เจ้าของบล็อกนี้ไม่มีนโยบายติดต่อไปที่โรงแรม ร้านอาหาร หรืออื่นใดเพื่อทำรีวิวก่อนนะคะ หากมีใครติดต่อไปโดยอ้างชื่อจขบ. แสดงว่าไม่ใช่ตัวจริงค่ะ

##### รีวิวร้าน School Food สาขาสยามเซ็นเตอร์ชั้น 4 อาหารเกาหลีสไตล์โมเดิร์น อร่อยหลายเมนูค่ะ#####


สวัสดีค่า

เอนทรี่ล่าสุด ไก่ย่างเขาสวนกวาง ส้มตำอร่อยในแถบลาดกระบัง (คลิกเพื่ออ่าน)

ขอแจ้งก่อนเลยว่า เนื่องด้วยโปรแกรมโฟโต้ช็อปตัวเองมีปัญหา ไอทีที่ออฟฟิศก็ลงใหม่ไม่สำเร็จ (ซักที) จนต้องตัดสินใจย่อรูปด้วยโปรแกรมอื่นมาลงรีวิวก่อน ดังนั้นขออภัยด้วยถ้ารูปอาจจะออกมาไม่งามแบบที่กล้องควรจะทำได้เหมือนที่เคยทำกับกล้องนี้นะคะ เง่อ...


ว่าแล้วก็เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะฮับ


สำหรับวันนี้จะพาไปหม่ำกันที่ร้านอาหารเกาหลีสไตล์โมเดิร์น ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากเกาหลีแท้ๆ แต่มีสาขาทั่วโลกเป็นร้อยสาขาแล้วนะคะ ส่วนในไทยก็มีสองสาขาค่ะ โดยสาขาแรกจะอยู่ที่ Mercury แต่สาขานี้เพิ่งเปิดเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานี้เองนะคะ

สำหรับการไปกินครั้งนี้เป็นการไปโดยการชวนจากเว็บ Wongnai ค่ะ ซึ่งก็เป็นครั้งแรกที่ได้ไป (หลังจากที่เคยชวนก่อนหน้านี้ แต่เวลาเราไม่ได้ตลอด แหะๆ) แล้วก็เลยชวนน้องชื่น - บาบิฯ เพื่อนบล็อกขากินคนเดิมคนนี้นี่เอง (ไม่ใช่เชฟกระทะเหล็กนะป้า ตึ่งโป๊ะ!) ไปหม่ำด้วยกันค่ะ กิจกรรมเริ่มค่อนข้างเร็วทีเดียวค่ะอยู่ที่หกโมงครึ่งนะคะ

สำหรับการไปของเรา เราขับรถไปเองหละค่ะ ก็ไปจอดที่สาขาสยามเซ็นเตอร์แล้วไปถึงซะเร็วเชียว ก็เลยไปช็อปปิ้งให้ครบ 800 บาทเพื่อจะจอดสี่ชั่วโมงฟรี (คำนวณดูแล้วว่าน่าจะเกินสี่ชม. ให้ผ่อนค่าจอดหน่อยก็ดี ฮา)จากนั้นก็ไปเจอกับเจ้าหน้าที่ของทาง Wongnai คือคุณตาลก่อน (ส่วนคุณเตยคนชวนตอนนั้นยังมาไม่ถึงค่ะ เราไปถึงเร็วไปอะนะ) ก็จัดการเก็บภาพบรรยากาศร้านให้เรียบร้อยก่อนค่ะ


ด้านหน้าร้านมีเก้าอี้นั่งที่ชวนให้คิดถึงบรรยากาศที่เกาหลี ณ หอคอยนัมซาน (โซลทาวเวอร์) ด้วยค่ะ ต้อนรับและสร้างบรรยากาศแบบเกาลี้ เกาหลีกันตั้งแต่หน้าร้านเลยทีเดียว


การตกแต่งร้านก็จะออกแนวโมเดิร์นๆ นะคะ แล้วก็มีกิมมิคออกแนว School ด้วยค่ะ ตามภาพเลย

