มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
มาดูกันว่าจะใช้ยากหรือไม่ สำหรับคนเพิ่งเคยหัดใช้

 ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะ ว่าตอนนี้ได้ก้าวเข้ามาสู่วงการนักเขียนเต็มตัวแล้ว แต่เป็นเต็มตัวแบบงานออนไลน์นะคะ ไม่ใช่งานส่งสำนักพิมพ์ เน้นที่ทำเองทุกขั้นตอน เรียกว่าทุกอย่างอยู่ในกำมือของเราเอง 555 อันที่จริงงานนี้นี่ทำเพื่อสนองนีดส์ (์Needs) ของตัวเองโดยเฉพาะ เนื่องจากจุดเริ่มต้นของงานเขียนของไรท์เกิดขึ้นในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดีตั้งแต่ปี 58 ทั้งที่เป็นความฝันตั้งแต่วัยเด็ก หากแต่ว่าช่วงนั้นยังขาดความมุ่งมั่น และไม่รู้ที่จะเริ่มจากตรงไหน มาช่วงปี 58 นี่ล่ะที่ตกงานแล้วก็ไม่รู้จะทำอะไรดีแล้ว หันซ้ายหันขวาก็เอานิยายนี่ล่ะนะ อยากจะเขียนอยู่แล้วก็เขียนมันซะเลย ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ได้จับเอาความฟุ้งซ่านที่อยู่ในหัวมาเคาะ ๆ ตบ ๆ ให้เป็นรูปเป็นร่างเป็นตัวอักษรขึ้นมา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จกันตั้งแต่แรก (พูดเหมือนตอนนี้ประสบความสำเร็จแล้ว, เปล่าเลย..  อิอิ) เพราะเรื่องที่เขียนตั้งใจส่งสำนักพิมพ์ (ก็บอกแล้วว่าตกงาน อยากหาตังค์คร้า) เป็นเรื่องแรกด้วย ประสบการณ์การอ่านน้อยนิด เพราะที่ผ่านมามัวแต่หัวฟูอยู่กับการทำงาน ประสบการณ์งานเขียนยิ่งไม่มีเลย ผลก็คือไม่ผ่านสิคร้า 555 เอาลงเว็บก็มียอดคนเข้ามาอ่านหลักร้อยเป็นเพื่อนกัน แต่ไม่มีคอมเม้นต์ให้ชุ่มชื่นใจอีก (สงสัยจะลงผิดเว็บ อิอิ) โปรเจคงานเขียนถูกพับเก็บไป เพราะปากท้องเรียกร้องอาหารอยู่นะคะ 

จนเมื่อกลางปี 59 มีเวลาว่างแวบ ๆ เลยตั้งใจจะลองกลับมาปลุกปล้ำกับงานเขียนของตัวเองให้เป็นรูปเป็นร่างให้ได้ ความมุ่งมั่นเริ่มกลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้เลือกลงเว็บนิยายอื่นดูบ้าง ปรากฏว่าได้กำลังใจล้นหลามเลยคร้า จากที่ลองดูไม่ได้คิดว่าผลตอบรับจะดีขนาดนั้น ถึงกับถามหาซื้อเล่มกันทีเดียว 555 หัวใจพองโตจนคับอก และจากจุดนั้นเอง ก็ทำให้ได้เพื่อนร่วมอาชีพนักเขียน เปิดหูเปิดตาตัวเองได้อีกมากมาย ได้รู้จักอีบุ๊ค ได้รู้จักโรงพิมพ์ และตอนนี้ได้รู้จักการเขียนบล็อกขึ้นมาอีกอย่างแล้วด้วยค่ะ อิอิ 

เม้าท์นานลืมบอกไปว่าไรท์ ใช้นามปากกาว่า "ลูกตุ้มเงิน" นะคะ เป็นนามปากกาที่บอกตัวตนมาก ไม่ได้สวยหรูแต่เน้นที่เรียบง่ายและมีคุณค่าอยู่ในตัว เหมือนกับงานเขียนของไรท์ที่มักจะมีความรู้สอดแทรกอยู่ด้วยเสมอ (ไม่ได้แซ่บแต่เนื้อหา ความรู้ก็มาด้วยน้า อิอิ) และหวังว่านักอ่านทุกท่านจะจำได้ด้วยเช่นกันนะคะ ^_^          นี่เป็นการเริ่มใช้งานในการเปิดบล็อกครั้งแรกในชีวิตกันเลยค่ะ ด้วยความตั้งใจอยากมีเว็บลงนิยายของตัวเอง ให้สมกับเป็นนิยายทำมือจริง ๆ 555 ทำเองทุกขั้นตอน จนถึงตอนนี้ก็จะเปิดเว็บเปิดนิยายตัวเองสู่สายตาของคนทั่วไปด้วยตัวเองอีกด้วย ที่ทำไม่ได้เองจริง ๆ นี่คืองานพิมพ์เล่มนี่ล่ะค่ะ อันนี้ต้องส่งโรงพิมพ์ แต่ถ้าทำเองได้ ก็คงทำเองอีกด้วยเช่นกัน 555 แต่ว่าเพียงสิ่งเดียวที่ไม่อยากทำเอง คือต้องมานั่งอ่านผลงานของตัวเองคนเดียวนะคะ อิอิ เลยตั้งใจว่าจะเอานิยายที่ตัวเองแต่งมาลงตัวอย่างให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

          แต่เนื่องจากนี่คือจุดเริ่มต้น ของคนไม่เคยมีประการณ์กับการเขียนบล็อกเลย อันนี้ต้องบอกว่านิยายของตัวเองส่งมาจริง ๆ เลยนะเนี่ย เพราะเรื่องล่าสุดที่เขียนอยู่ พระเอกเป็นบล็อกเกอร์ เขียนไปเขียนมา พระเอกทำได้ แล้วทำไมเราถึงจะทำไม่ได้ สุดท้ายเลยต้องมางมอยู่อย่างนี้เลยคร้าาาา คุณขา :p

          ตอนนี้ขอโชว์ผลงานที่ผ่านมากันก่อนนะคะ ^_^สนใจเข้าไปดูรายละเอียดหรือโหลดตัวอย่างมาอ่านกันก่อนล่วงหน้าได้เลยค่ะ ที่ https://www.mebmarket.com/index.php?action=Publisher&publisher_id=1112705&id=1112705&name=Looktumngen

หรืออยากพูดคุยส่วนตัวกับลูกตุ้มเงินก็มาที่ https://www.facebook.com/looktumngenCreate Date : 03 มีนาคม 2560
Last Update : 7 มีนาคม 2560 16:23:59 น.
Counter : 411 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
โย่วๆๆ
โดย: ซี่ IP: 180.180.152.111 วันที่: 3 มีนาคม 2560 เวลา:15:09:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ลูกตุ้มเงิน
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นักเขียนอิสระ