pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
22 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๖๐Cancer 2017,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีกรกฎ 2560,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     เรื่องเร่งด่วนประดังเข้ามาต้อนรับปีใหม่หลังจากไปท่องเที่ยว,พักผ่อนในวันหยุดยาว เพื่อนสนิทแนะนำงานดีๆให้ บ้างก็ชักชวนร่วมหุ้นลงทุน ระหว่างนี้ต้องการพันธมิตร ไม่อยากอยู่อย่างโดดเดี่ยว เสียภาษีสังคมจากการไปงานเลี้ยงรื่นเริง แต่งงาน เลี้ยงรุ่น ฉลองความสำเร็จ ออกทุนหรือระดมเงินกันเป็นหมู่คณะเพื่อสาธารณกุศล,ทำบุญ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ ลงพื้นที่ อาจเตรียมไปศึกษา,ดูงานถึงต่างประเทศด้วย ใครเป็นศิษย์ลูกหม้อสถาบันใหญ่ย่อมได้เปรียบด้านเงินทุน ควักเงินส่วนตัวน้อย มีเงินเหลือไปช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดัง,ปลอดภาษีด้วย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่ใหญ่มีออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศ ธุรกิจนำเข้าส่งออกกำลังจะไปได้สวย โรงแรม,รีสอร์ท,ท่องเที่ยว โลจิสติกส์,ขนส่ง มีส่วนต่างกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนค่าสกุลเงิน พ่อค้า,แม่ค้าได้สินค้าทำเงินช่วงเทศกาลตรุษจีน วางแผนฮั้วราคา หรือ อาจแย่งชิงลูกค้ากันเอง ผลประโยชน์ไม่เข้าใครออกใคร เจ้านายถามความสมัครใจใครอยากอยู่ประจำเฮ้ดออฟฟิศ หรือ ไปประจำสาขาต่างประเทศที่เจริญก้าวหน้ากว่านี้บ้าง ถูกดึงตัวไปช่วยงานบางแผนกชั่วคราว ปูเบสิกความรู้ และ ภาคปฏิบัติใหม่หมด สลับตำแหน่ง,แลกเปลี่ยนเวรกับเพื่อนชั่วคราว มีอะไรในใจก็รีบพูดคุยเปิดอก ได้รับพรสวรรค์หรือค้นพบเคล็ดวิชาภายหลังฝึกซ้อมแข่งขัน,เอาจริงเอาจังมาพักใหญ่ ซื้อขายบ้าน,ที่ดินได้กำไรอื้อ กลายเป็นเซลล์แมน หรือ นักขายมือทอง ทำสัญญากู้ยืมเงิน,ผ่อนคอนโด,รถยนต์ ได้โบนัส,ลาภลอยก็ละเลงหมดภายในพริบตา ไม่เต็มใจให้ความช่วยเหลือเพื่อน,พี่น้องเท่าไหร่ ยืมเงินแล้วแกล้งลืม ทวงหนี้ยาก นร,นศ.หายเครียดจากการลุ้นสอบ รีเกรดผ่านฉลุย ได้อาจารย์ที่ปรึกษาใหม่,เปลี่ยนท็อปปิกใหม่ มาร่วมกันเซ็ทโปรเจกค์,ธีซิสขึ้นโครงเอาไว้ จัดระเบียบข้อมูลให้แน่นแฟ้นขึ้นจากเดิมที่เคยไร้ทิศทาง เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านอยู่เฉยๆมานานก็อยากมีรายได้ทางอื่นมาจุนเจือครอบครัว คนรักคู่ครองรู้จักรับผิดชอบ มีความเป็นผู้ใหญ่ ลับตาทำตัวเหมือนเด็กๆ ได้รับข่าวลือว่าสามีมีลูกที่เกิดจากเมียน้อย ญาติผู้ใหญ่เป็นกาวใจทำให้ความรักในครอบครัวมีความสุขไปตลอดรอดฝั่ง ช่วยเหลือเรื่องการเงิน,อุปการะเด็กๆให้ได้เล่าเรียนสูง update Jan 22,2017

