น้ำด่างคืออะไร (What is Alkaline Water?)น้ำด่างหรือน้ำอัลคาไลน์ คือน้ำสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง และเป็นน้ำที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการ เช่น โซเดียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ผสมอยู่ในน้ำ แต่จะต้องไม่มีแร่ธาตุจำพวกโลหะหนักผสมอยู่ หากจะให้ดีน้ำด่างจะต้องมีโมเลกุลขนาดเล็กเพื่อให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ในส่วนต่างๆได้ง่ายขึ้น

ร่างกายเรามีสภาวะความเป็นด่างอ่อนๆ แต่ด้วยสภาวะแวดล้อมในปัจจุบันที่ทั้งรูปแบบในการดำรงชีวิต, การบริโภค ล้วนก่อให้เกิดการนำกรดเข้าสู่ร่างกายแทบทั้งสิ้น ทำให้เกิดอนุมูลอิสระเพิ่มมากขึ้น และก่อให้เกิดมะเร็งร้ายในที่สุด

ดังนั้น ถ้าเราต้องการให้ร่างกายสามารถคงสภาพความเป็นด่างอ่อนๆ โดยที่ไม่ต้องไปรบกวนอวัยวะส่วนอื่นๆ เราต้องรับประมาณอาหารที่มีฤทธิ์เป็นด่าง และอาหารที่ง่ายที่สุดก็คือ น้ำที่ถูกทำให้มีฤทธิ์เป็นด่าง (โดยปกติน้ำทั่วๆไปจะมีสภาพเป็นกลาง pH ประมาณ 7) หรือเรียกง่ายๆว่า น้ำด่าง

หากใครที่ดื่มน้ำด่างหรือน้ำอัลคาไลน์เป็นประจำ จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารต่างๆได้ดีกว่าน้ำธรรมดา และสามารถนำของเสียต่างๆ ออกจากเซลล์ได้มากยิ่งขึ้น เพราะน้ำด่างที่มีโมเลกุลขนาดที่เล็กกว่าน้ำดื่มทั่วไป ซึ่งทางการแพทย์ในปัจจุบันได้มีการวิจัยพบว่า เชื้อมะเร็งนั้นสามารถเกิดขึ้นและเติบโตได้ดีในสภาพที่เป็นกรด ซึ่งเกิดจากการรับประทานอาหารจำพวกแป้ง, เนื้อสัตว์, ไขมัน และโปรตีน เมื่อมีการเผาผลาญจะเกิดของเสียที่มีฤทธิ์ป็นกรด  ดังนั้นถ้าเราดื่มน้ำด่างหรือน้ำอัลคาไลน์แทนน้ำดื่มธรรมดาที่มีค่าเป็นด่าง ซึ่งจะไปช่วยลดสภาพความเป็นกรดที่เกิดจากกระบวนการเผาผลาญ เพื่อให้เกิดความสมดุลในร่างกาย และนอกจากนี้น้ำด่างยังมีความสามารถที่จะช่วยดึงออกซิเจนได้มากกว่าน้ำอื่นๆ ได้ถึง 100 เท่า อีกด้วย มาดื่มน้ำด่าง หรือน้ำอัลคาไลน์ (Alkaline Water) กันเถอะ

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่า ในการรักษาสมดุลย์กรดด่างภายในร่างกายของเรานั้น เป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยาก และพึงปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง แต่น่าเสียดายที่ข้อมูลเหล่านี้ ยังไม่เป็นที่ประจักษ์ในวงกว้างเท่าที่ควร ซึ่งในทางการแพทย์ถ้าเราสามารถปฏิบัติได้จะสามารถป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งโรคร้ายแรงที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตเป็นลำดับต้นๆด้วย นั่นคือ โรคมะเร็ง

เพื่อนๆ สามารถหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับน้ำด่างเพิ่มเติม ได้จาก
Create Date : 17 มีนาคม 2556
Last Update : 28 พฤษภาคม 2556 0:16:14 น.
Counter : 7495 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
cutekid
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Subscribe in a reader

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog