[Review] - แป้งเจ้านาง แป้งแบรนด์ไทยที่แนะนำ
สวัสดีค่ะสาวๆวันนี้พลอยมากับการรีวิวไอเท็มบิวตี้อีกแล้วซึ่งวันนี้เราจะอยู่กับสินค้าแบรนด์ไทยบ้านเราเองเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่โด่งดังกันอยู่ตอนนี้ซึ่งมีสโลแกนที่ว่า “สวย เนียน  ใส” จะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจากแบรนด์“เจ้านาง” นั่นเอง ต้องบอกก่อนว่าที่มีรีวิวเนี่ยเพราะมีความชอบเป็นการส่วนตัวใช้มา2 ตลับแล้วเลยอยากมาบอกต่อกันไปดูหน้าตากันเล๊ยยยย

จะเป็นกล่องสีเหลี่ยมธรรมดาสีขาวปนสีทองวาวๆตรงชื่อแบรนด์และก็โลโก้ซึ่งโลโก้ก็จะเป็นรูปวาดผู้หญิง ส่วนตัวตลับจะเป็นพลาสติกสีขาวออกแบบมาเรียบง่ายหน้าตลับจะมีชื่อแบรนด์และโลโก้สีทอง ส่วนข้างหลังตลับจะบอกสีเบอร์แป้งและปริมาณของแป้งนั่นเองเปิดออกมาก็จะมีกระจกกลมๆพร้อมพัฟสีขาวค่อนข้างนิ่มตรงแป้งก็เป็นลายโลโก้ของเค้าด้วยแป้งเจ้านางPerfect bright UV 2 way powder foundation เป็นแป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ มีส่วนผสมหลักที่มาจากประเทศญี่ปุ่นและมีสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลามที่จะมีความใกล้เคียงกับน้ำมันใต้ผิวของมนุษย์มากที่สุด

  • · เน้นการปกปิด
  • · ติดทนนาน
  • · กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน
  • · ช่วยให้ผิวฉ่ำวาวแลดูสุขภาพดี
  • · มีค่า SPF 20 PA+++
  • · ควบคุมความมัน
  • · มีนวัตกรรม Soft Focus ที่ช่วยอำพรางริ้วรอยและจุดบกพร่องบนใบหน้า
  • · ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

 

โดยจะมี3เฉดสีที่ผลิตออกมาให้สาวๆได้เลือกกัน ซึ่งเฉดสีเหมาะกับผิวสาวไทยบ้านเรามากๆเพราะเป็นแป้งสีโทนเหลือง จะไม่ทำให้เราหน้าวอก หน้าเทาอะไรกันแล้ว (เบอร์ 1ผิวขาว,เบอร์ 2ผิวสองสี,เบอร์ 3ผิวสีแทน) ซึ่งพลอยใช้สีเบอร์2 นะคะ


วิธีการใช้:

1.ใช้แปรง: นำแปรงที่สาวๆมีอยู่มาวนกับแป้งแล้วนำไปปัดให้ทั่วบนใบหน้าและลำคอ(เหมาะกับสาวที่ต้องการลุคที่เบาบางไม่ได้เน้นการปกปิดอะไร)

2.ใช้พัฟแบบแห้ง:เป็นวิธีการใช้ปกติสำหรับแป้งตลับที่นำพัฟมาแตะแป้งแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ(เหมาะสำหรับสาวที่ต้องการปกปิดในระกับนึง)

3.ใช้พัฟแบบเปียกหมาดๆ: นำพัฟไปชุบน้ำให้เปียกหมาดๆหรือจะฉีดสเปรย์น้ำแร่บางๆก็ได้(เหมาะกับสาวที่ต้องการความปกปิดเน้นขึ้นจัดเต็มขึ้น)ซึ่งพลอยชอบใช้วิธีนี้เพราะให้การปกปิดที่ดีแถมยังได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติเหมือนเป็นสาวผิวดีมาอยู่แล้ว


กันน้ำกันเหงื่อ


ควบคุมความมัน


ความรู้สึกหลังใช้

เป็นแป้งที่เข้ามาอยู่ในหัวใจของพลอยเต็มๆค่ะถึงแม้แพ็คแกจจะดูธรรมดาแต่คุณภาพของแป้งไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะเป็นแป้งที่มีเฉดสีตรงกับผิวพลอยมากๆทาแล้วดูมีออร่า ให้การปกปิดดีเยี่ยม ได้ลุคที่ฉ่ำวาวเป็นธรรมชาติ สามารถทาทับซ้ำๆได้หลายๆรอบไม่ทำให้ดูวอกหรือหนาขึ้นถึงแม้หลังทาจะให้ลุคที่ดูฉ่ำวาวแต่เรื่องการควบคุมความมันถือว่าควบคุมได้ดีเลยเพราะปกติครึ่งวันก็ต้องซับหน้ากันแล้ว แต่แป้งเจ้านางพลอยมาซับตอนเลิกเรียนถึงเวลากลับบ้านแล้ว ในเรื่องของกันน้ำกันเหงื่อก็กันได้จริงแถมโดนน้ำแล้วหน้ายังดูผ่องขึ้นไม่มีดรอป อีกอย่างที่ชอบก็คือประหยัดเวลาไม่ต้องมานั่งทารองพื้นสามารถทาแป้งเจ้านางในวิธีที่ทำพัฟให้เปียกหมาดๆได้เลยปกปิดสุดยอดดดดด คะแนนมีเท่าไรเอาไปเลยให้เต็ม!!!


