มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
6 มิถุนายน 2560
อาคม


ความแค้นของทรงกลดอดีตทนายฝึกหัดอนาคตไกล ลูกชายคนเดียวของทรงพลเจ้าของกลุ่มเงินทุนทีบี เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน...ในคืนฝนตกหนักที่ครอบครัวของเขาต้องจากกันตลอดกาล

 ครอบครัวของทรงกลดโดนกลุ่มนายทุนจอมโฉด สมาชิกที่กลุ่มเงินทุนทีบีเคยช่วยเหลือรวมหัวกันใส่ร้าย และเมื่อทรงพลจนมุมหนีออกนอกประเทศ คมกริชเจ้าของอาบอบนวดชื่อดังก็ส่งลูกน้องไปฆ่าปิดปากทั้งครอบครัว!!!!!
พ่อแม่ของทรงกลดตายคาที่เพราะเครื่องบินตก ส่วนตัวเขา...รอดมาได้ราว
ปาฏิหาริย์ด้วยความช่วยเหลือของชายหนุ่มลึกลับ...ฮันเตอร์ คิม ที่ต่อมากลายเป็นอาจารย์เจ้าของวิชาอาคมสุดขลัง ทรงกลดยังจำได้ดีถึงใบหน้าชุ่มด้วยเลือดของพ่อ แม่..

ความแค้นปะทุในอก พร้อมๆกับคำพูดสุดท้ายของฮันเตอร์ก่อนเขาจะหมดสติ

“ฉันรู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ มาอยู่กับฉัน ฉันจะช่วยแกล้างแค้นพวกมันเอง!”

หลายปีต่อมา...ทรงกลดปรากฏตัวอีกครั้งในนามคิม วายร้ายในเงามืดที่ทำให้ตำรวจทั้งกรมปั่นป่วน เพราะเหตุฆาตกรรมปริศนา...เหล่านักธุรกิจที่มีเบื้องหลังน่าสงสัย
ล้มป่วยด้วยโรคที่ระบุไม่ได้และตายอย่างโหด เหี้ยมในเวลาต่อมา

--------------อ่านต่อในคอมเม้นนะคะ---------
Create Date : 06 มิถุนายน 2560
Last Update : 7 มิถุนายน 2560 11:48:57 น.
Counter : 409 Pageviews.

8 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ไม่มีใครรู้ว่าคิมคือใครและมาจากไหน นั่นทำให้อดีตทนายฝึกหัดย่ามใจไม่น้อย และวันนี้เขาก็ปรากฏตัวอีกครั้งบนดาดฟ้าตึกร้างเพื่อร่ายอาคมและทำพิธีเผาตุ๊กตา


ไม้รูปคมกฤช เจ้าของอาบอบนวดชื่อดัง หนึ่งในคนบงการฆ่าพ่อแม่ของเขาด้วยการทำให้เครื่องบินตกเมื่อหลายปีก่อน
คมกฤชเหยื่อรายล่าสุดของคิมยังไม่รู้ตัว มัวเฉลิมฉลองชัยชนะของธุรกิจพันล้านกับเหล่าผู้ร่วมทุนทีบี

โดย: ต่อ (สมาชิกหมายเลข 2366867 ) วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:13:29:47 น.
  
ในอดีต เกริกภพ เดชา ศักดิ์ชาย ธีรนัฐและคุณหญิงอัปสร เครื่องดื่มมึนเมาชั้นดีถูกเสิร์ฟแก้วแล้วแก้วเล่า คมกฤชมีความสุขมาก จนกระทั่งสัมผัสได้ถึงความร้อนบางอย่างที่แขนและลามไปทั่วตัว
เวลาเดียวกัน...ทีเกื้อนายตำรวจยศร้อยเอก พร้อมนภคู่หู ซุ่มจับคนร้ายที่ก่อเหตุฆาตกรรมปริศนาหลายคดี ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เขาพลาดและคลาดกับคนร้ายรายนี้นับครั้งไม่ถ้วน
และวันนี้เขาก็มาซุ่มจับคนร้ายรายนี้ที่ตึกร้าง เพราะได้เบาะแสจากนิมิตพิเศษ...เห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าว่าคนร้ายจะก่อเหตุที่นี่

