:: ดาราร้อยเล่ห์ - เสน่ห์เงาใจ อินเอวา ::


เรื่อง ดาราร้อยเล่ห์
เขียน อินเอวา
สนพ.sugarbeat
จำนวนหน้า 467 หน้า ราคา 330 บาท
----------------------------------------------------------------

คำโปรยยาวไปมาคุยกันเลยเนาะ


อ่านจบแล้วอมยิ้มดีค่ะ เรื่องนี้จะว่าไปแล้วมันก็เป็นเรื่องในแนวอ่านแล้วอารมณ์ดีนะ เพราะถือว่ามันเป็นเรื่องเบาๆ พล็อตไม่ได้ซับซ้อนไปกว่าหนังสือที่มีพล็อตเป็นแนวจับสองคนมาอยู่ด้วยกันแล้วจากไม่รักก็กลายมาเป็นผูกพันกันแบบน่ารักๆ เท่าไหร่ เพราะทางเดามันมีอยู่แล้วค่ะเหมือนถางหญ้ารอ แต่ที่ทำให้เรายังคงสนใจสนุกและชอบก็คงเป็นแนวทางการเขียน สำนวน ความเป็นกันเองที่ล้นเหลือของตัวละครต่างหากที่ทำให้เราสนุกกับมันได้ตั้งแต่ต้นจนจบ


เกล็ดดาว .... นางเอกของเรื่องคือนางแบบลูกครึ่งที่มาด้วยความมั่นใจในทุกแบบ เรียกว่าเธอสวย เก่ง แต่ใครๆ ก็อาจจะไม่ได้มองเห็นอะไรลึกๆ นอกเหนือจากสิ่งที่เธอเป็นหน้ากล้อง บนเวทีหรอกค่ะ เพราะว่าอย่างอื่นนั้นเธอจะให้กับคนที่สนิท อย่างเพื่อนสาวอีก 3 คนที่เธอเรียกว่า ทีมงานชะนีคุณภาพ ทีเป็นเพื่อนรักของเธอ เกล็ดดาวรู้ว่าครอบครัวมีฐานะของเธอกำลังประสบปัญหาเธอเลยเหมือนต้องหาเงินมาช่วยพยุงฐานะของครอบครัว และแล้วตัวเลือกก็เป็น หมอธัช ซึ่งเป็นหลานชายฝาแฝด 3 ซึ่งเป็นคนโต หมอศัลย์ทำงานหนักหน้าตี๋หน้าเดียวที่เกล็ดดาวเรียก แม้ว่าจะไม่ได้ชอบกันด้วยเริ่มต้นจากความรักแต่ก็เพราะว่ามันก็ไม่ผิดในการเข้าไปทำความรู้จัก และเมมเอาไว้ว่านี่ล่ะหมอธัชคือเป้าหมายของตัวเอง


หมอธัช หมอหน้าตี๋ที่เหมือนไม่สนใจโลก ที่แบบว่าอกหักมาจากรักครั้งแรกและครั้งเดียว ย่าถามอยากให้แต่งงานก็รับปาก และแล้วจากที่เป็นหนุ่มหน้าเดียวนี่ล่ะก็ถูกเหวี่ยงมาเป็นเป้าหมายของนางแบบสาวเกล็ดดาว เธอทำทุกอย่างเหมือนจะสร้างความสนใจให้หมอธัช ซึ่งเขาก็ยังคงไม่สนใจเธออยู่นั่นเอง และเพราะความที่ไม่สนใจนางเอกเค้านี่ล่ะเลยทำให้เธอต้องพิชิตใจหมอว่าที่สามีให้ได้ ...


ความจำเป็นของคนสองคนที่ทำให้ต้องแต่งงานกัน ต้องมาอยู่ร่วมบ้าน ร่วมห้อง ร่วมเตียงกัน แล้วก็มีเจ้าแมว อดัมอีก 1 ตัวมาเป็นสักขีพยาน มันก็สร้างความรู้จัก รักใคร่เบาๆ แล้วความรัก ความผูกพันมันก็เกิด
.....................................