พฤษภาคม

     สอบบรรจุหรือได้เลื่อนขั้นเป็นข้าราชการระดับสูงสำเร็จ ทั้งฝ่ายยุติธรรม - ผู้พิพากษา,อัยการ,ดีเอสไอ. ฝ่ายปกครอง - ผู้ว่า,นายอำเภอ,เทศบาล ฝ่ายศึกษาธิการ - อาจารย์,ครูผู้ช่วย ได้ใบประกอบวิชาชีพ,ผู้เชี่ยวชาญ,ชำนาญการ วางแผนชีวิต หรือ หมายกำหนดการเองไม่ได้ อาจเลื่อนเดินทาง หรือ สแตนด์บายสักระยะหนึ่ง คอยติดตามเจ้านายไปโน่นมานี่ ดูแลคนป่วย,ผู้มีพระคุณ ชั่วดีถี่ห่างบางครั้งก็ฝากความหวังเอาไว้กับเจ้านาย,ลูกพี่ ไปไหนไปกัน ทั้งที่เขาไม่มีอำนาจมั่นคง หรือ ตอบแทนรางวัลแห่งความจงรักภักดีให้เลย update Apr 25,2017

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2560 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีกรกฎ (ตนุลัคน์) คือพระจันทร์ (๒) โคจรผ่านแต่ละจักรราศีภายในเวลา 2 วันครึ่ง จึงเกิดความหวั่นไหว และ ได้รับอิทธิพลจากดาวดวงใหญ่มากกว่าพลังของตัวเอง ครึ่งค่อนปีแรก พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนปุตตะ,กัมมะ โคจรปกติแล้ว มีเพียงพระเสาร์( ๗) เจ้าเรือนปัตตนิ สถิตย์ในราศีพิจิก,ภพปุตตะ ตรีโกณลัคนาจะสร้างความอึดอัด ตึงเครียด กระวนกระวายใจ และ ทุกข์โศก ต่อจิตใจของท่านมาก ขณะพฤหัส( ๕) เจ้าเรือนศุภะ และ อริ โคจรสู่ราศีกันย์,ภพสหัชชะ และ โยกหน้าลัคนาต่อ จะทำให้ท่านได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ เงินทองไม่ขาดมือ พบหนทางแก้ไขปัญหา เอาชนะอุปสรรคอย่างใหญ่หลวงได้ด้วยสติปัญญา คลายกังวล มีความหวังทะเยอทะยาน และ ความสำเร็จบังเกิดขึ้น ท่านที่เกิดวันอังคาร จะ ทำให้ทักษาจร พระจันทร์ (๒) เป็นกาลี หรือเวลาตกฟากพระจันทร์ (๒) ได้ตำแหน่งเป็นประ , นิจ ในพื้นดวงราศีจักร , นวางค์จักร แล้วจะทำให้ขาดเสน่ห์ ไร้คนเมตตาเอ็นดู หรือ ช่วยเหลือสนับสนุนให้ก้าวหน้า ฐานะตำแหน่งต่ำต้อย เลื่อนขั้นปรับตำแหน่งช้ากว่าเพื่อนร่วมรุ่น หรือได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้นตามความอาวุโสเสียมากกว่า การทำธุรกิจส่วนตัว หรือ เป็นลูกจ้างบริษัทจะต้องขยันขันแข็ง มีน้ำอดน้ำทนหลายเท่าตัว หากหันไปเอาดีด้านธรรมะ หรือ ศาสนา เป็นนักวิชาการ ครูบาอาจารย์ ผู้พิพากษา,อัยการ แพทย์,พยาบาลผู้เสียสละเพื่อสังคมส่วนรวมจะได้รับความยกย่อง มีเกียรติยศสูง

