มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
[Review:] Dermaction Advance Sun ตกเป็นเป้าแสงไหนก็ไม่กลัว
  สวัสดีค่าทุกคน ซึมซับความหนาวเย็นกันได้ไม่ทันไร หน้าร้อนก็อย่างกลายกันเข้ามาอีกแล้ว สิ่งที่สำคัญในการปฏิบัติตนยามหน้าร้อนเมืองไทยแบบนี้ นั่นคือการดูแลและปกป้องตัวเองจากแสงแดดให้ดีค่ะ เพราะแสงแดดนั้นมีทั้งประโยชน์และโทษแก่เรา โดยเฉพาะผิวหนังของเราซึ่งเป็นส่วนที่แสงแดดจะกระทบได้แบบเต็มๆ วันนี้ลัลหยิบผลิตภัณฑ์สารป้องกันแสงแดดในไลน์ของ Advance Sun อย่าง DermactionPlus by Watsons มา review ให้ชมกันค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ไลน์นี้ต้องขอบอกเลยว่าครบเครื่องมากๆ ครบครันทุกสภาพผิว ทางแบรนด์นี่ได้ทำมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะจริงๆค่ะ 


Dermaction Plus by Watsons Advance Sun
เพราะชีวิตของเราในปัจจุบันสิ่งที่ต้องเจอเป็นประจำก็คือแสงแดด และเป็นที่ราบกันดีอยู่แล้วว่าในแสงแดด มีทั้งรังสี UVA / UVB และคลื่นอินฟาเรด แต่สิ่งที่อบซ่อนอยู่ไปนอกเหนือจากที่กล่าวมานั้น นั่นคือ รังสีอินวิซิเบิล (Invisible) ตัวร้ายที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดจุดด่างดำและริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งแฝงอยู่ทั้งในแสงแดดและสิ่งใกล้ตัวเรามากๆ อย่างแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนนั่นเองค่ะ ทางแบรนด์จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ sunscreen จากเทคโนโลยี  HEVshiel และ IR block ซึ่งไลน์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า ทั้งหมดค่ะ


Dermaction Plus by Watsons Advance Sun  ประกอบไปด้วย

- Advanced Sun Water Drop Cream Gel SPF50+ PA+++ 
- Advanced Sun Matte Finished CC Cream Nude Skin SPF50+ PA+++ 
- Advanced Sun Ultra Light Face Fluid SPF 50+PA+++ 
- Advanced Sun Complete Care Face & Body Lotion SPF50+ PA+++ 
- Advanced Sun Aqua Mist Face& Body Spray SPF50+ PA+++ เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ม๊าา ว่าแต่ละตัวมีความแตกต่างกันยังไงบ้าง ? ใช้แล้วจะแพ้ หรือเหมาะสมกับสภาพผิวเราหรือปล่าว งั้นเรามาดูกันเล๊ยยย Smiley
1. DAPSun Water Drop Cream Gel SPF50+ PA+++


คำเคลม: เนื้อครีมบางเบาสูตร watery ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ผิวฉ่ำน้ำพร้อม ให้ความรู้สึกสบายผิว ผสานการบำรุงจาก Hyaluronic Acid และ Witch Hazel ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และฟื้นฟูบำรุงผิวใหเนียนนุ่ม แลดูอ่อนเยาว์Packagingและลักษณะเนื้อครีม: มาในรูปแบบของหลอดแต่เป็นหัวปั๊ม มีฝาปิดมาให้ด้วยนะปริมาณ 40 ml. ราคา 500 THB  ลัลว่าสะดวกต่อการที่จะพกพาไปไหนต่อไหนด้วยมากๆค่ะเพราะมั่นใจได้ว่าเนื้อครีมมันคงจะไม่ไหลออกมาหกเลอะเทอะเเน่นอน  เนื้อครีมสีเหลืองนวลๆแต่มีความบางใส 
ทดสอบกับแขน
ทดสอบกับใบหน้า

