มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ปกป้องผิวภายใต้เนื้อสัมผัสที่โปร่งเบาด้วย LANCOME Blanc Expert Cushion High Coverage


คุชชั่นเนี่ยถือเป็นไอเท็มที่พลอยหยิบใช้จนชินมือเลยก็ว่าได้ เพราะมันใช้ง่าย สะดวก และที่สำคัญคือเร็ว เหมาะกับวันเร่งรีบ ตั้งแต่คุชชั่นเริ่มบูมในไทยได้สองสามปี หลากหลายแบรนด์ก็ต่างคิดค้นพัฒนาสูตรคุชชั่นของตัวเอง แน่นอนว่าแบรนด์เจ้าแม่คุชชั่นอย่าง LANCOME ก็เช่นกันนับตั้งแต่เปิดตัวคุชชั่นสูตรแรกไปในปี 2015 LANCOME ก็ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง จนได้ Blanc Expert Cushion ที่ปรับจากสูตรเก่าให้สัมผัสเบาสบายผิวมากขึ้น ซึ่งแตกไลน์ย่อยออกเป็นสองรุ่นคือ Light Coverage และ High CoverageBlanc Expert Cushion Light Coverage มีเคล็ดลับอยู่ที่อนุภาคที่มีชื่อว่า “แอราเจล” ซึ่งประกอบไปด้วยอากาศถึง 90% ทำให้ได้สัมผัสเบาบางสบายผิว คุชชั่นสูตรนี้มีให้เลือกในเฉดสีผิว 4 เฉด และเฉดสีกุหลาบอีก 1 เฉดส่วน Blanc Expert Cushion High Coverage จะมอบการปกปิดที่สูงขึ้นจากอีกรุ่น แต่ยังคงสัมผัสเบาสบายด้วยเทคโนโลยี Polar สูตรเฉพาะจาก LANCOME มีให้เลือกทั้งหมด 8 เฉดสี


สำหรับตัวที่พลอยได้กลับมาลองคือรุ่น Blanc Expert Cushion High Coverage คุชชั่น LANCOME จะขายตลับกับรีฟิลแยกกันนะคะ โดยตลับเปล่าอยู่ที่ 600 บาท ส่วนรีฟิล 1,300 บาทตลับรุ่นนี้เป็นสีขาว ด้านบนเป็นกระจกสีเงิน ดูสวยหวาน แต่ข้อเสียเลยคือเปื้อนรอยนิ้วมือง่ายมาก ต้องคอยเช็ดตลอดเพื่อความสวยงามตัวพัฟจะมาพร้อมกับรีฟิลค่ะ เห็นเขาว่าทางแบรนด์พัฒนาพัฟคุชชั่นด้วย พลอยไม่เคยใช้รุ่นเก่าก็เลยไม่รู้ว่ามันต่างกันยังไง แต่พัฟรุ่นนี้ก็เกลี่ยได้เนียนและไม่ค่อยกินเนื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ

วิธีประกอบร่างก็แค่นำตัวรีฟิลใส่กลางตลับ จบ เฮ้!ความช็อคอย่างนึงคือตัวคุชชั่นไม่มีพลาสติกซีลปิด ปกติแบรนด์อื่นเขาจะมีพลาสติกกลม ๆ แปะไว้ อันนี้ไม่ แกะซองแล้วพร้อมทานเลย แปลกดี งงนิด ๆ แต่ผลิตภัณฑ์ก็ใช้ได้ปกติ ไม่ได้แห้งหรืออะไรนะสีที่พลอยเลือกมาคือ O-03 เห็นพี่ BA บอกว่าเป็นเฉดที่เข้มที่สุดแล้ว เพราะ O-04 มันออกชมพูไปนิดนึง พลอยผิวขาวเหลือง ลองสีนี้แล้วคิดว่าเข้าเค้าสุดเลยเลือกสีนี้มา

ลองให้ดูครึ่งหน้าจะเห็นได้เลยว่าคุชชั่นให้การปกปิดค่อนข้างดี สังเกตใต้ตาและรอยสิวที่คางพลอย ถือว่ากลบได้ประมาณหนึ่งเลย แถมสีก็เข้ากับผิวเราพอดีด้วย หูย รอด!ลงคุชชั่นทั้งหน้าแล้วเนียนใช่เล่นนะเธอ คือดีงาม นี่รักนางเวลาแต่งหน้าพลอยลงคุชชั่นเสร็จแล้วจะเอาแป้งผสมรองพื้นลงตามจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษอย่างใต้ตาและรอยสิว แล้วก็เอาแป้งฝุ่นปัดวนทั่วหน้า ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ก็ยังรอด ลดขั้นตอนลงไปได้นิดนึงแต่งหน้าตั้งแต่เช้า ออกไปผจญภัยมาประมาณสิบชั่วโมง ทุกอย่างอยู่ครบนะคะ ติดทนมาก แต่เรื่องคุมมันเขาก็ไม่ได้สุดอะไรขนาดนั้น หน้าฉ่ำวาวเชียว แต่ซับ ๆ หน่อยก็สวยค่ะ อย่าไปกลัวสำหรับ Blanc Expert Cushion High Coverage ต้องบอกเลยว่าพลอยชอบมาก หยิบใช้แทบทุกวัน เพราะมันตอบโจทย์ทุกอย่างทั้งความเบาสบายผิว และการปกปิดในระดับที่พลอยโอเค แต่ข้อเสียคือสีค่อนข้างขาวค่ะ สีเข้มสุดของเขาคือพอดีผิวพลอย ซึ่งหมายความว่าคนที่ผิวเข้มกว่าพลอยก็ไม่รอดแล้ว ถ้ามีเฉดสีที่เข้มขึ้นมาหน่อย สาว ๆ หลายคนคงแฮปปี้ขึ้นเนอะ ^^


#รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกคุชชั่นนะคะ

xoxo
Kwon SoPloyCreate Date : 07 มีนาคม 2560
Last Update : 8 มีนาคม 2560 20:01:16 น.
Counter : 388 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Kwon SoPloy
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Kwon SoPloy
Beauty n' Lifestyle Blogger

"เพราะเราเชื่อว่าทุกคนสวยขึ้นได้ด้วยสองมือของเราเอง"

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีสาวน้อยชื่อ "พลอย" ผู้ที่อยากจะแชร์เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและไลฟ์สไตล์ จึงได้หันมาเคาะคีย์บอร์ดเขียนรีวิว เริ่มตั้งแต่ในเว็บจีบัน จนกระทั่งบล็อกนี้ถือกำเนิดขึ้น...

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขียนขึ้นล้วนมาจากความรู้สึกจริงๆของพลอยเอง ยินดีตอบข้อสงสัยเท่าที่จะสามารถตอบได้ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ

Open - 5 Jan 2015
New Comments