     ชาวราศีกรกฎจะตกอยู่ภายใต้การโคจรของพระราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะทับลัคนา 4 สค.60- 22 กพ.62 เกิดความกลัวอุบัติเหตุอันตราย ตกใจง่าย หวาดระแวงว่าจะถูกทำร้าย หรือ มีโรคภัยไข้เจ็บเรื้อรังเบียดเบียน ความทุกข์ที่เกิดขึ้นระหว่างนี้ถือว่าเป็นวิบากกรมเก่ายากจะหลีกเลี่ยง พึงพิจารณาขันธ์ 5 มรณานุสติ ผู้สูงอายุวัยทองเพิ่งตระหนักว่าอวัยวะภายในร่างกายเสื่อมสภาพลงไปทุกวัน กล้ามเนื้อลีบ กระดูกพรุน เจ็บปวดไขข้อ ภูมิต้านทานต่อโรคภัยไข้เจ็บน้อยลง หลงๆลืมๆ ตาพร่ามัว กรน หายใจติดขัด หาวิธีที่ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ปฏิบัติธรรม อ่านหนังสือ-ฟังเพลง เพื่อกระตุ้นสมองไม่ให้เฉื่อยชา ผู้ประกอบการอย่าเห็นแก่ได้โดยปราศจากความระมัดระวัง มักง่าย เห็นแก่ตัวมากกว่าส่วนรวม เช่น ปลอมแปลงสินค้า ต่ำกว่ามาตรฐาน โกงตาชั่ง,น้ำหนัก ย้อมแมวขายของ ขาดระบบรักษาความปลอดภัยในโรงงานจากไฟไหม้,แก๊สพิษ ประมาทเลินเล่อปล่อยให้เครื่องจักร,เครื่องยนต์กลไกเสื่อมสภาพ ขาดการซ่อมบำรุง จนเกิดอันตรายต่อคนงาน,ข้าวของต่างๆ ปล่อยน้ำเสีย,กลิ่นควัน,ขยะรบกวนชาวบ้าน มนุษย์เงินเดือน วัยรุ่น นักเรียน จงห่างไกลจากเหล้า,บุหรี่,ยาเสพติด การพนัน อบายมุข สิ่งเร้าทำให้จิตใจตกต่ำ ขาดความรับผิดชอบในหน้าที่ ทำอะไรยากบรรลุความสำเร็จ หรือ เป็นที่ยอมรับของสังคม อาจถูกคู่อริ,ศัตรูทำร้ายร่างกาย โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ พระสงฆ์องคเจ้ามีมารผจญ มีลางสังหรณ์-จิตสัมผัสต่อภูติผีปีศาจ วิญญาณ เห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนปัตตนิโคจรสู่ราศีธนู,ภพอริ ชั่วคราว 23 มีค. - 18 เมษา 60 การเจรจาตกลงทำสัญญาสะดุดกึก หุ้นส่วนไม่พอใจที่จะร่วมทุน หรือ ร่วมงานด้วย อาจมีเงื่อนไขต่อรอง เกี่ยงเรื่องกำไรขาดทุน สัดส่วนความรับผิดชอบ ขบเหลี่ยมอำนาจของฝ่ายบริหาร,บอร์ด สินค้ายังไม่ผ่านการรับรอง อย. ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ก่อสร้าง ตรวจรับอาคาร,เปิดร้านค้า,โรงแรม-รีสอร์ท,สปา,หอพักอย่างเป็นทางการย่อมเสี่ยงถูกเพิกถอน ปรับเงิน กฎหมายลงโทษหนัก อย่าฝืนทำอะไรไปก่อนแล้วค่อยขออนุญาตภายหลังขณะระบบอุปถัมภ์ไม่เกื้อกูร ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามจะไม่ราบรื่น จากคนรักกลายเป็นศัตรู ขัดแย้งทางความคิดเห็น เรื่องรักใคร่ชู้สาวมาถึงจุดจบ เพราะผิดศีลธรรม-ผิดกฎหมาย สังคมไม่ยอมรับ ต่างฝ่ายก็คิดได้ว่าอะไรควรไม่ควร ไม่ฝืนความจริง คู่ครองเจ็บป่วย หรือ มีปัญหาหนี้สิน,คดีความ ตอนคุณลำบากแล้วมีใครสักคนหยิบยื่นความช่วยหลือมาให้ โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน คือ รักแท้ คู่ครองไม่พร้อมใช้ชีวิตครอบครัว หรือ ไม่อยากมีลูกสืบสกุล พ่อแง่แม่งอนCreate Date : 22 มกราคม 2560
Last Update : 25 เมษายน 2560 23:50:35 น. 0 comments
Counter : 1129 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.