ซึ่งที่มาของร้านนี้เนื่องจากทางเจ้าของอยากเปิดร้านที่เป็นร้านขายอาหารที่ทำให้นึกถึงในวัยเรียนวัยเยาว์น่ะค่ะ ส่วนการมาเปิดที่ไทยนี่เนื่องจากคุณหนิง ผู้นำเข้าเครื่องสำอางยี่ห้อดร.จาร์ทของเกาหลีอันโด่งดังเวลาไปดีลงานที่เกาหลี เจ้าของดร.จาร์ทก็มักจะพาไปร้านนี้ คุณหนิงซึ่งก่อนหน้านี้เป็นคนที่ไม่ชอบอาหารเกาหลีเลย แต่พอไปกินที่ร้านนี้ก็รู้สึกว่ามันโอเค อร่อย (อันนี้เห็นด้วยกับคุณหนิงค่ะ จากใจคนไปเกาหลีแล้วหลายรอบ ฮา) ก็เลยเปรยๆ ว่าเนี่ย น่าจะเอาไปเปิดเมืองไทย ต่อมาเจ้าของดร.จาร์ทก็เลยพาคุณหนิงไปคุยกับเจ้าของ School Food จนเป็นการนำเข้ามาเปิดในไทยนี่แหละค่ะ (ขอบคุณหนุ่มหล่อผู้จัดการร้านสำหรับข้อมูลไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะฮับ )สำหรับวันนั้นเนื่องด้วยสมาชิกอุ่นหนาฝาคั่งมากก็เลยแยกออกเป็นสองโต๊ะค่ะ เซ็นอัพบนโต๊ะก็ตามภาพเลยนะคะ กระดาษรองจะมีภาพและเมนูแนะนำของทางร้านในบางเมนูด้วยค่ะ
นอกจากนั้นที่พิเศษสำหรับสาขานี้ก็คือ มี Popcorn เป็น complimentary ให้กับลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่นี่ด้วยหละค่ะ สำหรับรสชาติของป็อปคอร์นก็ปกติทั่วไปนะคะ ไม่โดดเด่นอะไรน่ะค่ะ

มาดูหน้าตาเมนูของทางร้านกันนะคะ หน้าตาก็ตามภาพเลยค่ะ ด้านในมีคำโปรยด้วยว่า Slow preparation&Fast Cooking ค่ะ

ส่วนราคาก็ตามมาตรฐานของร้านบนห้างสรรพสินค้าแหละนะคะ โดยแต่ละเมนูถ้าอันไหนที่เผ็ด จะมีสัญลักษณ์พริกใส่ไว้ด้วยค่ะ แล้วก็ถ้าเมนูไหนที่เชฟแนะนำก็จะมีไอคอนตามภาพเลยนะคะ
พอหกโมงครึ่งตรงเป๊ะ อาหารก็เริ่มทยอยมาเลยหละค่ะ มาไล่กันเลยแล้วกันเนาะ


อันดับแรกเครื่องดื่มที่มาบริการก่อนเพื่อนเลยค่ะ มากันสองสีก่อนคือ Cotton Strawberry Athie ค่ะ สีชมพูตามภาพเลย ส่วนอีกตัวเป็น Viva La Kiwi Athie ค่ะ สีออกเขียวๆ หน่อย ของเราเลือกดื่มตัวคอตต้อนฯ นะคะ คุณผู้จัดการก็แนะนำให้คนก่อนดื่มค่ะ รสชาติเปรี้ยวนำ ซ่าด้วยโซดา ตัวสตรอเบอรี่ถ้าลองตักตัวตรงก้นๆ ตอนยังไม่คนมากินนี่เข้มข้นอาหย่อยค่ะ เราว่าเป็นเครื่องดื่มแก้เลี่ยนได้ดีนะคะจากนั้นเครื่องดื่มอีกสามตัวก็ตามมาค่ะ ก็จะเป็นสปาร์คกิ้งเอธี่ ไฟน์บลูเอธี่และรูบี้ออเรนจ์ค่ะ ไม่ได้ชิมเลยนะคะ แต่เอาหน้าตามาให้ดูกันว่าประมาณนี้อะค่ะ

