ประสบการลดน้ำหนักจาก76.5 เหลือ60(ยังลดต่อ)
น้องขอก๊อบมาจากสยามโซนเลยนะคะน้องพิมไว้

คำหยาบคายค่ะ พิมในบอร์ดวัยรุ่นนี่เนอะ

เริ่มจากจะอะไรดีน้อ ..อ่า

-กระทู้นี้อึดและอดทน ถ้าทนอ่านไม่ไหว คุณก็คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แพ้ัตั้งแต่เริ่มแล้ว

เบื่อมั้ยที่มีคนล้อว่าอ้วน เบื่อมั้ยที่ใส่เสื้อผ้าสวยๆไม่ได้ เบื่อมั้ยทำไมวิชาพละมันเป็นศัตรูกับเราขนาดนี้ ทำไมๆๆๆ ฉันสวยกว่านังนั่นแท้ๆ  ถ้าฉันไม่อ้วนนะ ฉันน่ะ...31#@$%^&*() เบื่อมั้ยกับหน้าตาที่มันสวยสู้ใครเค้าไม่ได้ซะที  จะสร้างแรงบันดาลใจ ทำแป๊บๆมันก็ท้อซะแล้ว เอาละ เรามาสู้ไปพร้อมกันเถอะนะ

ทำไมถึงคิดจะลด น้ำหนัก(ไม่ต้องอ่านก็ได้ไร้สาระอย่างบอกไม่ถูก)
แป้งเป็นคนที่ กินขนมไปวันๆ ครีม อะไรต่อมิอะไรไม่ีมีหรอก ก็หน้าสิวๆ มันๆ เปื่อยๆหัวหยิกๆหยอยๆ ไปวันๆ คนวันนึงคุณแฟนที่คบกันนั้น(แหน่ะ คนนี้จะไม่พูดถึงแล้ว ใครรู้จักเราใน รร ห้ามถามเรื่องนี้)เลิกกันไป - - เออใช่เราผิดเอง เราเลิกเอง เพราะ  อืมเราคบกันแล้ว เค้าดีกับเรา(มาก) แต่เราไม่ได้ชอบเค้าซักเท่้าไหร่ เราเบื่อการกระทำที่แสนจะน่าำรำคาญขี้เป็นห่้วงเราแบบสุดๆ (เราอยากอยู่แบบสาวโสดเข้าใจมั้ย  )เราคบกับเค้าแล้วเรารู้สึกอึดอัดมาก เราอยากโสด แต่ก็ทนคบกัน (เข้าใจเราที อืมเราผิดเองก็ได้)จนการเรียนมันตกต่ำลง มันเป็นปัญหา มาก คบไปก็อึดอัด การเรียนก็ตกต่ำลง  จนเราตกมาอยู่ห้อง5 เราเกลียดตัวเองสุดๆ(จาก3.08 เหลือ2.77 ) บอกเลิกกับเค้า แ้ล้วก็เป็นเพื่อนกันเถอะนะ เค้าก็ถามเหตุผล เราก็บอกไปตามนั้นแหละ เขาทำตัวเหมือนจะเข้าใจ แต่ ... เค้าไม่มองหน้าเราเลย
พอเราไปจับก็จะบัดออก เราง้อเค้าหลายอาทิตย์สุดๆ อะไรทำไมง้อยังไงเค้าก็ทำแบบนี้ จน ไปบ่นในmsn ให้เพื่อนสนิทฟังแล้วพูดว่า ผู้ชายมัน เห ี้ย ก ูจะแรด แล้ว
แบบบ่นเฉยๆ ทำไมเล่นตัวจังว ะ บลาๆๆๆ แต่เราก็ยังง้อเค้าต่อไป จนมีวันนึงเรารู้สึกท้อแบบว่า ไม่ไหวแล้วนะ และมีอะไรดลใจบางอย่าง ให้แอบเข้าไปดูทวิตเตอร์ ของคุณแฟนเก่า (ประเด็นเด่นจะออกแล้ว)

(ขอกำลังใจกับ คำนี้ด้วยเพราะต้องเข้าเฟรซบุคแฟนเก่าแล้วไปก๊อบมาให้อ่าน จขกท จะร้องไห้ )

คุณแฟน (เราเว้นคำเพื่อให้ไม่ติดเซ็นเซอร์นะ)
ผู้ชายมันเห ี้ ย เหรอออ??? เหอะ! ดูตัวมึ  งก่อนเหอะอีห่ า!!! กูจะแรดแล้ว งั้นเหรออ??? อ้าว? กุก็เห็นมึ งแรดมาตั้งนานแล้วนี่ อ ี เส็งเครง!!!

