ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยม... บ้านนายซึมลึก ยินดีต้อนรับครับ
ยินดีที่ไม่รู้จัก

October 18, 2010ยินดีที่ไม่รู้จัก


เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนัดกับเพื่อนไปฟังดนตรีสบายๆยามค่ำคืน เมื่อเวลาผ่านไปจนดึกถึงเวลาที่ต้องแยกย้าย ผมก็ออกไปเดินเตร็ดเตร่ต่อคนเดียว บางเวลาผมก็ชอบเดินเล่นคนเดียวสังเกต ผู้คนทำกิจกรรมต่างๆอย่างทอดเวลา บรรยากาศที่ได้ครุ่นคิดทบทวนแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นเมื่อเราอยู่กับเพื่อนๆ เพื่อนมักเป็นห่วงเรา ต้องหาเรื่องคุย ต้องชวนกินชวนเล่น เพราะไม่อยากให้บรรยากาศเงียบเหงา ซึ่งก็เฮฮาดี แต่ผมว่าการอยู่ลำพังบ้างก็ดีเหมือนกันได้อยู่กับตัวเอง ไปในที่ที่อยากไปเหมือนผจญภัยและทำให้หลายๆครั้งก็เจออะไรไม่คาดคิดอยู่เสมอ

ผมเดินไปเรื่อยแวะหยุดดูสินค้าที่หน้าร้านแห่งหนึ่ง ตอนนั้นผมสังเกตเห็นสายตาของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มองมาในระหว่างที่เขากำลังจะเดิน ผ่านด้านหลังผมไป ในขณะที่ผมเริ่มออกเดินต่อไป เขาก็หันกลับมามองผม ผมก้าวตามหลังเขาอยู่ประมาณสามสี่ก้าว เขาก็ชะลอความเร็วและหันมาทักทาย เมื่อประโยคสนทนาเริ่มขึ้นผมจึงมีโอกาสมองรายละเอียดเขามากขึ้น เขาดูมีอายุมากกว่าผมน่าจะราวๆ 5-6 ปีเลยทีเดียว หน้าตาใช้ได้ท่าทางจะมีเชื้อสายคนจีน แต่งตัวภูมิฐานตามลักษณะคนที่ทำงานมาระยะหนึ่ง เขาชวนคุยเรื่องทั่วๆไป เดินกันมาจนถึงทางแยก เราต้องไปคนละทาง เขาจึงฝากนามบัตรไว้ กำชับให้ผมโทรหาแล้วตบไหล่ผมเพื่อร่ำลา ผมหยุดรอให้เขาเดินไปก่อน สักระยะเขาก็หันกลับมาตามคาด ผมจึงโบกมือทักทายเป็นการลาอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อดึกมากขึ้นท้องผมก็เริ่มหิวอีกรอบ ผมแวะร้านอาหารเจ้าอร่อย แม้จะดึกมากแล้วแต่ร้านนี้ก็ยังแน่นขนัดไปด้วยผู้คนก็ยังโชคดีที่มีโต๊ะตัวสุดท้ายสำหรับผม

ผมเดินเข้าที่นั่งไม่นานก็มีเสียงทักถามผมว่ามาคนเดียวรึเปล่า ขอนั่งด้วยคนนะครับ พอผมเงยหน้าขึ้นตามเสียงก็พบกับเจ้าของเสียงหน้าตาดี อายุกะประมาณน่าจะเป็นรุ่นน้องผม ท่าทางกวนๆ ไว้หนวดตามสมัยนิยม ใส่แว่นกรอบหนาแบบเซอร์ๆ แค่ผมมองในแว่บแรกผมก็รู้สึกชอบพอเป็นเดิมที จึงรีบตอบว่ามาคนเดียวยินดีที่จะให้เขาร่วมนั่งโต๊ะด้วยอยู่แล้ว ขณะที่เรากำลังรออาหารก็เริ่มทำความรู้จักกัน มื้ออาหารดำเนินไปพร้อมกับการพูดคุยอย่างออกรส คืนนี้เขามาเที่ยวคนเดียว จึงเอ่ยปากชวนไปดื่มกันต่ออีกร้านหนึ่งเพราะคุยกันติดลม คืนนี้เป็นวันว่างๆสบายๆของผมอยู่แล้ว จึงตอบตกลง

เราดื่มกันเมาพอได้ที่ จึงชวนกันออกมาเดินเล่นกันข้างนอกร้านก่อนกลับ เราเดินจับมือกันไปตามท้องถนน ผมรู้สึกสุขใจที่มีใครสักคนกุมมือในเวลานี้ ก่อนแยกย้ายกลับผมได้ฝากเบอร์ไว้ให้ แต่ก็ไม่ได้ขอเบอร์เขา เพราะคิดว่าเขาคงโทรมาเอง

