วิธีแก้ผมร่วง ด้วยพืชสวนครัวใกล้ตัว

ปัญหาผมร่วงเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ฮอร์โมน พันธุกรรม อายุ ความเครียด มลพิษ ที่สำคัญขาดการดูแลเอาใจใส่ หรือขาดการบำรุง ปกติเส้นผมของคนเรานั้นจะหลุดร่วงประมาณ 50-100 เส้นต่อวัน แต่ถ้ามีปริมาณที่ร่วงมากกว่าปกติต้องรีบหาทางแก้ไขอย่างด่วน วิธีแก้ผมร่วงที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดกันมานานจากการใช้สมุนไพรในครัวเรือนมาช่วยฟื้นฟูรักษาอาการผมร่วงได้อย่างดี

แก้ผมร่วง

1. ขิงแก่ ปกติเราจะนำมาปรุงอาหารเท่านั้นแต่สรรพคุณของขิงจะช่วยเรื่องผมร่วงได้ดีเพียงนำขิงแก่ประมาณฝ่ามือมาตำให้ละเอียดแล้วมาห่อด้วยผ้าขาวบางทำเป็นลูกประคบแล้วนำไปนึ่งให้ร้อนหลังจากนั้นจึงนำมาประคบบริเวณที่ผมร่วง โดยทำครั้งละ 20-30 นาที และทำติดต่อกันจึงจะเห็นผล


2. มะกรูด เป็นพืชสวนครัวที่หลายคนคุ้นเคยกันดี การใช้มะกรูดมาสระผมเป็นวิธีที่ทำกันมาตั้งแต่อดีตและใช้เป็นวิธีแก้ผมร่วง เพียงนำมะกรูดที่แก่จัดนำมาเผาไฟให้สุกและนำมาคั้นเอาเฉพาะน้ำและนำมาหมักผมทาทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสระอาดอีกครั้ง สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง และยังช่วยให้ผมที่งอกมาใหม่นั้นดกดำเงางามยิ่งขึ้น


3. ว่านหางจะเข้ เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่หลายคนนิยมนำมาใช้บรรเทาอาการแสบร้อนหรือนำมาทำเป็นน้ำดื่มช่วยดับกระหายได้ดี และยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยวิธีแก้ผมร่วงที่เห็นผล เพียงนำวุ้นว่านหางจระเข้ มาปั่นรวมกันกับไข่แดง 1 ฟอง น้ำมะกอก 1 ช้อนชา แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ทำอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น นอกจะช่วยลดอาการหลุดร่วงของเส้นผมและยังช่วยให้ผมนุ่มสลวยได้อีกเช่นกัน


Shampoo Buasrifah ยาสระผมบัวศรีฟ้า แก้ปัญหาผมร่วง ศีรษะล้าน ผมบาง รังแค หนังศีรษะมัน และป้องกันการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ เป็นยาสระผมแก้ผมร่วงอีกตัวหนึ่งที่สาวๆ หลายคนได้ลองใช้แล้ว รู้สึกพึงพอใจ เพราะมันช่วยบำรุงเส้นผม ทำให้สุขภาพผมแข็งแรง และในแชมพูตัวนี้ยังมีวิตามินที่จะช่วยทำให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น ซึ่งยาสระผมแก้ผมร่วงตัวนี้สามารถทำให้ผมยาวขึ้น ภายในระยะเวลาแค่ 1 เดือนเอง รับรองว่าหากสาวๆ ได้ลองใช้ยาสระผมลดผมร่วงตัวนี้แล้วจะต้องชอบอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีผมยาวเร็วขึ้น


4. ผักบุ้ง เป็นอาหารเลิศรสที่นำมาทำอาหารได้หลายเมนู แต่ผักบุ้งนั้นมีดีกว่าที่หลายคนคิดยังสามารถช่วยบรรเทาอาการผมขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี เพียงนำผักบุ้งประมาณ 1 กำมือ มาตำให้ละเอียดเพื่อให้พอคั้นน้ำได้ แล้วกรองเอาแต่น้ำด้วยผ้าขาวบาง จึงนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที แล้วจึงล้างออกและสระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยนอีกครั้ง


5. วิธีแก้ผมร่วงในข้อนี้คือการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมและบำรุงรากผมให้แข็งแรงก็จะลดอาการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดี เช่น ตับอ่อนหมู เลือด ถั่วแดงดิบ งาดำคั่ว องุ่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เมล็ดฟักทอง  ที่จะช่วยให้สุขภาพผมแข็งแรงเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาสุขภาพผมและมีวิธีแก้ผมร่วงแล้วควรออกกำลังกายควบคู่เพื่อให้เลือดสูบฉีดได้ดีจะเร่งการงอกของเส้นผมได้เช่นกัน
Create Date : 09 มีนาคม 2560
Last Update : 16 มีนาคม 2560 12:06:37 น.
Counter : 247 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

goodtimes12
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31