คุณแฟน
หาเพื่อนสนิทดีๆซักคนให้ได้ก่อนเหอะ! อ่อ..เพื่อนที่หาเองนะไม่ใช่ไปแย่งเพื่อนสนิทของเค้ามาดื้อๆ โดยใช้วิธีที่มึ  งชาญฉลาดนักหนาน่ะ!! อ ีกะห รี่!!!

คุณแฟน (ตอนนั้นเราบ่นว่า เอานิสัยตอแื หลแบบนี้มาจากไหนวะ)
เหอะ! ใครกันแน่ที่ตอ  แ หล!!!!!

เพื่อนแฟน

ขอสามคำสำหรับแฟนเก่า

คุณแฟน

โห่ - อิ - เห ี้ย!

และอีกสารพัด
พอแล้ว น้ำตาจะไหล เราเลยไหวตัวทัน เฮ้ย ไ อคำพูดพวกนี้ มัน กุคุยในเอ็มนี่ มันเอามาได้ยังไง จนรู้ว่ามันออนซ้อน แล้วแอบมองเราอ่าน อยู่ตลอด(ไม่รู้ว่านานขนาดไหนแล้ว)

เราเห็นแบบนี้เราก็เลยรู้สึกว่า ก ูทำอะไรอยู่? ก ูง้อมั  นทำไม  รู้สึกทั้งเจ็บ ทั้งอาย กุ โง่มากมาก กุไปง้อมันทำไมเราร้องไห้ เกลียดตัวเองแบบสุดๆ กุทำอะไรอยู่เนี่ย แต่เราร้องไม่กี่วันหรอก ร้องไปซึมไปก็พาลจะโดน คุณแฟนด่าว่าตอ แห ล ซะปล่าวๆ

ตอนนั้นเองก็ตาสว่าง
เราเลยฮึดขึ้นมาได้ว่า  กุจะผอมจะสวย
..
"ถ้าเพิ่งถูกทิ้งมาอย่ามั่วแต่นั่งร้องไห้จมกองน้ำตา ลุกขึ้นมาทำตัวให้สวยพริ้งเป็น นางฟ้า ให้เขาอึ้งไปเลยดีกว่าสะใจกว่ากันเยอะ"
---------

สิ่งที่เปลี่ยนไปในชีวิตหลังจาก นน 60(ถึงมันยังไม่ผอมก็ตามที)คือ ...

คนทักเยอะม้ากก ว่าผอมลงเยอะ เราก็เลยถามว่า ผอมลงเยอะมั้ย? คำตอบคือผอมลงเยอะมาก สวยขึ้นมาก ขาว ใสขึ้น และเกรดคือ ... 2.97(แ-ม่ ง ชีวะได้1.5TT ) ถึงเกรดจะไม่งดงามอะไรมากมาย แต่มันขึ้นมาเยอะ และเราจะ พยายามเร่งเกรดให้สูงขึ้นไปอีกหลังจากทิ้งดิ่งเกรดตัวเองลงมา  เรามีความสุขขึ้น พยายามหนีบผมให้ตรงสลวยสวยเก๋แบบคนอื่นๆเค้ามั่ง  ทำตัวเองให้สดใส มีความสุขกับเพื่อนๆ เพื่อนถามกันเต็มเลยว่าลดยังไงๆ เราก็บอกไป  เป็นวิธีง่ายๆที่ทุกคนก็รู้แต่ไ่ม่ีใครเคยทำได้ สำเร็จ เสื้อผ้าใส่สบายขึ้น ทำอะไรคล่องตัวขึ้น ไม่ป่วยบ่อย มีวคามมั่นใจ ในตัวเองขึ้น
แขนขาเล็กลง หน้าเรียว ขึ้น นม...เล็กลง ต้องเอาชั้นใน สมัยม.ต้น มาใส่และปััจจุบัน จขกท หน้า**เีนียนไม่มีสิวซักเม็ดบนใบหน้า (ถึงจะดูโม้ๆแต่เรื่องจริงนะ)
บ้างก็บอกว่าเรากินยาลดความอ้วน  แต่เราไม่แคร์หรอก เราไม่ได้กินนี่นา