จะเห็นว่ามีสองตัวคือสปาร์คกิ้งเอธี่กับรูบี้ออเรนจ์ที่สีค่อนข้างใกล้เคียงกันนะคะ แต่ตัวที่อยู่ที่ก้นโถแก้วกับที่แปะหน้ามาบนน้ำแข็งจะแตกต่างกันค่ะจากนั้นจานแรกก็มาค่ะ กับสลัดไก่เคจั้น ผจก.ร้านบอกว่าเป็นการนำเนื้ออกไก่คลุกกับซอสเคจั้นทอดค่ะ

ตัวผักมีขมบางอันนะคะ ไก่กรอบนอกนุ่มในดี แล้วก็มีกลิ่นหอมเวลาเคี้ยวค่ะ ถ้าใครชอบกินผักและของทอดก็เมนูนี้เลยนะคะ
ต่อมากับข้าวยำไข่ข้นหมูรสจัดค่ะ ตัวนี้รสชาติออกแนวนัวๆ ค่ะ ตัวรสชาติของไข่เด่นค่ะ ออกแนวมันๆ ของไข่ เห็นมีคนชอบนะคะ แต่สำหรับเราอยู่ในระดับโอเคค่ะ แต่ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมายค่ะ

จะเห็นว่ากระทะร้อนจริงจัง เพราะมีที่จับกันร้อนมาให้ด้วยนะคะ เมนูนี้เป็นหนึ่งในสองเมนูของวันนั้นที่ต้องคลุกเคล้าก่อนค่ะ และควรกินตอนร้อนๆ นะคะ ซึ่งผู้จัดการร้านก็มาบริการให้เป็นอย่างดีฮับ
ต่อไปค่ะเป็นข้าวผัดกิมจิเบค่อนกระทะร้อน (อีกหนึ่งเมนูที่ควรคลุกก่อนค่ะ) คล้ายๆ ข้าวบิบิมบับเกาหลีหละค่ะ แต่รสชาติเผ็ดกว่านิดๆ สำหรับเราตัวนี้เฉยๆ น่ะค่ะ แต่ต้องบอกก่อนว่าเราไม่ใช่คนชอบกินบิบิมบับอยู่แล้ว (แต่ชอบกินกิมจิ ฮา) แต่ก็เห็นบางคนชอบนะคะ

ต่อไปค่ะเป็น Pork Cutlet with Spicy Cabonara ค่ะ เมนูนี้เป็นทงคัตสึที่เสิร์ฟมาพร้อมกับต๊อกบ๊กกีราดน้ำซอสนะคะ รสชาติออกแนวหวานเผ็ด ชีสเด่นมากๆ หอมอร่อย แล้วมาแบบรสชาติหวานเผ็ดเป็นรสชาติที่เราชอบเลยค่ะ เลยโปรดกับเมนูนี้มาก ตัวต๊อกบ๊กกี่ก็แน่นหนึบสุดๆ (ผจก.เคลมว่าเป็นต๊อกบ๊กกี่คุณภาพดีด้วยค่ะ) เป็นเมนูหนึ่งที่เราชอบค่ะ เชียร์ค่ะตัวนี้ต่อไปค่ะเป็น Spam Spoon Pizza ใช้แป้งบางเฉียบ หนักชีส ซึ่งผจก.คนเดิมบอกว่าเป็นเมนูที่กำลังดังในเกาหลีเลยล่ะค่ะ เหมาะสำหรับชีสเลิฟเวอร์เลยหละค่ะ เพราะชีสนุ่ม กินคำพูนๆ จะฟินมากกก ตัวนี้ชีสไม่เด่นเรื่องความหอมนะคะ แต่รสชาติเต็มปากเต็มคำดีค่ะCheese Lover อนุญาตให้กรี๊ดค่ะ ฮา แบบว่าอย่างยืดดดดดดดดต่อไปค่ะกับเมนูใหม่ล่าสุดของทางร้าน Mentaiko Cream Fondue โดยใส่ครีมฟองดูในถ้วยมาค่ะ (แต่ในเมนูมีรูปที่ให้มาเป็นพอทบนเตาง่ะ) ตัวฟองดูเป็นครีมซอสผสมกระเทียม ครีมและไข่ปลาคอดด้วยนะคะ รสชาติมันชวนอ้วนมั่ก เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายด์และต๊อกบ๊อกกีทอดค่ะ ซึ่งก็ทอดมาได้ดีนะคะ ทอดกรอบแน่นดีค่ะ โดยตัวเมนไทโกะ คุณผจก.บอกว่าเป็นเกรดพรีเมียมด้วยนะคะ แล้วก็บอกว่าเมนูนี้เหมาะสำหรับปาร์ตี้ โดยกินคู่กับเบียร์จะฟินมาก