จริงๆ มันก็คงบอกเล่าง่ายๆ กันแค่นี้ล่ะค่ะ แต่ในเรื่องมันมีความมากกว่านั้นซ่อนอยู่ ความสนุกสนานของเรื่องนี้ต้องบอกว่าอยู่ที่นางเอกและก็ผองเพื่อนจริงๆ เลย นางเอกเค้ามีความมั่นใจในนั้นเต็มเปี่ยม แลดูจะแรงแต่เอาจริงกลับไม่ได้แรงโวยวายแบบไร้เหตุผล แต่เธอกลับมีมุม “ความเป็นกันเอง” ซ่อนอยู่อย่างหาตัวจับยาก เรื่องนี้อ่านไปเลยถือว่าเสน่ห์ของนางเอกที่สวย แก่น โก๊ะ เป็นคุณสมบัติที่รวมอยู่ในตัวคนๆเดียว วิธีการแต่ละอย่างที่งัดออกมาใช้ “อ่อย” “ล่อ” สามีก็เล่นเอาฮากันไป เรียกว่าก็ก๋ากั่นไม่น้อยเหมือนกันนะคะ ส่วนพระเอกตี๋ของเรานั้นก็แรกเริ่มเหมือนจะไม่เอาใคร แต่เมื่อความน่ารักของนางเอกที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะและเปลี่ยนแปลงเค้าได้มากขึ้นมันก็เหมือนยาที่กินแล้วค่อยๆ หายจากอาการเมินผู้หญิงแบบอกหักไปแบบค่อยๆ รักษาไปทีละคืบสองคืบ พอช่วงรู้ตัวหมอตี๋ก็ค่อยๆ หยอด แอบมีลับลมคมใน อะไรเล็กๆ น้อยๆ เรียกว่าถึงจะตี๋ก็เป็นตี๋คมคาย ตรงนี้เรียกว่ามีเสน่ห์มาก หลายฉากเลยที่สร้างความประทับใจคนอ่านอย่างฉันก็ฟินไปไม่หยุด เรียกว่าเออ แน่ะ มันค่อยๆ สัมผัสความน่ารักของคู่พระนางเค้าแบบค่อยเป็นค่อยไปได้ดีเลยเชียว

-
เรื่องนี้ต้องชมในเรื่องการไล่ระดับของนิสัยตัวละครได้ดีเลยนะคะ อย่างน้อยๆ ที่เห็นชัดก็พระนางนี่ล่ะ เรียกว่ามันค่อยๆ สร้างความคุ้นเคยให้กับคนอ่านค่อยๆ รู้จักว่านิสัยโดยแท้จริงเป็นอย่างไร จากที่เราอาจจะมีความสงสัยปนรำคาญแรกๆ และออกจะไม่เป็นด้วยนะกับการจับผู้ชาย แต่มันก็กลับกลายเป็นความสนุกสนานเฮฮาไม่น้อย เพราะว่าไปคือความแซ่บของเรื่องเค้าเลยล่ะค่ะ แต่หนังสือหนาจริงประเด็นบางเรื่องก็เล่นค้างๆ เอาไว้เหมือนยังไม่ตีแผ่อย่างใจ อย่างตัวร้ายว่าไปมันก็ค่อนข้างเปลี่ยนฉีกทันทีจนเราไม่เข้าถึงความร้ายของเค้ามากพอ เพราะจะว่าไปก็เน้นในเรื่องความสัมพันธ์ของพระนางเค้าค่อนข้างมากเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็คงไม่แปลกที่เห็นภาพสองคนผัวเมียข้าวใหม่ปลามันที่เหมือนกำลังสร้างกอดอกรักร่วมกันในบ้านหลังใหม่เลยนะ เรียกว่าถ้าอ่านแล้วอินกับพระนางและสำนวนสนุกฮาแล้วล่ะก็คงไม่ผิดหวังค่ะเรื่อง เสน่ห์เงาใจ
เขียน อินเอวา
สนพ.สถาพร
จำนวน 656 หน้า ราคา 460 บาท
---------------------------------------------------


อ่านแล้วคุยกัน

ปีที่แล้วได้อ่านผลงานของอินเอวาในเรื่องแรกซึ่งคือ ดาราร้อยเล่ห์ เรื่องนั้นเป็นเรื่องของ ธีร์ หมอตี๋ซึ่งเป็นพี่ชายคนโตของบ้านกับเกล็ดดาวสาวเซเลปผู้ตกอัพที่จะต้องหว่านเสน่ห์ให้หมอธีร์หลงรักและมันก็เป็นไปตามสูตร จากไม่รักก็ตกหลุมรักกันจนได้เรื่องนั้นอ่านได้เพลินดีเรียกว่าเพลินเกินคาด พอมารื่องนี้เสน่ห์เงาใจ ก็เป็นเรื่องราวของน้องชายฝาแฝดคนสุดท้ายซึ่งก็คือ ธาม นักธุรกิจเงินล้านผู้ที่ดูแลธุรกิจของครอบครัวกับ ช่อผกา สาวน้อยที่เติบโตอยู่ที่สิงค์โปร์และเป็นกำพร้า และการเจอกันของทั้งคู่ก็มาจากความเข้าใจผิดแล้วก็เรื่องราวยาวๆ ก็เกิดขึ้นต่อมาเรื่อยๆ


