู้กับนางจันทร์ ... ในขณะที่กำลังอึ้ง..ตะลึง อยู่นั้น

เพทยาธรอังคาร  จึงชิงลงมือก่อน คว้าพระขรรค์โดดฟันหัว มานพอาทิตย์แตกเป็นแผลแล้วก็รีบเหาะหนีไป   ฝ่ายมานพอาทิตย์ หลังจากหายอึ้ง ตั้งหลักได้จึงขว้างจักรเพชร ถูกขาเพทยาธรอังคารขาด ได้รับความลำบากมากและสู้ไม่ได้ก็เลยเหาะหนีไป

นิทานนี้ อาจารย์โหราศาสตร์ได้แต่งเรื่องไว้ เพื่อให้นักเรียนโหร จำได้ง่าย ว่า….


อังคาร๓ กับ อาทิตย์๑  เป็นคู่โหด ….  เจอกันเมื่อไหร่ มีรายการเจ็บตัว  ดวงชะตาใครที่มีคู่ดาว ๑๓ กุมลัคนา ก็จะเป็นคนค่อนข้างดุเอาเรื่อง ….


ระวังกันไว้หน่อย ในวันที่  16 มิย 2560 ที่จะถึงนี้ ดาวคู่นี้ก็มาเจอกันในราศี เมถุน แถมมีดาวเสาร์มาเล็ง ซะอีก   ท่านใดเป็นชาว ราศีเมถุน หรือ ลัคนาราศีเมถุน ก็ระวังตัวไว้ให้มากหน่อย    ชาวลัคนาราศีธนู ก็ด้วย ระวังนิดนึง … ลัคนากันย์ … ลัคนามังกร   ก็ระวังนิดนึง  

ปีนี้มาแปลก ดาวคู่ ๑๓ นี้ จะจับคู่กันไปเรื่อยๆ เริ่มจากราศี พฤษภ ต่อด้วย เมถุน กรกฎ  สิงห์ กันย์ …   ถึงเดือน ตุลาคม จึงเริ่มแยกย้ายจากกัน … ช่วงเวลานี้จนถึง ตุลาคม ชาวลัคนาราศีต่างๆก็ระวังการบาดเจ็บ ให้มากหน่อย ข่าวคราวการทำร้ายกันจะมีมากขึ้น


พูดคุย..ติดตามข่าวโหราศาสตร์ ได้ที่ เพจ  ดูดวง ความรัก โชคลาภ งาน เงิน
Create Date : 07 มิถุนายน 2560
Last Update : 7 มิถุนายน 2560 10:09:01 น.
Counter : 665 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
ดูดวง เมษายน 2560


ดวงดาวเมษายน .... คนอื่นทำงานแทบตายได้พันห้า พวกชาวกันย์เดินไปเดินมารับห้าพัน ... :-):-)


ก็..ดาวพุธ4  ดาวประจำตัวและดาวการงานของชาวลัคนาราศีกันย์อยู่ที่ราศีเมษ เรือนมรณะ แถมโดนเบียดจาก ดาวอังคาร3 คู่ศัตรู ยังงี้ งานการของชาวกันย์ไม่ได้เรื่องแน่นอน ... แต่ว่าดาวศุกร์6 และดาวอาทิตย์1 มาเล็งลัคนา ซึ่งศุกร์เป็นดาวการเงินและความก้าวหน้าผู้ใหญ่หัวหน้าให้การช่วยเหลือ ู อาทิตย์1 เป็นดาววินาสน์คาดไม่ถึง ดาว16 ประกบคู่กันได้ตำแหน่งคู่สมพล ซะอีก แรงมาก มีโอกาสได้ลาภแบบคาดไม่ถึง


แบบนี้ชาวลัคนาราศีอื่นๆได้แต่บ่นว่า..โลกนี้มันไม่ยุติธรรม.... เฮ่อๆ..Create Date : 23 มีนาคม 2560
Last Update : 23 มีนาคม 2560 7:33:29 น.
Counter : 3165 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
ดูดวง 2560Create Date : 12 ธันวาคม 2559
Last Update : 12 ธันวาคม 2559 9:43:23 น.
Counter : 1782 Pageviews.