เมนูนี้สำหรับเรา เราว่ากินคู่กับแป้งต๊อกเข้ากว่าเฟรนช์ฟรายด์นะคะ ตัวแป้งต๊อกคุณภาพดีมาก นุ่ม แน่น แต่ถ้าเอาโดยรวมเรายังไม่ค่อยโดนกับเมนูนี้ค่ะ แต่เห็นหลายท่านปลาบปลื้มกัน คือสำหรับเราเราว่ารสชาติโดยรวมของเมนูมัน “เบา” ไป (แต่เรื่องความเข้มข้น มันของซอสฟองดูนั่นก็ต่างหากอะนะคะ) เลยยังไม่ค่อยถูกจริตตัวเองเท่าไหร่ค่ะให้ดูว่าในเมนูมาเป็นหม้อฟองดูว์จริงๆ นะเอ้า...


จิ้มเยิ้มมมมมแบบนี้ (กรุณาอย่าคิดถึงความอ้วนและคลอเลสเตอรอลเวลากินอาหารเยี่ยงนี้นะคะ ฮา)

ต่อไปค่ะ กับอีกเมนูที่ใครหลายคน (รวมทั้งเราด้วย) ชอบค่ะ นั่นก็คือ คาลบี้โจลเมี่ยน (เขียนตามในเมนูนะคะ) ค่ะ เมนูนี้สมกับที่ทางผจก.ร้านบอกเลยค่ะว่า โจลเมี่ยนเป็นเส้นที่มีความสนุกและเป็นเอกลักษณ์ คล้ายสปาเก็ตตี้แต่เคี้ยวมัน เคี้ยวมันจริงจังค่ะ ตัวหมูผัดซอสคาลบี้และการคลุกกับฟิชซอสจากเกาะเจจู ซึ่งตัวฟิชซอส (เรียกน้ำปลาเหมือนบ้านเราได้มะ ฮา) ของเกาะเจจูจะเด่นกว่าที่อื่นของเกาหลี (ถ้าเทียบกับไทยก็น่าจะเป็นน้ำปลาที่มาจากระยองกระมังคะ) คือ จะมีกลิ่นและรสที่โดดเด่นกว่าค่ะ ซึ่งพอได้กินจริง ตัวน้ำซอสหอมเด่นมากค่ะ ไม่ข้นครีม แต่เข้มข้น มีกลิ่นเฉพาะตัวมาก แล้วก็มีรสหวานนิดๆ เลยเป็นอีกเมนูที่เราชอบค่ะ
ต่อไปเป็นสแปมมาริ2 ค่ะ ผจก.บอกว่าปรับจากคิมบับ (ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี) ที่ข้างในมีหลายไส้ รสชาติไม่ชัดเจน ก็เลยมีการปรับให้เล็กลง รสจัดขึ้น แล้วก็เสิร์ฟร้อน ไม่เหมือนโคลด์คัทแบบร้านของญี่ปุ่นน่ะค่ะ ตัวไส้เป็นสแปม (แฮมหมูนำเข้าจากอเมริกา) ระหว่างไข่กับข้าวจะมีมอสซาเรลาชีสด้วยนะคะ ตัวนี้รสชาติจัดดีค่ะ อร่อย สาหร่ายเด่น โอค่ะ เป็นอีกเมนูที่อร่อยค่ะ