พลังพิเศษของทีเกื้อที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็กทำให้เขาเกือบได้ตัวคนร้าย แต่คิมก็ใช้อาคมพาตัวเองหนีรอดไปได้อีกครั้ง ทิ้งไว้แค่ตุ๊กตาไม้ที่ถูกเผาจนแทบไม่เหลือซาก
โดย: ต่อ (สมาชิกหมายเลข 2366867 ) วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:13:32:42 น.
  
คมกฤชถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เอื้อกานต์คุณหมอสาวสวยเตรียมตัวรออยู่แล้ว เพราะได้ข่าวล่วงหน้าจากกระแสจิตของทีเกื้อน้องชายฝาแฝด... สองพี่น้องเป็นฝาแฝดชายหญิง

ที่มีพลังพิเศษตั้งแต่เด็ก เอื้อกานต์มีพลังรักษา ส่วนทีเกื้อมีนิมิตเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า นอกจากนี้ทั้งสองยังสื่อสารกันทางโทรจิตได้ด้วย

อาการของคมกฤชน่าสงสัยมาก ตัวร้อนผ่าวเหมือนถูกของร้อน เอื้อกานต์พยายามช่วยเหลือเต็มที่ แต่ก็ยื้อชีวิตเจ้าของอาบอบนวดหนุ่มไม่ได้ คุณหมอสาวเสียใจที่ช่วยชีวิตคนไข้ไม่ได้
แต่กระนั้นสาเหตุการตายของเขาก็คาใจเธอมากกว่า และเธอก็เชื่อแน่ว่าคมกฤชไม่ได้ตายเพราะอุบัติเหตุธรรมดา..

คิมหรือทรงกลดกลับถึงคอนโดเย็นวันเดียวกัน บรรยากาศเงียบและวังเวงยังเหมือนเดิมตั้งแต่เขาเลือกเส้นทางอาคม เป็นศิษย์ของฮันเตอร์ คิม เพื่อล้างแค้นทุกคนที่ทำให้พ่อแม่ของเขาต้องตาย และวันนี้...คมกฤชเหยื่อรายล่าสุดและหนึ่งในคนบงการวางระเบิดจนเครื่องบินที่ครอบครัวเขานั่งตกเมื่อหลายปีก่อนก็ได้รับการสั่งสอน

ฮันเตอร์ คิม หนุ่มใหญ่ผู้มีเบื้องหลังเป็นปริศนาปรากฏตัวในคอนโดของศิษย์เอกหลังจากนั้น แม้จะคุ้นเคยกันมานานแต่ก็อดทักทายด้วยวิชาอาคมชั้นสูงเพื่อทดสอบไม่ได้ คิมรู้ดีและทักทายอาจารย์ด้วยน้ำเสียงนิ่งสงบ


โดย: ต่อ (สมาชิกหมายเลข 2366867 ) วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:13:37:06 น.
  
“อาจารย์ออกมาเถอะครับ เลิกทดสอบผมได้แล้ว”

เงามืดของฮันเตอร์ คิม ปรากฏเบื้องหลังศิษย์เอก ยิ้มพอใจที่สัญชาตญาณของอีกฝ่ายแม่นยำเหมือนเคย

“นึกว่าแกจะจับจิตของอาจารย์ตัวเองไม่ได้ซะแล้ว... ไม่เสียแรงที่ฉันสอนแกมา”

“ผมจัดการเหยื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วนะครับ”

“ดีมาก...พวกมันฆ่าครอบครัวฉันและครอบครัวแก เราต้องล้างแค้นพวกมันให้หมด!”

