space
space
space
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
24 มกราคม 2560
space
space
space

ไม่เคยลืม ไม่เคยจางหาย ( Sea Nay ) .1


Sea Nay ตอนที่ 1
ทุก ๆ ฤดูกาลที่ผ่าน ไม่อาจลบล้างเจือจางความรู้สึก และความเยาวัยนั้นได้ ... เราไม่สนใจหรอก เรื่องความยิ่งใหญ่ของฮีโร่ในตำนาน ... ทุก ๆ วันของเรามีแค่ความรักที่เชื่อมให้หัวใจของเราเป็นดวงเดียวกันก็พอ ...
เธอรู้ไหมครับ เสียงเพลงที่เธอเคยร้อง คำพูดที่เธอเคยพูด สำเนียงทำนองเสียงของเธอที่เคยเอื้อนเอ่ย ยังกล้องดังอยู่ในหู กังวาลซัดสาดเข้ามาในความทรงจำของฉันอยู่เสมอ จวบจนทุกวันนี้ ...
รักครั้งแรกยังคงอยู่ลึก ๆ ในความทรงจำที่ฝังใจ ฉันยังห่วงเธอ ฉันยังอยากรู้ความเป็นไปของเธอมาโดยตลอด เหมือนแต่ก่อนที่เคยเป็นมา ...
ผ่านมา 16 ปีแล้วนะ ที่เด็กดอยบั้นนอกคนนึง จากบ้านเกิดเมืองนอน เดินทางเข้ามาในเมืองท่าขี้เหล็ก ( ชายแดนไทย-พม่า ) เมื่อเดือนธันวาคมปี ค.ศ 1999 ตอนนั้น ผมอายุ 17 ... สำหรับผมแล้วเมืองท่าขี้เหล็กเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ของผม ...
เดิมผมทำงานร้องเพลงเล่นกีต้าร์เดี่ยวอยู่ใน ( Rose ) ร้านอาหารเล็ก ๆ ที่สันทรายลื้อครับ ... ผมเป็นคนที่ร้องเพลงค่อนข้างโอเค หน้าตาพอเข้าวัดเข้าวาได้ครับ ( ยอตัวเองเป็นด้วย 55 ) ... คืนนึง คืนวันที่ 26 ธันวาคม ค.ศ 1999 น้องชายเถ้าแก่ร้านสี่สว่า ที่เป็นสวนอาหารใหญ่อันดับต้น ๆ ในท่าขี้เหล็กสมัยนั้น มาเที่ยวเล่นร้านที่ผมทำงานอยู่ ... เขาขอเพลงมา ผมก็เลยต้องขึ้นเวทีร้องให้เขาฟัง ... จากนั้นเราได้นั่งคุยกันที่โต๊ะเขา เขาชักชวนผมไปร้องเพลงที่สวนอาหารของเขา ( เขาชื่อซี่หลา อายุมากกว่าผมสามปี เขาเป็นเพื่อนคนแรกของผมในท่าขี้เหล็ก ) ... ผมตอบตกลงกับเขา และย้ายตัวเองไปร้องเพลงที่ร้านสี่สว่า เมื่อวันที่ 1 มกราคม ปีค.ศ 2000 ...
สวนอาหารสี่สว่า เป็นร้านอาหารที่ใหญ่กว้างพอสมควร มีพนักงานเสริฟ และนักร้อง รวมกัน 20 กว่าคน ... ผมเป็นนักร้องชายคนใหม่ ที่เข้าไปอยู่ในนั้น ... คืนแรกที่ทำงาน มีพี่ ๆ พนักงานด้วยกันคอยแนะนำเรื่องการทำงานให้กับผมครับ ...
คืนแรกที่ทำงานที่ร้านสี่สว่า ผมได้พบเจอกับเธอครับ ... เธอร้องเพลงจีนที่นี่ ... เสียงเพลงแรก ๆ ที่แทรกผ่านเข้ามาในหูผม ทำให้ผมหันไปมองบนเวทีทันทีครับ ... ใต้แสงไฟที่หลากหลายสีสัน เธอสวมใส่ชุดราตรีสีส้มอ่อน ๆ จรผมสองข้างมัดไว้ข้างหลัง สีผมของเธอดำเงาครับ ... เธอสวยมากครับ ...