Mari นี่ก็เป็นศัพท์ของทางร้านเองที่ใช้เรียกอาหารลักษณะนี้นะคะ ซึ่งในเมนูบอกว่าเป็นการผสมคำระหว่าง Gimbap กับ Roll (น่าจะเป็นการผสมจากคำในภาษาเกาหลีมั้งคะ เพราะถ้าดูจากภาษาอังกฤษ ไม่น่าจะกลายมาเป็น Mari ได้อะนะ)

Squid Ink Mari หรือมาริหมึกดำนั่นเองค่ะ ตัวนี้คุณผจก.บอกว่า ถ้ามาร้านนี้แล้วไม่ได้กินนี่เหมือนไม่ได้มาร้านนี้กันเลยทีเดียวหละค่ะ หุๆ เป็นมาริที่ทำจากข้าวผสมกับหมึกดำที่นำเข้ามาจากสเปนค่ะ ตัวปลาหมึกย่างซอสเทริยากิ กับหัวไชเท้าดองรสเด็ดสูตรลับของทางร้านค่ะ (Jjang A Chi ซึ่งในเมนูก็มีบอกด้วยนะคะว่ามีกรรมวิธีพิเศษสำหรับเจ้านี่จริงๆ ค่ะ)


สำหรับเราเราชอบตัวนี้นะคะ เป็นอีกตัวที่เราประทับใจค่ะ รสชาติเข้มข้นดี ตัวปลาหมึกหนึบแน่น มีกลิ่นของสาหร่ายโดดเด่นขึ้นมา แล้วก็เผ็ดตอนปลายหน่อยๆ พอแก้เลี่ยนค่ะ อร่อยสำหรับเราค่ะ แต่เพื่อนร่วมโต๊ะบางคนบอกธรรมดา (ฮา) แต่เราชอบหละค่ะ อร่อยอ้ะ


เมนูต่อมาค่ะกับพิซซ่าบุลโกกิ Bulgogi Spoon Pizza ตัวหน้าสีดำๆ นี่เป็นเนื้อนะคะ ข้าพเจ้ากินไปก่อนแล้วหนึ่งคำเต็มๆ ถึงได้รู้ว่าเป็นเนื้อวัว (แต่ก็ทำให้มารีวิวได้หละค่ะ แฮ่...) ขออภัยเจ้าแม่กวนอิมไปเรียบร้อย สำหรับเมนูนี้ มีพริกช่วยตัดรสได้ดีค่ะ อร่อยไม่เลี่ยน เนื้อที่หน้าพิซซ่านี่ก็เป็นเนื้อผัดซอสบุลโกกินะคะ เป็นเมนูหนึ่งที่ชอบมากๆ ของมื้อนั้นค่ะ (เสียดายกินได้แค่คำเดียว)สำหรับตัวสปูนพิซซ่านี่ตอนนี้มีโปรโมชั่นลด 50% อยู่นะคะ ซึ่งจะลดจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมหละค่ะ

Melon Bing Su สำหรับเมนูนี้พิเศษมากๆ ตรงที่แต่ละสาขาจะมีบริการแค่ 10 ชุดต่อวันเท่านั้นค่ะ หมดแล้วหมดเลย ข่าวว่าบางคนไปเพื่อกินเจ้านี่แต่พลาดมาหลายหนแล้ว สำหรับเราก็โชคดีมากที่ไปกับวงในแล้วได้หม่ำนะคะ ราคาอยู่ที่ 350 บาทค่ะ (สูงเอาเรื่องเหมือนกัน) เป็นเมลอนที่น่าจะนำเข้าหละค่ะ ตรงกลางเป็นนมถั่วเหลืองเกล็ดหิมะ (ซึ่งถ้าไม่อ่านเมนูจะไม่รู้เลยค่ะว่ามันคือนมถั่วเหลือง ไม่มีกลิ่นของความเป็นถั่วเหลืองเหมือนทั่วไปนะคะ ไม่รู้ทำได้ไง)
เป็นเมนูหนึ่งที่ทำเราฟินมากกก อร่อยค่ะ ตัวเมลอนหวานแน่น ตัวนมถั่วเหลืองเกล็ดหิมะเบานุ่มแต่แน่นและเข้มข้น หวานกำลังดี ไม่หวานจัด เวลากินต้องกินสองอย่างพร้อมกันคือ ลูกเมลอนกับนมถั่วเหลืองเกล็ดหิมะพร้อมกันนะคะจะฟินมาก จังหวะที่เข้าปากแล้วบดลงไปนี่ สุดฟินค่ะ รสชาติดี ชวนฝันมาก แอร๊ยส์ ปลาบปลื้ม
ร้านนี้พ่อครัวเป็นคนไทยนะคะ แต่ไปเทรนกับพ่อครัวชาวเกาหลีอยู่ 3 เดือนเต็มๆ ค่ะ ซึ่งตัวอาหารที่ได้กินวันนั้น ส่วนใหญ่รสชาติโอเคเลยหละค่ะ หลายๆ จานนี่ชอบเลย