น้ำเสียงเกรี้ยวกราดของฮันเตอร์ คิม มาพร้อมภาพอดีตอันโหดร้าย ครอบครัวฮันเตอร์ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมด้วยเงื้อมมือเกริกภพ เจ้าของโรงงานผลิตอาหารสำเร็จรูปเพราะเขาเป็นตัวตั้งตัวตีเรื่องโรงงานปล่อยของเสียในชุมชน

ความแค้นของฮันเตอร์สั่งสมมานาน ทำให้เขาฝึกปรือวิชาอาคมจนแก่กล้า และวันนี้เขาก็มีคิมหรือทรงกลด อดีตทนายฝึกหัดที่เขาเคยช่วยชีวิตเมื่อหลายปีก่อนมาช่วยให้

ความปรารถนาของเขาเป็นจริง

ฮันเตอร์ คิม ใช้ความแค้นของทรงกลดเป็นแรงผลักเพื่อชำระแค้นที่รอมานาน และวันนี้ความปรารถนาของเขาก็ใกล้จะเป็นจริง คิมหรือทรงกลดมีอาคมเข้มแข็งขึ้นมาก
แม้จะหลงเหลือจิตเมตตาและอ่อนโยนอยู่บ้าง แต่เขาก็ตามเก็บงานให้ไม่เหลือซากทุกครั้ง โดยไม่ให้ศิษย์เอกรู้

อย่างเช่นวันนี้ที่คมกฤชต้องตายอย่างอนาถ แต่คิมหรือทรงกลดก็ยังไม่รู้ตัว...ฮันเตอร์ดึงตัวเองจากอดีต ยิ้มเย็น

“ฉันไม่มีวันลืมสิ่งที่พวกมันทำ และแกจะต้องเป็นคนจัดการคนพวกนี้” “ครับ...เหยื่อที่เหลือเป็นใคร อาจารย์จะให้ผมจัดการเมื่อไหร่...”

หลังส่งข่าวทางโทรจิตให้เอื้อกานต์พี่สาวฝาแฝด ทีเกื้อก็แทบจะรื้อดาดฟ้าบนตึกร้างเพื่อตามร่องรอยของคนร้ายปริศนา นภเข้าใจความรู้สึกเพื่อนคู่หูดี แต่คาใจมากกว่าเรื่องท่าทางมั่นอกมั่นใจของอีกฝ่าย

“แกรู้ได้ยังไงวะว่าคนร้ายอยู่ที่นี่”

ทีเกื้อตอบทีเล่นทีจริง “นั่งทางในเอา”

“งั้นแกก็นั่งทางในไปแก้ตัวกับท่านรองด้วยล่ะ เล่นพาลูกน้องมาจับคนร้ายแบบนี้บ่อยๆ แถมยังไม่ขออนุญาตนายก่อนอีก คราวที่แล้วก็โดนด่ายับไปทีแล้ว...ไม่เข็ด”

“ต่อให้โดนด่าอีกกี่ที ถ้าจับคนร้ายได้...ฉันก็ยอม”
โดย: ต่อ (สมาชิกหมายเลข 2366867 ) วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:13:45:11 น.
  
ไม่ใช่แค่พวกตำรวจที่ตามจับคนร้ายปริศนา เหล่าสื่อมวลชนก็จับตามองการทำงานของทางการเกี่ยวกับเหตุฆาตกรรมปริศนา โดยเฉพาะสำนักข่าวทีเอ็นนิวส์ของธีรนัฐ ซึ่งมีธีรภูมิลูกชายคนโตเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตรายการ

ธีรภูมิเป็นด็อกเตอร์หนุ่มจบจากเมืองนอก มาดสำอางจัด เป็นคนอารมณ์ดี รักอิสระ แต่ก็เป็นเจ้านายที่เข้มงวด เนี้ยบทุกองค์ประกอบ ลูกน้องเกรงกลัวเขาไม่น้อย คงมีเพียงสัตตบงกชหรือหนูดี คู่หมั้นสาวและผู้ดำเนินรายการประจำสถานีเท่านั้นที่มีท่าทีสบายๆไม่กดดันหรือเกร็งมากที่ต้องเจอเขาทุกวัน

