Life is Beautiful.
 
กรกฏาคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
27 กรกฏาคม 2559

หนังสือ@ร้านกาแฟ : 03 Good Luck - โชคดีคือสิ่งที่เราสร้างขึ้นหรือคือสิ่งที่มาหาเราเองคนเราจำนวนมากเชื่อเรื่องโชค...อ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว ความเชื่อเรื่องโชคของเราจะเปลี่ยนไปตลอดกาล...


โชคดีสร้างได้จริงหรือ...คำถามสำคัญกว่าคำตอบ และหากเรากำหนดโชคดีได้ เราจะสร้างมันหรือเปล่า แล้วเราจะเริ่มต้นเมื่อไหร่ แล้วเรารออะไรอยู่...

Good Luck สร้างแรงบันดาลใจเพื่อความสำเร็จในชีวิตและธุรกิจด้วยตัวของคุณเอง...หนังสือ Best Seller ที่ขายดีไปทั่วโลกอีกเล่มและร้านกาแฟที่จะแนะนำวันนี้...Kaldi กาแฟสัญชาติญี่ปุ่นครับ สาขาที่ผมแวะไปบ่อย คือสาขามาบุญครองครับ ในความคิดของผมกาแฟหอมกรุ่นรสชาดดีที่ร้านกาแฟบรรยากาศโล่งสบาย กับหนังสือดี ๆ สักเล่ม ทำให้รู้สึกว่าเวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว และถ้าเป็นหนังสือแนวนี้..ได้อรรถรสจากการอ่านมากกว่าที่ไหน ๆ ครับ

Link : Facebook


เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ อยู่ใน Banking Zone ชั้น 4 มาบุญครองเซ็นเตอร์ กาแฟหอมกรุ่น ชาเขียวถั่วแดง ขนมหลากหลาย ชวนให้คนที่เดินผ่านแวะเข้าไปชิม...ข้อความท้ายเล่มของหนังสือ..."ไม่ใช่อยู่ ๆ โชคดีจะมาหาคุณเอง แต่คุณเป็นคนสร้างเงื่อนไขที่จะให้โชคดีเกิดขึ้น"

หนังสือกล่าวถึงกฏแห่งความโชคดี 10 ข้อ ประกอบด้วย

กฏแห่งความโชคดีข้อที่ 1 - โชคนั้นอยู่ได้ไม่นาน เพราะว่ามันไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเรา แต่โชคดีเป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้นด้วยตัวเอง ดังนั้นมันจะคงอยู่ตลอดไป

กฏแห่งความโชคดีข้อที่ 2 - คนที่อยากจะมีโชคดีมีมาก แต่คนที่จะตัดสินใจไขว่คว้าหามาให้ได้มีน้อย

กฏแห่งความโชคดีข้อที่ 3 - หากตอนนี้คุณไม่มีโชคดี บางทีอาจเป็นเพราะสภาพแวดล้อมยังเป็นสภาวะเดิม ๆ เพื่อให้โชคดีมาเยือน คุณจำต้องสร้างสภาวะใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นกฏแห่งความโชคดีข้อที่ 4 - การเตรียมสภาวะที่เหมาะสมสำหรับโชคดี ไม่ได้หมายความว่าให้หาประโยชน์ของตนฝ่ายเดียว การสร้างสภาวะที่เหมาะสมเพื่อให้คนอื่นได้ผลประโยชน์ด้วย จะนำโชคดีมาให้

กฏแห่งความโชคดีข้อที่ 5 - การผัดผ่อนการเตรียมสภาวะที่เหมาะสม "ไว้วันหน้า" บางที่โชคดีอาจจะไม่มาเยือนเลย การสร้างสภาวะที่เหมาะสมต้องมีก้าวแรก...เริ่มก้าวแรกเสียแต่วันนี้ ! 

กฏแห่งความโชคดีข้อที่ 6 - แม้สภาวะที่ดูเหมือนว่าพร้อมแล้ว บางครั้งโชคดีก็ไม่มาเยือน จงมองหารายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ สภาวะที่ดูเผิน ๆ เหมือนจะไม่จำเป็น...แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

กฏแห่งความโชคดีข้อที่ 7 - คนที่เชื่อเรื่องโชคดีจะเห็นว่า การสร้างสภาวะที่เหมาะสมเป็นเรื่องไร้สาระ คนที่ลงมือสร้างสภาวะที่เหมาะสมให้เกิดขึ้น จะไม่กังวลเรื่องโชค

กฏแห่งความโชคดีข้อที่ 8 - ไม่มีใครขายโชคได้ โชคดีนั้นไม่มีขาย จงอย่าเชื่อใจผู้เสนอขายโชค


กระดาษทิชชู่ของร้าน...ลายสวยน่ารัก

กฏแห่งความโชคดีข้อที่ 9 - เมื่อสร้างสภาวะที่เหมาะสมทุกประการแล้ว จงอดทนรอ อย่าละทิ้งไป เพื่อใช้โชคดีมาเยือน จงเชื่อมั่น

กฏแห่งความโชคดีข้อที่ 10 - การสน้างโชคดีก็คือ การเตรียมสภาวะแวดล้อมให้พร้อมสำหรับโอกาส แต่โอกาสไม่ใช่เรื่องของโชคดีหรือความบังเอิญ โอกาสมีอยู่ตลอด

บทสรุป...การสร้างโชคดี ก็คือการสร้างสภาวะที่เหมาะสม เท่านั่นเอง !

มีความสุข สนุกกับการทำงานและการใช้ชีวิตครับ เพื่อนพ้องน้องพี่ทุก ๆ คน และอย่าลืมที่จะสร้างสภาวะที่เหมาะสมเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จนะครับ แล้วผมเชื่อว่า...โชคดีจะมาหาท่านในเร็ววันครับ
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2559
3 comments
Last Update : 28 กรกฎาคม 2559 9:27:39 น.
Counter : 444 Pageviews.

 

อืมม์...โชคดีได้ด้วยมือเราเนาะคะ

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 27 กรกฎาคม 2559 13:45:28 น.  

 

 

โดย: teawpretty 27 กรกฎาคม 2559 17:13:23 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงด้วยกันค่ะ

มีความสุขนี่ก็น่าจะโชดดีนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 28 กรกฎาคม 2559 3:20:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


สมาชิกหมายเลข 3294129
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื่นชอบภาพยนต์ หนังสือ การเดินทาง รสชาดของกาแฟ และอาหารพื้นเมือง สนใจและอยากใช้ชีวิตในรูปแบบเกษตรชีวภาพ ท่ามกลางวัฒนธรรมอันดีงาม ความฝันเป็นส่วนเล็ก ๆ ในการสืบทอดพุทธศาสนา ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การเกษตรแบบชีวภาพ
[Add สมาชิกหมายเลข 3294129's blog to your web]