เรื่องนี้ดำเนินเรื่องด้วยเรื่องราวของการพบเจอกันโดยฝั่งผู้ชายนั้นเจอนางเอกในรูปแบบของนักร้องเสียงดีรูปเป็นทรัพย์นามเอสเธอร์ ลี ที่สิงค์โปร์ การเจอกันเรียกว่าเป็นรักแรกพบเลยเพราะพระเอกอย่างธามชอบนางเอกของเราจริงจัง แต่มันก็มีเรื่องราวบางอย่างที่ชวนให้เข้าใจผิดระหว่างทั้งสองแล้วเรื่องราวก็ลากยาวตัดมาที่เมืองไทยแล้วทั้งสองก็ได้เจอกันที่พระเอกได้เจอนางเอกอีกทีในชื่อว่า ช่อผกา ที่สำคัญเธอได้เข้ามาในบ้านของพระเอกด้วยหน้าที่ของผู้ช่วยที่ดูแลสุขภาพของคุณย่า และนั่นก็ทำให้ทั้งสองใกล้ชิดกันแต่การใกล้ชิดก็เป็นแบบว่าจับตามอง รักมากแต่ดันแสดงออกไปคนละทางนั่นคือสิ่งที่ธามได้แสดงต่อช่อผกา และมันทำให้ความหวั่นไหวอาจจะมีระแวงว่าจะหลอกตัวเองหรือเปล่านั่นก็คือสิ่งที่ช่อผกาคิดสำหรับการแสดงออกของเสือธามคาสโนวาที่มีต่อเธอ


เรื่องนี้ถ้าใครชอบแนวฟิน หวาน กวน ด้วยแครักเตอร์ของพระเอกเกี้ยวนางเอกล่ะก็รับรองว่าชอบแน่ค่ะ เพราะความหนาของเรื่องนี้กินไปเสียราวๆ 60% จะเป็นฉากของพระเอกหวง รัก ชอบ แกล้ง นางเอก อ่านไปอ่านมาก็ดีต่อใจค่ะแต่ก็หลายฉากเหมือนกันก็อ่านเยอะไปมันก็อิ่ม ส่วนในเรื่องราวระหว่างการงานของพระเอกในเชิงธุรกิจก็มีบ้างแต่เหมือนว่าก็เป็นเรื่องราวบอกเล่าเท่านั้นไม่ได้เน้นปมหนักอะไรของฝั่งธุรกิจหนักที่กำลังตัดรากถอนโคนในเส้นสนกลในเนื้อร้ายในธุรกิจที่เขาจับเพราะมันเกิดและจบอย่างรวดเร็ว และก็ไม่แตกต่างในเรื่องปมทางฝั่งนางเอกที่เป็นกำพร้าที่ทำไมอยู่ในสิงค์โปรเป็นเอสเธอ ลี แต่แล้วก็มาเมืองไทยด้วยชื่อใหม่แล้วก็มีปมเรื่องของทายาทเงินล้านแต่เธอกลับหนีมาเมืองไทยแทนที่จะยอมรับพินัยกรรมในการเป็นทายาทธุรกิจที่นั่นซึ่งตรงนี้ก็แอบหวังไปว่ามันจะมีอะไรซับซ้อนมากแต่ก็ไม่เชิงเสียทีเดียว