วันต่อ ๆ มาผมค่อย ๆ สนิทกับพนักงานในร้านด้วยกันเกือบทุกคนครับ ยกเว้นเธอ ... เธอชื่อ ซีเหน่ ( Sea Nay ) เป็นสาวอาข่าครับ ...
ผมชอบดูเธอ ตอนขึ้นเวทีร้องเพลง ผมชอบมองเธอ ตอนเดินเล่นในสวน ... ผ่านไปประมาณหนึ่งเดือน ผมเริ่มสนิทกับเธอ ... ผมชอบหาอาหารมาทานด้วยกันกับเธอ ... เราสองคนพักอยู่ในร้าน และห้องนอนเราก็ติดกันครับ ... กลางวันผมชอบนั่งตรงขอบประตูห้องแล้วคุยกับเธอครับ ... เธอไปไหนผมชอบตามเธอไปครับ แต่เธอไม่รู้ ... ตามอายุ เธอเป็นพี่ผมสองปีครับ ...
เดือนกุมภา ปีค.ศ 2000 ผมเริ่มเข้าเรียนภาษาไทยกับอาจรย์ข้างนอกที่สอนพิเศษครับ ...
อยู่มาต้นเดือนมีนา ปีค.ศ 2000 ผมบอกกับเธอว่า ผมชอบตามเธอไปทุกที่ ชอบสังเกต ชอบดูกิริยาของเธอ ชอบฟังเสียงของเธอ เธอรู้แล้วคงไม่โกรธฉันนะ ...
เธอถามว่าทำไมต้องทำแบบนั้น ผมไม่ได้ตอบครับ ... และทุก ๆ วันเราก็ยังคุยกันเหมือนเคยครับ ...
ผ่านไปประมาณสองอาทิตย์ ผมบอกว่า ผมชอบเธอครับ และอยากได้คำตอบจากเธอด้วย ... ด้วยที่ผมเป็นผู้ชายซื่อ ๆ ก็บอกเป็นแต่คำซื่อ ๆ ครับ ...
วันที่ 27 มีนาคม ปีค.ศ 2000 ผมกลับมาจากการเรียนพิเศษภาษาไทย ... พอมาถึงที่ร้าน เธอบอกว่า มีอะไรจะให้ผม ทำให้หัวใจผมเต้นแรงมากครับ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ยินว่า เธอมีอะไรจะให้ผม ... วันนั้นเธอสวมใส่เสื้อยืดคอกลมสีโอรส และกางเกงผ้ายืดขาสั้นสีโอรส สีเดียวกันกับเสื้อที่ใส่ มายืนอยู่ตรงหน้าผม แล้วยื่นกระดาษโน๊ตมาให้ผมแผ่นนึง บนกระดาษเขียนไว้ว่า ... " ฉันรักเธอคนเดียว " ... ผมดีใจเป็นบ้าเลยครับ ตัวสั่นไปหมด ... แรก ๆ เรามองหน้ากันด้วยความเขินอาย รู้สึกว่าตอนนั้นกาลเวลาหยุดไปชั่วขณะครับ ...
วันต่อมา เรานั่งคุยกันในร้าน เธอบอกว่า " เป็นแฟนฉันต้องขยันเรียนหนังสือ ต้องขยันเก็บออมนะ ... " *( เธอจะรู้ไหม มาถึงทุกวันนี้ ผมยังศึกษาหาความรู้ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และยังเก็บออมมาโดยตลอด และผมจะทำแบบนี้ไปตราบนานเท่านานครับ )
เธอชอบพาผมไปเที่ยวโน่นนี่นั่นครับ เพราะผมยังไม่คุ้นเคยกับท่าขี้เหล็กสักเท่าไหร่ ... เธอสอนผมนั่งรถสองแถวด้วยครับ ผมนั่งไม่เป็น เพราะบ้านเกิดที่ผมจากมา ไม่มีรถสองแถวให้นั่งครับ ^^ ...