เอาบิลมาให้ดูชื่อเมนูอาหารและราคาค่ะ แต่อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้จ่ายตังค์เองนะคะ ให้ดูเป็นข้อมูลเนาะ

ปิดท้ายเอนทรี่นี้ด้วยรูปหมู่ของคนที่ได้ไปหม่ำกันวันนั้นค่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ มีหลายเมนูที่เชียร์สุดๆ อย่าง Bulgogi Spoon Pizza / Pork Cutlet with Spicy Cabonara (ตัวนี้ตอนผจก.เสิร์ฟบอกว่าเป็นสไปซี่คาโบนาราต็อกบ๊กกี่นะคะ แต่พอไปดูในรูปหน้าตามันเหมือนเมนูนี้มากกว่า) และเมลอนบิงซู หรือเชียร์รองลงมาแต่ยังเชียร์ อย่างคาลบี้โจเหมี่ยน สแปมมาริ2 มาริหมึกดำค่ะ ส่วนเมนูอื่นๆ ก็เรียกว่าอร่อยไม่เสียปากหละค่ะ มีไม่ชอบเมนูเดียวคือ ข้าวผัดกิมจิเบคอนกระทะร้อนน่ะนะคะ นอกนั้นก็ถือว่าเป็นอีกมื้อที่ประทับใจในการกินมากๆ เลยหละค่ะ


Saoguide Recommend:


Bulgogi Spoon Pizza
Pork Cutlet with Spicy Cabonara
เมลอนบิงซู

คาลบี้โจเหมี่ยน
สแปมมาริ2
มาริหมึกดำการให้คะแนน (ความคิดเห็นส่วนตัวสุดๆ นะคะ)


รสชาติ
Bulgogi Spoon Pizza A / Pork Cutlet with Spicy Cabonara A /เมลอนบิงซู A
คาลบี้โจเหมี่ยน B++ / สแปมสปูนพิซซ่า B++ / สแปมมาริ2 B+ / มาริหมึกดำ B+ / Mentaiko Cream Fondue B+ /
Cotton Strawberry Athie B / ข้าวยำไข่ข้นหมูรสจัด B / สลัดไก่เคจั้น B / ข้าวผัดกิมจิเบคอนกระทะร้อน C+ /
วัตถุดิบ B+
การบริการ B+
บรรยากาศ B+
ราคา B
ความสะอาด B+
ความคุ้มค่า B+ปฏิทินธรรม


วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2557

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
http://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
วันอังคารที่ 5 สิงหาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)


1. ฟังพระธรรมเทศนาจากหลวงปู่คำบ่อ ฐิตปัญโญ วัดใหม่บ้านตาล จ.สกลนคร
ณ ห้องสมุดชั้น ๓ มูลนิธิบ้านอารีย์
เวลา 18.00-21.00 น.

https://www.facebook.com/baanareefoundation
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 สิงหาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันพุธที่ 13 สิงหาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ร่วมฟังธรรมจาก พระอาจารย์มานพ อุปสโม แห่งวัดนายโรง และศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จันทบุรี