และวันนี้สัตตบงกชก็นำทีมมาถึงหน้าโรงพยาบาลเพื่อตามข่าวการตายของคมกฤช เธอเข้าใจสถานการณ์ดี ญาติผู้ตายโดยเฉพาะภรรยาของคมกฤชปฏิเสธการให้ข่าว รวมทั้งพวกตำรวจ เพราะยังไม่มีความแน่นอนเรื่องหลักฐานและสาเหตุการตาย พิธีกรสาวเลยจะกลับสถานี แต่ก็ถูกลูกน้องท้วงไว้เพราะอยากได้ข่าว
สัตตบงกชเกลี้ยกล่อมจนลูกน้องยอมกลับสถานี ทั้งชี้แจงการคาดการณ์ของตนว่าคงไม่มีใครยอมให้ข่าวและจรรยาบรรณของสื่อที่จะไม่กระหน่ำซ้ำเติมเหยื่อเหตุฆาตกรรมทีจะไม่กระหน่ำซ้ำเติมเหยื่อเหตุฆาตกรรมที่สูญเสียมากพอแล้ว

การคาดเดาของสัตตบงกชไม่ได้เกินจริงเลย เอื้อกานต์ที่รับผิดชอบเคสของคมกฤชโดยตรงเพราะเป็นแพทย์เวรในวันเกิดเหตุก็กำลังแปลกใจ เพราะภรรยาของเขายืนยันไม่ให้ผ่าพิสูจน์ศพ โดยอ้างว่าไม่อยากรื้อฟื้นให้เป็นคดีฉาวโฉ่และอื้อฉาว อยากให้สามีจากไปอย่างสงบมากกว่า

การตายของคมกฤชกลายเป็นปริศนา เอื้อกานต์คิดจะหาคำตอบให้ได้ แต่ก่อนอื่นคุณหมอสาวจะต้องรับมือกับกองทัพนักข่าวที่มาออหน้าโรงพยาบาล คิมก็มาที่นี่ด้วยเพราะสงสัยการตายของเหยื่อที่เขาตั้งใจแค่สั่งสอน ไม่ได้อยากให้ถึงแก่ชีวิต โดยใช้อาคมแปลงกายเป็นนักข่าวแฝงตัวในฝูงชน

เอื้อกานต์ในฐานะผู้รับผิดชอบเคสโดยตรงต้องออกมาแถลงข่าวตามคำสั่งผู้อำนวยการโรงพยาบาล แต่เธอก็ให้สัมภาษณ์อะไรไม่ได้ นอกจากการตายของคมกฤช ยังอยู่ในขั้นตอนสืบสวน
คิมจ้องมองเอื้อกานต์ไม่วางตา เช่นเดียวกับทีเกื้อที่แอบมองพี่สาวฝาแฝดจากมุมไกล พลางส่งโทรจิตแซว

“หลอกนักข่าวเหรอ...คุณหมอคนสวย แน่ใจเหรอว่าไม่รู้ว่าคมกฤชตายเพราะอะไร”

เอื้อกานต์ได้ยินเสียงน้องชายฝาแฝดในหัวก็หันขวับ แต่ก็ยังหาเจ้าของเสียงไม่เจอ

“ถ้าอยากรู้อะไรก็ออกมาพูดดีๆ” “แน่จริงก็หาให้เจอสิว่าเกื้ออยู่ไหน”


“เลิกเล่นได้แล้ว...ไม่งั้นไม่บอกนะว่าคมกฤชตายได้ยังไง อยากรู้ไม่ใช่เหรอ”

“มาแล้วๆ อยู่นี่ มองตรงมาสิ...”


โดย: ต่อ (สมาชิกหมายเลข 2366867 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:11:56:28 น.
  
เดียวมาต่อนะคะ...--
ใครอ่านแล้วขอกำลังใจด้วยนะคะ---
โดย: ต่อ (สมาชิกหมายเลข 2366867 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2560 เวลา:11:57:43 น.
  