ในเรื่องนี้ส่วนตัวถือว่าเป็นเรื่องอ่านง่ายๆ ค่ะแต่ว่าถ้าจะเน้นเรื่องปมทั้งสองฝั่งอาจจะบอกว่ามันก็ไม่เน้นหนักเสียทีเดียวเพราะตัวเล่มในเนื้อหาเป็นเรื่องอ่านเพลินเพราะว่าสำนวนนั้นอ่านชวนสนุกได้อารมณ์อ่านไปยิ้มไปเหมือนตอนอ่านดาราร้อยเล่ห์เลยทำให้เราชอบแล้วติดตามอ่านงานของอินเอวา แต่เหมือนที่บอกว่าถ้าชอบความเพลินในเรื่องของการเกี้ยวพาหวานฉ่ำอาจจะชอบแต่ว่าถ้าไม่อาจจะบอกว่าเยอะไปสักนิด แต่สำหรับเราก็เอามาอ่านเป็นแนวนิยายอ่านเพลินต้องบอกว่าเข้าทางที่สุดแล้วค่ะ
Create Date : 15 มีนาคม 2560
Last Update : 15 มีนาคม 2560 16:07:34 น. 5 comments
Counter : 1352 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณ**mp5**, คุณอุ้มสี


 
สวัสดีคะคุณพู่..

วาว..มาเจิมหนังสือให้คุณพู่ละ..

ชื่อนางเอกเพราะจัง..เกล็ดดาว..

มาอ่านรีวิว..น่าสนใจคะ..

โหวตให้นะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:11:05:57 น.  

 
สวัสดีครับ คุณพู่
ไม่ได้ทักทายนานเลยครับ
ช่วงนี้ อ่านนิยายมากเลยนะครับ สองเรื่องสองรส
เรื่องที่ 2 656 หน้า ต้องแฟนพันธุ์แท้นิยายตัวจริงครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 17 มีนาคม 2560 เวลา:11:33:41 น.  

 
แวะมาเยี่ยม สวัสดีครับ


โดย: **mp5** วันที่: 17 มีนาคม 2560 เวลา:22:13:04 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
JewNid Book Blog ดู Blog

ชอบน้องพู่รีวิวหนังสือ
จับดีเทลน่าสนใจมากกกกกกกกก
ชอบ


โดย: อุ้มสี วันที่: 18 มีนาคม 2560 เวลา:15:49:15 น.  

 
น่าอ่านทั้งสองเรื่องเลยค่ะ


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 22 มีนาคม 2560 เวลา:10:18:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]

Good Resolution
1280*1024
:ย้อนรอยบล็อกเก่า:
:: ตะพาบ กม.34 กับดักทางการเมือง ::
:: ข้าวหอม เด็กหญิงจอมซน ::
:: จดหมายถึงดวงตะวัน ::
:: หนุ่ม Matt Bomer แห่ง White Collar ::
:: Who is he ? ::
::เมื่อดอกไม้ได้ความรัก ::
::ตะพาบ กม.31 โง่หรือฉลาดเลือกเอา ::
:: อยู่ในครัวกับ Pita&Shoarma ::
::ยิ้มให้กัน วันศุกร์รอบบ้าน ::
:: 15 เมษาวันเพลินอุราของหลายๆ::
:: เพลินกับการอ่าน-ทานกันสนุก ::
:: วันธรรมดาหรือวันพิเศษ ::
:: เยือนวัดพระพุทธบาทสระบุรี ::
:: ตะพาบ กม. 28 รหัสลับกับวาตี ::
:: นั่งเล่น เดินเล่น นอนเล่นแต่กินจริง ::
:: ระยอง 2011 ทริปแรกไม่ทันตั้งตัว ::
::แห่งรัก..ร่วมเล่นเกมส์ด้วยกัน ::
:: หนังสือพาเพลิน ดวงตะวัน#1 ::
:: อัพแบบเรียบง่ายก็ได้มิใช่หรือ ::
:: วันหยุดเรียบง่ายแสนสบาย&เรื่อยเปื่อย ::
:: Smoked Fish การรมควันปลาแบบบ้านๆ ::
:: วันเสาร์แสนสบาย ::
:: โปรเจ็คบ้านหมาๆ พาเพลิน ::
:: 4 หัวใจแห่งขุนเขาเราชอบเธอ ::
:: ตะพาบ กม.24 ต่างแตก แตกต่าง ::
:: ใจเร็ว-ใจร้อน ::
:: ณ บ้านน้อยหลังนี้ ::
:: แด่เธอผู้แสนดี 400D ของน้อง ::
:: กิจกรรมส่งท้ายปลายปี ::
:: ตะพาบ กม.23 ความเย็นที่เป็นอยู่ ::

เพื่อนกันอยู่ตรงนี้
What are you looking for??
Your Heart , Your Soul ??

Group Blog
 
<<
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
15 มีนาคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add JewNid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.