ผมยิ่งอยู่ใกล้เธอทุกวันยิ่งรักเธอมากขึ้นทุกวันครับ ... ซีเหน่ ( Sea Nay ) เป็นคนสวยและน่ารักมากครับ ดูเธอบางครั้งก็เหมือนสาวจีนแบบในหนังครับ ... เธอชอบร้องเพลง 恰似你的温柔 , 我是不是该安静的走开 , 明天你是否依然爱我 , 他的背影 , 月亮代表我的心 , 爱你一万年 เป็นต้นครับ ... *( ทุกเพลงที่เธอชอบร้องนั้น ผมยังเปิดฟังอยู่เป็นประจำถึงทุกวันนี้ครับ )
เย็นวันที่ฝนตก วันไหนที่เธอสระผมแล้วไปใดรผมที่ร้านเสริมสวยใกล้ที่ทำงาน ผมชอบกางร่ม เดินไปรับเธอที่ร้านเสริมสวยนั้น เราเดินกลับมาด้วยกันกลางสายฝน ... ตอนเย็น ๆ เธอชอบนุ่งซิ่นหรึอผ้าถุงที่ผมซื้อมาฝากให้เธอครับ ...
เราชอบไปนั่งทานอาหารด้วยกันที่ร้าน Love Village ( အခ်စ္ရြာ ) ที่สันทรายไตย์ ... เธอสวมใส่กางเกงสามส่วนสีฟ้าอ่อน เสื้อยืดคอกลมสีขาว วันนั้นเราจูงมือกันเดินกลับมาที่ทำงาน ...
ตอนเลิกงานเที่ยงคืน เราชอบเดินไปพระธาตุเจดีย์ชเวดากองจำลอง ด้วยกัน ... ชอบขอพรจากพระธาตุแล้วเดินกินลมคุยกันกลับมา แทบทุกคืน ... บางคืนกลับมาจากพระธาตุ เราชอบไปนั่งทานก๋วยเตี๋ยวรอบดึกด้วยกัน ที่ร้านที่อยู่ตรงข้ามกันกับที่ทำงาน ร้านก๋วยเตี่ยวเปิดถึงสว่างครับ ...
ผมกับเธอชอบนั่งคุยกันยันรุ่งเช้า ในร้านที่เราทำงานด้วยกัน ... ถ้าเห็นเธออยู่ที่ไหน ก็จะเห็นผมอยู่ที่นั่น ... ผมชอบนอนหนุนตักเธอเป็นประจำครับ ... ตอนเย็น ๆ เราชอบไปนั่งหลังร้าน ชมตะวันตกดินด้วยกันครับ
ซีเหน่ ( Sea Nay ) เป็นผู้หญิงที่มีความเป็นผู้ใหญ่ครับ ... เธอคอยแนะนำผม ในเรื่องการงาน การใช้ชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย และคอยเป็นกำลังใจให้ผมครับ ... เธอเป็นคนรักที่น่ารัก เธอมีควมเป็นพี่กับผม เธอเป็นเพื่อนปรึกษาที่ดีเยี่ยมของผมครับ ...
เธอเชื่อใจในตัวผม เธอเชื่อมั่นหัวใจผมครับ ...
เธอชอบซื้อขนมจีน ข้าวซอยมาคล้องไว้ที่ประตูห้องผมเป็นประจำ ก่อนผมจะตื่นนอนครับ ... เธอชอบเล่าเรื่องทางบ้านของเธอ ให้ผมฟังครับ ...
ถึงแม้เราไม่ได้มากับความเพียบพร้อม แต่เรามีความสุขในรักของเราครับ ...♡
ซีเหน่ ( Sea Nay ) มีพี่สาวคนนึง พักอยู่ที่แม่ขาวครับ ... เราเป็นแฟนกันได้ประมาณเดือนกว่า ๆ เรื่องราวของเราก็ไปถึงหูพี่สาวเธอครับ ... พี่สาวเรียกเธอไปคุย บอกไม่ให้คบกับผมครับ ... แต่เธอไม่ฟัง เราก็ยังคบกันเหมือนเดิม ... หลัง ๆ มา พี่สาวเธอคอยเข้ามากิดกั้นระหว่างเราสองคนครับ เส้นทางที่เราชอบเดิน สถานที่ ๆ เราชอบไป มักจะมีคนมาคอยดูอยู่ห่าง ๆ ครับ ...
♡ อ่านบทต่อไปครับ ♡Create Date : 24 มกราคม 2560
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2560 8:13:21 น. 0 comments
Counter : 187 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3090598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3090598's blog to your web]
space
space
space
space
space