เวลา 18:30 - 21:00

หอประชุมพุทธคยา อาคารอมรินทร์พลาซ่า ชั้น ๒๒

https://www.facebook.com/events/813719878658437/?ref=5

วันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ไม่ควรนำรถส่วนตัวไปค่ะ

วันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม 2557 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย
พระราชภาวนาพินิจ (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย) วัดพุทธบูชา กรุงเทพฯ
พระครูพุทธิสารสุนทร (หลวงพ่อบุญกู้ อนุวฑฺฒโน) วัดพระศรีมหาธาตุ กรุงเทพฯ
พระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย) วัดถ้ำผาจม จ.เชียงราย
พระครูสิริธรรมสาร (พระอาจารย์ไชยา สิริธัมโม) วัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก กรุงเทพฯ
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ บ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
http://www.baanaree.net

วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2557

1. ขอเชิญท่านผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังพระธรรมเทศนาและอบรมปฏิบัติธรรมจากพระครูเกษมธรรมทัต (พระอาจารย์สุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลา 15.00 - 17.00 น.

ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

รถประจำทางที่ผ่าน สาย 123, ปอ.พ.79

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 02-448-3392 เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น. หยุดวันพุธ

website : http://www.jitsabuy.com/

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+1775061=3244757/10788/883

 

Create Date : 22 สิงหาคม 2557
17 comments
Last Update : 22 สิงหาคม 2557 8:37:16 น.
Counter : 315 Pageviews.

 

ร้านอาหารตอนนี้
ถ้าไม่เจ๋งจริง
ผมว่าอยู่ยากเลยครับ

ขนาดร้านดังๆยังเหนื่อยๆเลยครับ
เศรษฐกิจไม่ดีคนก็ทานนอกบ้านกันน้อยลงเพื่อประหยัด

คาลบี้โจลเมี่ยนน่าทานสุดๆเลยครับ

ผมว่าร้านนี้เค้ามีสไตล์เป็นของตัวเองดีครับ

แต่ละเมนูทำออกมาได้น่าทานมากๆครับ


ปล. มีหลายคนที่ผมเคยคุยก็พูดแบบนี้ครับ
อยากมาเกิดอีก
เพราะชาตินี้เค้าสบาย มีเงิน มีอะไรมากมาย
ผมก็ยิ้มๆอย่างเดียวครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 22 สิงหาคม 2557 9:17:32 น.  

 


Like ให้เป็นคนที่ 1
น่าทานทุกอย่างเลยจ้าน้องเต้ย

 

โดย: อุ้มสี 22 สิงหาคม 2557 10:11:05 น.  

 

อร๊ายยยยยยยยยยยย
อยากชิมฟองดูค่ะพี่เต้ย
คราวที่แล้วไม่ได้ชิมเมนูนี้อ่ะ อิอิ

 

โดย: Close To Heaven 22 สิงหาคม 2557 10:19:09 น.  

 

คนไปสายมารายงานตัว ยังมิได้ทำรูปเลย จะรีบๆๆๆทำคร่า
ร้านนี้สำหรับเค้ามีรอบ 3 แน่

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 22 สิงหาคม 2557 12:59:00 น.  

 

น่าอร่อยไปเสียทุกอย่างค่ะคุณเต้ย
อยากชิมอ่ะ ภาพเล่นเอาอยากเลยล่ะค่ะ

 

โดย: JewNid 22 สิงหาคม 2557 13:13:36 น.  

 

แล้วแต่บุญแต่กรรม
.
.
ประโยคนี้ทำให้ได้คิดเลยนะครับ
ว่าบุญกรรมเป็นเรื่องของใครของมันจริงๆ

 

โดย: กะว่าก๋า 22 สิงหาคม 2557 13:35:37 น.  

 

แคนตาลูปน่ากินมากเลยคร้าบบ
ตกลง Opensnap ผลเป็นยังไงบ้างครับคุณเต้ยย

 

โดย: benz47 22 สิงหาคม 2557 14:26:45 น.  