2.DAPSun Complete Care Face & Body Lotion SPF50+ PA+++

คำเคลม:โลชั่นบำรุงผิวหน้าและกายสูตร Oil Free ทำให้ไม่อุดตันรูขุมขน ผสานคุณค่าสารสกัดจาก Aloevera ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงผิวเสียจากการเผชิญแสงแดดPackagingและลักษณะเนื้อครีม: ขวดขนาดกระชับมือ แต่ฝาปิดล๊อคแน่นหนามาก ปริมาณสุทธิ 150 ml. ราคา 550 THB เราจะมีความรู้สึกว่าถ้ากันแดดมาในรูปแบบขวดแบบนี้คงจะหนีไม่พ้นสูตรสำหรับทาตัว แต่ปล่าวเลยจ้า ตัวนี้เค้าทำมาสารพัดสาระเพ สำหรับใช้หน้าก็ได้ ใช้กับผิวกายก็ดี เนื้อครีมจะมีสีขาวขุ่นหน่อย หนืดไม่มาก แต่ชอบตรงที่ซึมไวใช้แล้วช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นด้วยนะ ไม่หมาะแก่การพกพาไปไหนต่อไหนด้วย เพราะเรารู้สึกว่าขวดมันหนักมาก 5 55 ทดสอบกับแขน


ทดสอบกับใบหน้า3. DAPSun Ultra Light Face Fluid SPF50+ PA+++

คำเคลม: โลชั่นน้ำนม ซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อบางเบา ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสพร้อมปกปิดจุดด่างดำ ให้ผิวเรียบเนียน


Packagingและลักษณะเนื้อครีม: มาในขวดหัวปั๊มที่มีลักษณะปากขวดพอดีกับรอยกดนิ้วชี้ ทำให้สะดวกในการใช้งานมากขึ้นค่ะ แต่สำหรับลัลคือนิ้วใหญ่เกินเบอร์ เลยรู้สึกว่ากดไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ 555 ปริมาณ 50 ml. ราคา 550 THB เนื้อครีมสีขาวขุ่น แต่มีความบางเบามาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สัมผัสจะออกลื่นๆ ซึมไวใช้ได้เลยค่ะทดสอบด้วยแขนทดสอบกับใบหน้า

4. DAPSun Matt Finished CC Cream Nude Skin SPF50+ PA+++

คำเคลม: เนื้อครีม cc สำหรับปรับสภาพสีผิวใบหน้าสามารถใช้เป็นเมคอัพเบส เนื้อบางเบาช่วยปรับผิวให้แลดูเรียบเนียน กระจ่าใสก่อนแต่งหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ


Packagingและลักษณะเนื้อครีม:  ตัวนี้จะเป็นหลอดปริมาณ40 ml. มาในราคา 550 THB ฝาปิดล๊อคแน่นดีค่ะ ชอบตรงเนื้อครีมจะออกสีเนื้อๆหน่อยทาแล้วผิวเรียบลื่น ขาวเนียนคล้ายลงรองพื้นบางๆบนผิวหน้า คุมมันพอสมควร ในระหว่างวันมีเยิ้มบ้างก็อาศัยซับหน้าเอาค่ะ ลัลว่ารุนนี้ยังไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ผิวมันมากๆเท่าไหร่ แต่ผิวแห้ง-ผิวผสมใช้ได้หายห่วงจ้าทดสอบด้วยแขนทดสอบด้วยใบหน้า


5. DAPSun Aqua Mist Face & Body Spray SPF50+ PA+++

คำเคลม: สเปรย์สูตรน้ำ สำหรับผิวหน้าและผิวกาย ซึบซาบเร็ว ให้ความรู้สึกสบายผิวไม่เหนียวเหนอะหนะPackagingและลักษณะเนื้อครีม: ตัวนี้มาในขวดสเปรย์หัวฉีด ปริมาณ 90 ml. ราคา 550 THB น้ำหนักเบาไม่ต้องออกแรงบีบเยอะ ตัวเนื้อครีมก็ออกมาแล้วค่ะ ปิ้ดๆเลยใช้แค่ประมาณ 2 ปิ้ดก็ทั่วหน้าแล้ว ไม่เปลืองดีค่ะชอบเอาไว้สำหรับพกพาเหมือนกันแต่เนื้อตัวนี้จะไม่ค่อยคุมมัน อีกทั้งยังหนาและขาวไม่ค่อยเข้ากับสีผิวค่ะ เลยเอามาใช้ในยามฉุกเฉินหรือฉีดพ่นซ้ำในตอนระหว่างวันมากกว่าทดสอบด้วยแขนทดสอบด้วยใบหน้า