"เรารักตัวเองพอที่จะไม่ทำร้ายตัวเองอีกครั้งด้วยยาลดความอ้วน"

เหนือสิ่งอื่นใด ที่จะลด นน และสวยขึ้นได้นั้น คือ ใจ ใจที่ไม่ย้อมแพ้  ไม่ท้อง่ายๆ เพราะมีแรงบันดาลใจ แต่เรามีแรงบันดาลใจที่แข็งแกร่งมาก เพราะงั้น เราจึงอดทน ลดน้ำหนักด้วยความยากลำบาก และผอมลงได้เรื่อยๆ โดนไม่ท้อ รึล้มเลิกไป  เพราะเรามีความมุ่งมั่น มีความพยายาม แรงบันดาลใจของเราไม่ใช่ดารานักร้อง ชื่อดัง แต่เป็น ผู้หญิงอ้วนๆในกระจก ที่กำลังผอมลงเรื่อยๆต่างหาก

ก่อนจากไป  ให้เราคิดว่า ตัวเราเองนั้น ไม่ใช่คนอ้วน แต่เราคือคนหล่อคนสวย ที่กำลังจะผอม ถ้าคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก และ กำลังท้อ อยากกินเหลือเกินนน ให้คิดว่า "ผอมแล้วก็ค่อยกิน" นะคะ

จขกท ตั้งเป้าแบบฝันเฟื่องว่า จะหนัก 52ก่อน ปีใหม่
และหนัก 48 ให้ได้ก่อนปิดเทอมใหญ่ 

และเราจะต้องทำให้มันเป็นจริงให้ได้สวัสดีค่ะ น้องขอเสริมข้อมูลนะคะ แฟนเก่าที่เลิกกันไป บล็อคเฟรซบุคเรา นั้น ได้ปลดบล็อคแล้วแอดเรามาค่ะ!! มาขอคืนดี! 

ยังบอกด้วยว่า สวยขึ้นนะ น่ารักขึ้นนะ!  ดูมันสิดูมัน!  ไม่คบหรอกย่ะ ฉันน่ะรู้ใส้รู้พุงเธอหมดแล้วว่าเธอเป็นคนยังไง 

เราถามเค้าค่ะว่าเค้ารักเรามั้ย เค้าบอกว่า รักสิ เคยรัก ยังรัก แล้วก็จะรักตลอดไป หื่ม? เค้าบอกว่า
ที่เค้าด่าเค้ารู้สึกผิดเลยมาขอโทษ ยกโทษให้นะมันเป็นอารมณ์ชั่ววูบ (รู้สึกผิดช้าไป 4เดือนแน่ะ)

เราเลยบอกว่าแล้วทำไมเราไปง้อเราไปขอโทษ เราเองก็ด่าเพราะรู้สึกผิดเหมือนกันทำไมไม่ให้โอกาส เราบ้าง??

รัก? พ่อแกเคยด่าแม่แกด้วยคำที่แกด่าเค้ามั้ย???

คุณแฟนอึ้งเลยค่ะ!!!!

เชอะ ผู้ชายดีๆหายไปหมดโลกแล้วใช่มั้ยคะ  

หลังน้องลด นน ก็มีคนแวะเวียนมา จีบบ้างเล็กๆน้อยๆ  แต่บางทีความสวยก็เป็นกรรมเนอะ  เราไม่รู้ว่าคนที่เข้ามาเค้าเป็นคนดีขนาดไหน  ณ จุดๆนี้น้องรู้สึกว่า มีความสุขกับความโสดของตัวเองมากๆเลยค่ะ
Create Date : 10 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2555 17:15:15 น.
Counter : 6059 Pageviews.

1 comments
  
เอากำลังใจมากให้นะคะ สู้ สู้ ค่ะ
โดย: sangsasi วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:5:31:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แป้งนะจ๊ะ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ
ชื่อแป้งนะคะ อายุ16 อยู่ม.5
น้ำหนักเริ่มต้น
สูง 163 หนัก 75
มีระยะเวลา ลดน้ำหนัก1ปี
สิ้นสุดเดือนพฤษภาคม (เปิดเทอมขึ้นม.6พอดี)
เป้าหมายยังไม่แน่นอนค่ะ คิดว่าลดแล้วรู้สึกว่า
ผอม สวย แป๊ะ เมื่อไหร่ก็จะหยุดค่ะ :)
เป็นกำลังใจให้น้องด้วยนะคะ