สัปดาห์หนึ่งผ่านไป ผมไม่ได้โทรไปหาพี่เจ้าของนามบัตร และน้องคนนั้นก็ไม่ได้โทรมาหาผมเหมือนกัน เหตุที่ผมไม่โทรหาพี่เขา เพราะผมไม่ได้มีความรู้สึกพิเศษเกิดขึ้น จึงไม่ได้อยากจะสานต่ออะไร ส่วนน้องคนนั้น เรารู้จักกันด้วยความรู้สึกดีๆ แต่ผมก็ไม่ทราบว่าทำไมเขาจึงไม่ติดต่อมา

คืนนั้นในความรู้สึกผมเป็นคืนที่ยาวนานมาก ผมดื่มด่ำและอิ่มเอมกับความสุขอย่างผ่อนคลาย อาจจะเพราะเราไม่รู้จักกันเลยง่ายที่จะพูดถึงหลายๆเรื่องที่เล่าให้คนรู้จัก ฟังไม่ได้ แม้เขาจะเป็นเพียงคนแปลกหน้าแต่ช่วงที่ได้ใกล้ชิดกันเหมือนเรา รู้จักกันมานาน แต่พอมันผ่านมาเราจึงรับรู้ว่าทุกอย่างนั้นเกิดขึ้นและผ่านไปอย่างรวดเร็ว ราวกับนอนหลับไปชั่วหนึ่งราตรี พอเราตื่นมาความสุขจากฝันดีก็ถูกแทนที่ด้วยความเป็นจริง ราวกับความมืดที่โดนขับไล่เมื่ออาทิตย์สาดแสงมายามรุ่งอรุณ

บางทีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะสานต่อกับคนที่เราทั้งคู่มีความรู้สึกพิเศษต่อกัน ผมทราบดี เพราะเคยมีประสบการณ์เรื่องพวกนี้มาก่อน ความรู้สึกของเรามักจะโดนจำกัดด้วยความจำเป็น การที่ผมปลอบใจตัวเองอีกครั้งว่า ที่เขาไม่ติดต่อมาคงมีความจำเป็น คิดอย่างนี้ดีกว่าที่จะคิดว่าคืนนั้นผมรู้สึกพิเศษอยู่ฝ่ายเดียว...
นายซึมลึกCreate Date : 18 ตุลาคม 2553
Last Update : 18 ตุลาคม 2553 9:27:26 น. 6 comments
Counter : 556 Pageviews.

 


กับพี่คนที่ไม่โทรไป กับน้องคนที่ไม่โทรมา


คนที่เราชอบเค้าก็ไม่ชอบเรา คนที่เค้าชอบเราเราก็ไม่ชอบเค้า


สำหรับผมมันเหมือนสัจธรรมของความรัก


แต่รักของผม คือไปชอบเค้าซะมากกว่า


ขอให้เจอคนที่ใช่ในวันที่ชอบไว ไวนะคับ


. . . . . . . ยินดีที่ไม่รู้จักนะคับ


โดย: Link Corner วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:11:47:00 น.  

 
บางทีเรื่องความรัก มันพูดยากนะค๊า
เราดันไปชอบคนที่เขาไม่ได้ชอบเรา
แต่กลับอีกคน ที่เราไม่ได้ชอบเขา แต่เขาดันมาชอบเรา
มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนจริงๆ
ยังไง ขอให้เจอคนที่ใช่ไวๆๆนะค๊า


โดย: Borken วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:14:16:30 น.  

 
อย่างน้อยก็ทำให้เรารู้ว่า ยังรักใครได้ และคิดถึงใครเป็น

หลายๆ ครั้ง การไม่รู้จัก ดีกว่าการได้รู้จักมากกว่าเป็นไหนๆค่ะ


โดย: >>> (madampee ) วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:20:42:35 น.  

 
อิอิ ยินดีที่ไม่รู้จักเช่นกันนะครับ
โดย: ทาโบะจัง ! (boyalonejang ) วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:0:32:42 น.  

 
โอ้โห มีเรื่องดีๆๆมาแบ่งปันอีกแล้ว มันก็จริงนะคับความสุขมันแค่ชั่วราตรี แต่ทำไงได้คับ สู้ๆๆ นี้ละคับชีวิตบ้างครั้งมันอาจไม่เป็นยังใจเราคิดและให้เป็นเสมอไปเพราะรักออกแบบไม่ได้ อิอิอิ เรื่องเดียวกันเปล่าเอ๋ย เอาเป็นว่าขอบคุณนะคับสำหรับเม้นดีๆๆ มีความสุขคับ


โดย: หมีน้อยวุ่นวายกับแมวน้อยเย็นชา วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:2:10:58 น.  

 
ความสุขชั่วครู่ชั่วคราวมักจะเข้ามาแล้วผ่านไป

ส่วนความสุข ที่เรียกว่าสุขตลอดไป ใจและใจเท่านั้่้นที่จะสร้างได้

หาให้เจอนะครับ...หัวใจที่ตามหา


โดย: boiishi วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:39:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Grenadine1oz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Grenadine1oz (เกรเนดีน วัน ออนซ์)
นายซึมลึก

::เวบ ::

::ร่วมรณรงค์::

New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Grenadine1oz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.