Smiley
*** ทดสอบความมัน ** *
ลัลใช้เวลาทดลองรวมทั้งหมด 8 hr.โดยสิ่งที่สังเกตุได้ชัดคือครีมกันแดดตัวไหนที่เนื้อบางเบามากก็จะมีน้ำมันออกมามากกว่าตัวที่เนื้อครีมหนืดกว่าในที่นี้คงต้องยกให้ DAPSUN Water Drop คืออันดับ 1 ในเรื่องคุมมัน งานคุมมันของเค้าไม่ใช่ไก่กานะจ้ะ เพราะมีรางวัลการันตีเป็น Best Quality Sunscreen 2017 ด้วยค่ะ ลัลผิวแพ้ง่ายแต่อาการแพ้ไม่ปรากฏสรุปคือ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่า แต่ไม่แนะนำให้ใช้เยอะเกินปริมาณจำเป็นนะคะเพราะ ผิวเราจะซับซับได้แค่ปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น คะแนนเต็ม 5 วันนี้ให้โดยภาพรวมสำหรับผลิตภัณฑ์นี้ = 3.5 คะแนนค่า เรื่องคุมมันยังไม่ตอบโจทย์สำหรับเราเพราะ ลัลเป็นคนเหงื่อออกที่หน้าเยอะมากและทำให้เหนอะหนะง่ายสุด ***แอบกระซิบว่า ผิวแห้งใช้ดี ผิวผสมใช้ได้ ^^และพิเศษ เฉพาะที่วัตสัน วันนี้เมื่อซื้อ 'เดอมาแอคชั่น พลัส บายวัตสัน แอดว๊านซ์ ซัน' ชนิดใดก็ได้ จำนวน 1 ชิ้น รับฟรี! สายรัดข้อมือรู้ทันแดด มูลค่า 190 บาท ที่ร้านวัตสันทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ ถึง 19 เม.ย. 60 ..ร้อนนี้มารู้ทันแดดกันนะคะ ^^

หากใครอยากทราบรายละเอียดหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ 


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ  Smileyสวัสดีค่า SmileyCreate Date : 30 มีนาคม 2560
Last Update : 31 มีนาคม 2560 4:09:36 น.
Counter : 412 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

MadameLilly
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีคะ ชื่อ "ลัล" นะคะ ผิวขาวกลาง undertone gold/neutral สภาพผิวผสมแพ้ง่ายเป็นสิวบ่อยภายใน blog จะมีเนื้อหาทั้งรีวิวสกินแคร์ เครื่องสำอาง เทคนิคการแต่งหน้า และผลงานแต่งหน้าค่ะ blog ไหนมี สปอนเซอร์ลัลจะเขียนไว้ส่วนท้ายของเนื้อหาแต่ละ blog อย่างชัดเจนนะคะ แต่ขอรับรองว่าข้อมูลในรีวิวเป็นข้อมูลจริงที่ได้ทดลองใช้แล้ว ขอบคุณทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านบล๊อคของลัลนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนพูดคุยทักทายกันได้ค่ะ ^^


**********

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 เนื้อหา รูปภาพ หรือบทความของ Soulsphire Beauty blog นี้ไม่ได้อนุญาติให้คัดลอกไปลงเว็บไซต์อื่นๆของท่าน หากต้องการนำไปใช้จะต้องขออนุญาติเป็นทางการจากเจ้าของเว็บไซต์ ต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา หากผู้ใดละเมิด จะถูกดำเนินคดี ตามกฎหมายที่กำหนดไว้สูงสุด

New Comments