Oop-ifz Jumsai Na Ayudhya
 
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 สิงหาคม 2555
 
 
'วอลนัท' เพิ่มพลังอสุจิ

แนะชายมีลูกยากกิน 'วอลนัท' เพิ่มพลังอสุจินักวิจัยสหรัฐฯพบวิธีใหม่ในการแก้ไขปัญหาการมีบุตรยากของคู่รักทั่วไป โดยแนะนำให้ฝ่ายชายหมั่นรับประทานถั่ววอลนัทเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิ

อาหารและการสืบพันธุ์ของมนุษย์ ถือเป็นประเด็นที่นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกนำมาเชื่อมโยงเข้าด้วยกันมาเป็นเวลาช้านาน โดยเฉพาะลักษณะนิสัยในการกินอาหาร และภาวะการเจริญพันธุ์ในฝ่ายหญิง ที่มักมีผลการวิจัยออกเผยแพร่ต่อสาธารณชนอยู่เสนอ

ขณะเดียวกัน นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่มักมองข้ามปัจจัยการเจริญพันธุ์ที่มีสาเหตุมาจากปัญหาการสืบพันธุ์ของเพศชาย ทำให้ผู้ชายจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ชื่นชอบรับประทานอาหารในแบบตะวันตก ยังไม่ได้รับคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการกินอาหารเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์ของคณะพยาบาลศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยยูซีแอลเอ ของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยผลการศึกษาล่าสุดที่พบว่า การกินถั่ววอลนัท ประมาณ 2 กำมือทุกๆวัน อาจช่วยทำให้ผู้ชายที่มีบุตรยาก ผ่านพ้นช่วงเวลาอันเลวร้ายที่ว่านี้ไปได้ในที่สุด

ผลการศึกษาดังกล่าวนับเป็นครั้งแรกที่มีการวิจัยผลกระทบของการกินถั่ววอลนัท ซึ่งอุดมไปด้วยกรดโอเมก้า-3 และสารต้านอนุมูลอิสระ กับภาวะการเจริญพันธุ์ของเพศชาย โดยนักวิจัยได้ทดลองกับผู้ชายที่มีอายุระหว่าง 21 - 35 ปี จำนวน 117 คน เป็นเวลานาน 12 สัปดาห์ พบว่า กลุ่มผู้รับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของถั่ววอลนัทแบบไม่ปลอกเปลือกเป็นประจำทุกวัน มีพัฒนาการของตัวอสุจิที่ชัดเจนกว่ากลุ่มผู้ไม่กินอาหารที่มีธัญพืชประเภทถั่วผสมอยู่เลย

ศาสตราจารย์เวนดี รอบบินส์ แห่งคณะพยาบาลศาสตร์ของมหาวิทยาลัยยูซีแอลเอ กล่าวว่า ผลการวิจัยชิ้นนี้ชี้ให้เห็นว่า ลักษณะการกินอาหารของผู้ชายก็มีความสำคัญกับการตั้งครรภ์ของสตรีด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ จากสถิติล่าสุดพบว่า ปัจจุบันมีคู่รักถึง 1 ใน 6 ที่มีปัญหาไม่สามารถมีบุตรได้ ในจำนวนนี้ราวร้อยละ 40 มีปัจจัยมาจากสุขภาพของเพศชาย ขณะที่คณะนักวิจัยของยูซีแอลเอ เปิดเผยว่า พวกเขามีแผนนำผลการศึกษาเกี่ยวกับสรรพคุณของถั่ววอลนัทครั้งนี้ ไปทดลองกับบรรดาคู่รักที่เดินทางมาเข้ารับการรักษาอาการมีบุตรยากตามสถานพยาบาลต่างๆในขั้นต่อไป เพื่อยืนยันให้เป็นที่แน่ใจว่า การกินถั่ววอลนัทเป็นประจำ ช่วยให้ผู้ชายมีสมรรถภาพทางเพศดีขึ้นได้จริง
Create Date : 22 สิงหาคม 2555
Last Update : 22 สิงหาคม 2555 4:28:48 น. 0 comments
Counter : 582 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 

eve jumsai na ayudhya
Location :
BANGKOK Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add eve jumsai na ayudhya's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com