 

น่าไปลองกินอะครับ เห็นแล้วหิวเลย โดยเฉพาะขนมหวานจานสุดท้าย กดโหวตให้เลยครับ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ปีศาจความฝัน 22 สิงหาคม 2557 17:45:40 น.  

 

เห็นแล้วก็หิว
รีบวิ่งไปหาอะไรกินโดยไว

 

โดย: เหมือนพระจันทร์ 22 สิงหาคม 2557 17:59:21 น.  

 

แวะมาทักทายและเยี่ยมเยียนครับ

 

โดย: 3KKK 22 สิงหาคม 2557 20:54:45 น.  

 

โห น่าอร่อยที่สุดเลยค่ะ
กับชีสยืดๆๆๆนั่นอะ
โจวเหมี่ยนน่าทานมากเหมือนกัน อยากชิมค่ะ เส้นมันแบบนี้ไม่เคยเลย ><

ร้านนี้เมนูน่าทานทุกอย่าง
แต่อย่างสุดท้าย บิงซูนี่ยอมแพ้ค่ะ
นุ่นแพ้เมล่อนเขียว ได้กลิ่นไม่ได้แต่น่าอร่อยจริงๆเนาะ ถ้าเป็นอย่างอื่นคงอร่อยเหมือนกัน

ขอบคุณมากๆค่า

 

โดย: lovereason 23 สิงหาคม 2557 1:17:24 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 23 สิงหาคม 2557 6:45:34 น.  

 

สลัดไก่เคจั้น Squid Ink Mari กับ เมล่อน น่ากินฮ่ะ

จำชื่ออาหารเกาหลีจำไม่เคยได้เลยสักอย่าง กินอย่างเดียวววว

แอบสงสัยว่าอาหารที่ใส่ชีสนี่เริ่มมีมาแต่หนไหนหนอ......

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

 

โดย: กาบริเอล 23 สิงหาคม 2557 10:23:48 น.  

 

เห็นบ่นๆ โปรแกรมย่อภาพ...ก็สวยดีนะ ถ้าไม่บอกพี่ก็ดูว่าไม่แตกต่าง กล้องตัวนี้ของเต้ย ภาพสวยนะ

พี่ชอบเส้น สนใจคาลบี้โจลเมี่ยน ตัวเส้นคล้ายสปาเก็ตตี้ สำคัญตรงน้ำราดนี่แหละ ถ้าอร่อยก็อร่อยเลยเนอะ

หมึกดำ ไม่เคยลองจ้ะ จริงๆ ไม่เคยลองซักเมนู ฮา

พิซซ่า ยืดได้ใจมาก คนชอบชีสนี่มีปาดน้ำลายเลยนะ

ขออภัยเจ้าแม่กวนอิม ฮาจ้ะ ท่านให้อภัยแล้วใช่มั้ย ยังมีแอบเสียดายที่ได้กินคำเดียวอีกนะ เต้ยเอ๊ย

ที่อยากลองที่สุดคงเป็นของหวานจ้ะ ดูหน้าตาน่ากินมาก นมถั่วเหลืองเกล็ดหิมะ เนื้อละเอียดมาก ไม่มีกลิ่นอีกต่างหาก น่าลองๆ

วันนี้พี่ไปใช้คูปองมาแล้วจ้ะ ขอบคุณเต้ยมาก

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 23 สิงหาคม 2557 17:31:46 น.  

 

อาหารหน้าตาดีทุกจาน แต่ราคาเอาเรื่องอยู่

ยังไงก็สรุปที่ป้าถนัดอาหารไทยค่ะ

เติมกำลังใจค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร Art Blog ดู Blog
tifun Home & Garden Blog ดู Blog
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ร่มไม้เย็น 23 สิงหาคม 2557 18:41:26 น.  

 

ตามไปชิมอาหารเกาหลีด้วยครับ ถ้ากินครบทุกเมนูที่จัดมาให้คงอิ่มน่าดู

 

โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร 23 สิงหาคม 2557 20:07:44 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาโหวตค่าาาาา

 

โดย: Close To Heaven 24 สิงหาคม 2557 0:03:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการศึกษาอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.