It is never too late to be what you might have been. ---- By...George Eliot ----
<<
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 มีนาคม 2560
 
 
สิ่งที่ไม่ชัดเจน

    เมื่อคุณต้องตกอยู่ในสถานะที่ไม่ชัดเจน คุณจะทำอย่างไร ??ฉันเป็นแค่คนๆนึงที่เคยตกอยู่ในสถานะที่ไม่ชัดเจน ในตอนนั้น ไม่ได้คิดเลยว่าตัวเองจะตกหลุมพรางแบบนี้ กับเพื่อนคนหนึ่งที่ตอนนั้นคิดว่าสนิทพอตัวเลยทีเดียว !!
ฉันเชื่อว่า ทุกคนที่เขามาในชีวิตฉันส่วนใหญ่ต้องการผลประโยชน์บางอย่างจากฉัน ซึ่ง ! ปัจจุบันนี้ หลายคนพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามันเป็นเรื่องจริง รวมไปถึงคนๆนี้ด้วย แรกเริ่มเดิมทีเราไม่ได้สนิทกัน แต่เมื่อเทคโนโลยีสมันใหม่มันล้ำมากขึ้น การติดต่อสื่อสารหรือการหาเพื่อนจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้น ตอนนั้นเขาทักฉันมาในฐานะเพื่อนคณะเดียวกัน รุ่นเดียวกัน เราคุยกันถูกคอและเริ่มสนิท ทันในโลกโซเชียล และโลกแห่งความเป็นจริง เมื่อเวลาผ่านไปฉันเริ่มรู้สึกว่า เราทั้งคู่สนิทกันมากขึ้น สามารถคุยในเรื่องที่ไม่สามารถบอกให้คนอื่นรู้ได้ สามารถปรับทุกเมื่อฉันโดนแฟนบอกเลิกได้ เขาคนนั้นก็จะคอยปลบและอยู่ข้างๆกันเสมอ จนก่อเกิดความรุ้สึกดีๆขึ้นกับเราทั้งคู่ ทั้งเขาและฉันด้วย เขาเป็นฝ่ายมาสารภาพความรู้สึกกับฉันก่อน แต่ก็ไม่ได้ขอคบแต่อย่างใด ฉนก็บอกความรู้สึกของฉันให้เขาได้รับรู้ เราทักคู่คุยเล่นกันในสถานะที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร เพราะถึงจะมากกว่าเพื่อน แต่ก็ยังคงไม่ใช่แฟน ฉันไม่เคยเรียกร้อง หรือร้องขออะไร เพราะคิดว่าสถานะนี้ก็ดีอยู่แล้ว และอีกไม่นานแราน่าจะได้คบกันแต่แล้ว !! ทุกอย่างก็พังลง เมื่อฉันรู้ว่าเขาหลอกฉัน เขามีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ฉันบอกกับเขาไปตรงๆว่าฉันรู้เรื่องทุกอย่างแล้ว และเริ่มตีตัวออกห่าง ความสนิทที่เคยมีตอนนี้ไม่เหลือแล้ว ไม่มีแม้แต่ความไว้ใจกับคนๆนั้น เราเรียนอยู่คุณเดียวกัน สาขาเดียวกัน และรุ่นเดียวกัน นั่นเป็นเหตุให้เราต้องเจอกันทุกวัน แรกๆฉันเลือกที่จะไม่สนใจเขา ไม่คุย ไม่มอง ไม่พูด แต่ถ้าเขามาคุยกับฉัน ฉันก็พยายามคุยให้เป็นปกติ ถึงแม้ข้างในจะไม่ได้รู้สึกปกติด้วยเลยก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้น !! ถึงฉันจะทำเป็นไม่สนใจเขาสักแค่ไหน สุดท้ายก็ยังคอยมองแต่เขาอยู่ดี ยังคงมีความรู้สึกดีๆที่พูดออกไปไม่ได้ซ่อนอยู่ จากวันนั้น จนถึงวันนี้ ก็ผ่านมา 3 ปีแล้ว แต่ความรู้สึกนั้นมันก็ยังคงเหมือนเดิม เพียงแต่เก็บไว้ในส่วนลึกสุดของหัวใจ และไม่อาจมีใครคนอื่นจะสามารถรับรู้ถึงมันได้นอกจากฉัน 
อย่างน้อยก็ต้องขอบคุณเขา ที่ทำให้ฉันรู้ว่า "ความรักที่ไร้ค่า" มันเป็นยังไง และต้องขอบคุณที่คอยอยู่ข้างๆกันในวันที่ฉันต้องการใครสักคน ถึงเขาจะไม่ได้เข้ามาด้วยความจริงใจก็ตาม 
และอยากบอกกับคนที่หลงเข้ามาอ่านว่า "หากคุณอยู่ในสถนะที่ไม่ชัดเจน ก็ทำให้มันชัดเจนซะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ" และกับคนที่ทำให้คนอื่นอยู่ในสถานะที่ไม่ชัดเจน อยากให้รู้ไว้ว่า "ความรู้สึกของคนไม่ใช่ของเล่น หัวใจคนเราไม่ได้ด้านชา มันเจ็บจริง เสียใจจริง และไม่ว่ามันจะจบลงแบบไหน สิ่งสำคัญคือมันเกิดขึ้นแล้ว คุณควรจะมีความรับผิดชอบกับความรู้สึกของคนๆนั้นด้วย" และถ้าคุณคิดว่าคุณจะรับผิดชอบไม่ไหว ก็ #อย่าทำ !!
#By OlnklomCreate Date : 14 มีนาคม 2560
Last Update : 14 มีนาคม 2560 19:35:53 น. 0 comments
Counter : 127 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

สมาชิกหมายเลข 3460880
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 3460880's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com