ซึ่งแป้งเจ้านางจะอยู่ในราคา399บาท (10g.) แต่เค้าจัดโปรโมชั่นอยู่เหลือ300 บาท หาซื้อได้ที่ เพจเจ้านาง, EVEANDBOY, เว็บไซต์จำหน่ายเครื่องอางค์ต่างๆหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไปหาซื้อกันดูนะของดีอยากให้ใช้กันแถมยังเป็นแบรนด์คนไทยอีกด้วยวันนี้พลอยขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ แล้วเจอการใหม่ในรีวิวหน้า บ๊ายบายยยยย


 
Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 6 มีนาคม 2560 16:15:54 น.
Counter : 570 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
[review] - หัวเหม่งแล้วไง OBUSE CONTOUR STICK ช่วยได้แล้วกัน
เบื่อจังอยากผูกผมรวบตึงแต่ก็ไม่มั่นใจเพราะปัญหาหัวแหว่ง หัวล้าน เหม่งจ๋า ผูกผมทีก็เห็นผิวขาวๆ แต่ช้าก่อน! วันนี้พลอยมาเอาใจสาวๆที่มีปัญหาเรื่องผมน้อย ผมบาง หัวเถิก หรือหัวเหม่งกัน โดยทางแบรนด์ Obuse (โอบิวซ์) ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่จะเสกให้เหม่งพลังงานแสงอาทิตย์หายไปด้วยปากกาปิดเหม่ง OBUSE Contour Stick (โอบิวซ์ คอนทัวร์ สติ๊ก) ที่จะช่วยสร้างมิติให้กับโครงหน้า และยังช่วยปิดเหม่งสาวๆได้ทันใจอีกด้วยนะ เราไปไปดูหน้าตาผลิตภัณฑ์กันเลยยยยโอบิวซ์ คอนทัวร์ สติ๊ก เป็นอุปกรณ์ Contour Liner ที่ช่วยปกปิดริ้วรอยบนใบหน้า ใช้สร้างเงาบริเวณที่ผมบาง เพื่อสร้างมิติพร้อมสร้างกรอบหน้าให้เรียวสวย สามารถปิดเหม่งสำหรับคนมีไรผมบาง ผมน้อยได้

โดยปากกาคอนทัวร์นี้จะมีลักษณะเป็นปากกา 2 หัวในแท่งเดียว ด้านหนึ่งจะด้านคอนทัวร์ชนิดเนื้อครีมที่สามารถหมุนได้เมื่อคอนทัวร์เริ่มกุด ส่วนอีกด้านจะเป็นหัวฟองน้ำที่ใช้ไว้สำหรับเกลี่ยเนื้อครีม โดยเฉดสีจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 เฉดสีตามสภาพสีผิวและสีผม คือ 01 สีน้ำตาลเข้ม 02 สีน้ำตาลอ่อน และ 03 สีดำ โดยสีที่พลอยจะนำมารีวิวนั่นจะเป็นสีเบอร์ 02 ค่ะวิธีการใช้ง่ายมากๆค่ะ1.) ใช้ด้านคอนทัวร์แรงเงาบริเวณแฮร์ไลน์ที่สาวๆมีผมน้อย ผมบาง หัวเหม่ง หรือหัวล้าน
2.) ใช้ด้านฟองน้ำกด เกลี่ยให้เนื้อครีมของคอนทัวร์เรียบเนียน กลมกลืน และดูเป็นธรรมชาติกับผมที่เหลือ

ความรู้สึกหลังใช้

ปากกาเค้าออกแบบมาในขนาดที่สามารถจับได้ง่าย ใช้งานง่าย พกพาสะดวก เนื้อครีมคอนทัวร์ก็ขีดเขียนง่าย เขียนลื่น สามารถเติมแต่งได้แม้กระทั่งซอกมุมเล็กๆ เช่น จอนผม ไรผมข้างหู เป็นต้น ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง หัวฟองน้ำนุ่มสามารถเกลี่ยเนื้อครีมได้ดีจนนึกว่าเป็นผมธรรมชาติ กันเหงื่อกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง นะ เฉดสีก็สวยเหมาะกับสาวเอเชียสุดๆ แต่ถ้าสาวๆคนไหนทำสีผมแฟชั่นหน่อยอาจจะต้องยอมหัวแหว่งกันหน่อยนะ ส่วนสาวคนไหนที่มีดั้งน้อยก็เอามาไล้จมูกให้ดั้งโด่งได้ด้วยนะ 
เอาคะแนนจากพลอยไปเลย 4.5/5 คะแนน ค่ะเห็นพลังของ OBUSE Contour Stick แล้วใช่ไหม ไม่ใช่มีดีแค่ประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ราคาก็ยังดี๊ดีอีกด้วย เพียง 159 บาท ในขนาด 1.6 กรัม และถ้าอยากซื้อในราคาถูกกว่านี้ไปสอยเลยกันที่ Eve & Boy เพราะเค้ามีโปรลดเหลืออยู่แค่ 79 บาทเท่านั้น ไปสอยโลยยยยยยย หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้สาวๆตัดสินใจซื้อกันง่ายขึ้นนะคะ สาวๆจะได้ไม่ต้องซ่อนเหม่งโล่งๆด้วยการตัดหน้าม้า ไว้จอน แถมยังได้ผูกผมรวบตึงเป็นสาวสวยแพงกันแล้วด้วย ยังไงสาวๆคนไหนสนใจก่อนจะซื้อก็ลองเลือกเฉดสีที่เหมาะกับตัวเองกันด้วยนะคะ วันนี้พลอยไปก่อนนะแล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้า บ๊ายบาย


Sponsored by
Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560 14:13:13 น.
Counter : 693 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 

kknploy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชื่อ พลอย
ชอบรีวิวไอเท็มที่เคยใช้เคยลอง
ดีไม่ดีก็จะมาแชร์ให้อ่านกัน :D
Group Blog