0 comment
ดวงความรักปี 2560


ดวงความรัก 2558

ดวงดาว กับ ความรัก...2560   เรื่องความรัก คู่ครอง ก็ถือเป็นโชคอย่างหนึ่ง และยังมีความเกี่ยวข้องกับอารมณ์จิตใจของมนุษย์ ซึ่งในทางโหราศาสตร์ที่ถือหลักว่าสรรพสิ่งล้วนสัมพันธ์กัน ดวงดาวบนฟ้าย่อมมีอิทธิพล เกี่ยวพัน กับอารมณ์จิตใจ ชีวิตความเป็นอยู่ ความมีโชค ความอับโชค ความรุ่งเรือง ความร่วงโรย ของมนุษย์เรา แน่นอน..ก็ย่อมมีอิทธิพล ต่อความรักด้วย 

เรื่องราวของ ดวงความรัก ในปี 2560 มาดูกันว่าดวงดาวใหญ่ๆบนฟ้า อย่าง พฤหัสบดี เสาร์ ราหู จะเป็นใจให้กับชาวลัคนาราศีไหน  ดวงความรัก ของใครจะหวานฉ่ำกว่ากัน ลัคนาราศีไหนมีเกณฑ์โดนหลอก ลัคนาราศีไหนเครียดเรื่องความรัก อย่างไร....มาดูกัน

ดวงราศีเมษ 2560

เมษ :: อารมณ์ความรักของชาวลัคนาราศีเมษ ค่อนข้างสัมพันธ์กับสภาพของชีวิต ที่มีความว้าวุ่นในจิตใจ และความครียดจากอิทธิพลของดาวเสาร์ ที่มาถึงลัคนา ดาวพฤหัสบดีก็มาอยู่เรือนอริ ซะอีก ช่วงครึ่งปีแรกความรักก็ไม่ค่อยจะสดใสเท่าไหร่นัก ใครที่มีคู่แล้วก็พยายามรักษาความรักที่มีให้ดีๆ ปล่อยๆวางๆ หาความสุข เปลี่ยนบรรยากาศให้กับชีวิตหน่อย อย่าซีเรียสกับสิ่งที่คาดหวังมากนัก  พอเข้าครึ่งหลังของปี บรรยากาศของชีวิตค่อนข้างพลิกไปในทางที่ดีขึ้น เครียดน้อยลง ดาวพฤหัสบดีก็ย้ายมาเล็งลัคนาซะอีก ความรักเลยแจ่มใส คนโสดก็เลยมีโอกาสเจอคู่ คนที่มีแฟนอยู่แล้วก็มีโอกาสแต่งงาน มีบุตร   
Create Date : 09 ธันวาคม 2559
Last Update : 9 ธันวาคม 2559 9:53:21 น.
Counter : 3789 Pageviews.

0 comment
ติดตามอ่านดวงลัคนาราศี ปี 2560
ดาวดวงใหญ่ระดับบิ๊กเบิ้ม อย่าง เสาร์๗ ราหู๘  พฤหัสบดี๕  จะย้ายราศีในปี 2560 แน่นอนว่าเมื่อดาวใหญ่ทั้งสามดวงย้ายราศี ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงในดวงชะตาของแต่ละท่านค่อนข้างมาก จะมีคนที่ดวงดีขึ้น และคนที่ดวงแย่ลง หรือบางท่านที่ลัคนาราศีไม่ได้อยู่ในเส้นทางของดาวใหญ่ๆทั้งสามดวงนี้ ดวงชะตาก็อาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก

การเปลี่ยนแปลงของดวงชะตาในปี 2560 นี้มาค่อนข้างเร็ว เพราะดาวใหญ่สองดวงคือ ดาวเสาร์ และดาวพฤหัสบดี จะเดินหน้าอย่างรวดเร็วย้ายราศีในช่วงปลายเดือน มกราคม ต่อเดือน กุมภาพันธ์  ก่อนที่จะเดินถอยหลังกลับมาที่เดิม ในเดือนต่อๆไป  การย้ายราศีแบบจริงๆก็เกิดขึ้นตอนปลายปี ดังนั้นจึงพอจะคาดการณ์ได้ว่า ชาวลัคนาราศีที่อยู่ใต้อิทธิพลของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ไม่ว่าแบบดีขึ้นหรือแย่ลง จะรู้สึกกันได้ตั้งแต่ต้นปี

Create Date : 28 ตุลาคม 2559
Last Update : 28 ตุลาคม 2559 10:42:18 น.
Counter : 2193 Pageviews.

0 comment
1  2  

Poo8ka
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]New Comments