หลังงานแถลงข่าวอันน่าอึดอัด ทีเกื้อก็กอดคอเอื้อกานต์พี่สาวฝาแฝดอย่างสนิทสนมราวกับเป็นคนรักเข้าไปในโรงพยาบาล เหล่าหมอและพยาบาลมองตามยิ้มๆ ชินตาและรู้ดีว่าทั้งสองไม่ใช่แฟนแต่เป็นพี่น้องฝาแฝด

“เอื้อก็นึกว่าใครแอบมอง...ที่แท้ก็เกื้อนี่เอง”

“ก็เอื้ออยู่ไกล เกื้อฝ่านักข่าวไปไม่ไหว เลยลองใช้จิตคุยดู ไม่คิดว่าเอื้อจะได้ยินเหมือนกัน ปกติจิตของเกื้อไม่นิ่งเท่าเอื้อ ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง”

“จิตเอื้อก็ไม่นิ่งเหมือนกัน ต้องฝึกนั่งสมาธิบ่อยๆ แล้วนี่มาเพราะอะไร...เพราะเรื่องการตายของคมกฤชใช่ไหม” “ใช่...เอื้อเป็นคนรับเคสนี้มาใช่ไหม”

“ใช่...แต่ตอนนี้เกื้อควรเลิกโอบเอื้อก่อน เขาเข้าใจผิดกันทั้งโรงพยาบาลแล้ว”

“ก็ดีสิ...จะได้ไม่มีหนุ่มหน้าไหนกล้ามาจีบเอื้อ”

ทีเกื้อโต้ยิ้มๆแต่หมายความตามที่พูดทุกคำ เขาห่วงและหวงพี่สาวฝาแฝดมากเพราะเหลือกันแค่สองคน และเอื้อกานต์ก็รู้ดี ไม่ถือสา เดินนำน้องชายฝาแฝดมาห้องตรวจและลงมือทำแผลให้อีกฝ่ายเหมือนเคย

ชีวิตตำรวจของทีเกื้อโลดโผนพอตัว สัมผัสพิเศษที่ติดตัวแต่กำเนิดไม่ได้ทำให้ลำพองใจ แต่อยากใช้มันเพื่อช่วยเหลือคนอื่น เอื้อกานต์ก็คิดไม่ต่างกัน เธอชินเสียแล้วที่ต้องทำแผลให้น้องชายฝาแฝดทุกครั้งที่เจอหน้า สองพี่น้องนั่งกันเงียบๆ ก่อนที่เอื้อกานต์จะพูดถึงคดีของคมกฤชด้วยน้ำเสียงเคร่งเครียด “เอื้อก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาตายเพราะอะไร แต่สัมผัสของ
เอื้อ...บอกได้ว่าไม่ได้ตายเพราะโรคร้ายธรรมดาแน่”โดย: ต่อ (สมาชิกหมายเลข 2366867 ) วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:13:03:10 น.
  
“เอื้อรู้ข่าวใช่ไหมว่าตอนนี้มีนักธุรกิจป่วยเป็นโรคประหลาดหาสาเหตุไม่ได้ต่อเนื่องกันหลายรายแล้ว...”

อื้อกานต์พยักหน้ารับรู้ ทีเกื้อเลยเล่าเรื่องการสืบคดีของเขา ทั้งเบาะแสและหลักฐานที่รวบรวมได้

“เหยื่อทุกรายล้วนเป็นนักธุรกิจที่รวยอันดับต้นๆ ของประเทศ รายแรกเกิดเมื่อสองเดือนก่อน อยู่ๆก็อาเจียนออกมาเป็นเลือดทั้งที่ไม่มีโรคประจำตัวอะไร หลังจากนั้นก็เสียสติไปด้วย
ทีเกื้อนึกถึงเรื่องแปลกๆจากคดีนี้ พลันก็คิดได้ว่าเหยื่อทุกรายมีจุดเหมือนกันคือรอยไหม้สัญลักษณ์์คล้ายๆพระจันทร์ รวมไปถึงอาการป่วยแทรกซ้อนโดยที่หมอก็หาสาเหตุไม่ได้ว่าเป็นโรคอะไร

โดย: ต่อ (สมาชิกหมายเลข 2366867 ) วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:13:05:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2366867
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments