วิธีการดูแลรักษาแอร์แบบง่ายๆ ทำยังไงนะ...?วิธีการดูแลแอร์แบบง่ายๆ เลย มี 2 อย่าง คือ ล้างแอร์ และ ล้างแผ่นกรองฝุ่น

       โดยปกติแล้วหากเป็นการล้างแอร์ ลูกค้าหรือผู้ใช้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการล้างไม่ควรทำด้วยตัวเองเพราะถ้าถอดล้างเอง ในตัวคอยล์เย็นหรือแฟนคอยล์หรือจากที่ถอดแผ่นกรองออกจะมีโลหะที่อาจจะปาดนิ้ว ถ้างมๆ ทำไม่รู้ ก็เป็นอันตรายได้ เพราะฉะนั้นจ้างช่างใกล้บ้านไปล้างง่ายกว่าค่ะ ราคาการล้างแอร์ขนาดเล็กก็ไม่แพงมากค่ะ ประมาณ 500 บาท เราก็ได้แอร์สะอาดอีกครั้ง 

แล้วควรจะล้างตอนไหนหล่ะ...?

        การล้างแอร์ครั้งใหญ่ปกติแล้วควรจะล้างปีละ 2 ครั้ง สำหรับห้องนอน ห้องนั่งเล่นทั่วไป ที่ไม่ได้มีฝุ่นเยอะ แต่ถ้าเป็นพวกร้านอาหาร ร้านทำผม หรือร้านที่ต้องเปิดแอร์หนักๆ แล้วมีอากาศถูกปลอมปนเยอะ ก็ควรจะล้างทุกๆ 3-4 เดือน เพื่อรักษาความสะอาดและทำให้งานได้นานยิ่งขึ้น

นอกจากล้างแอร์แล้ว ต้องทำอะไรอีกไหม...?

        สิ่งที่ทุกคนทำง่ายๆ สำหรับการดูแลแอร์ของเราให้สะอาดก็คือล้างแผ่นกรองฝุ่นหรือฟิลเตอร์ค่ะ เมื่อเราต้องการทำความสะอาดแผ่นกรองให้เราเปิดหน้ากากแอร์ขึ้นมา แล้วจะเห็นแผ่นกรองที่มีฝุ่นจับเต็มไปหมด ถอดออกมาเลย แล้วก็ไม่ต้องเอาไปจุ่มน้ำแล้วเอาแปรงขัดแรงๆ นะคะ เดี๋ยวแผ่นกรองของเราจะเปื่อยแล้วใช้ได้ไม่นาน วิธีของเราคือถอดออกมาแล้วให้เคาะเบาๆ ให้ฝุ่นออกหรือหาอะไรปัดออกเบาๆ ก็เพียงพอแล้ว

แต่อยากให้แผ่นกรองสะอาดกว่านี้ ล้างน้ำได้ไหม?

        หากจะล้างด้วยน้ำควรจะล้างแบบไม่ต้องแปรงแรงๆ นะคะ ล้างให้ฝุ่นออกแล้ว ห้ามผึ่งแดดเด็ดขาด จะทำให้แผ่นกรองของเราเสียเร็ว ผึ่งอากาศปกติก็พอแล้วค่ะ 

แล้วควรทำความสะอาดแผ่นกรองบ่อยแค่ไหน...?

        สำหรับห้องที่มีฝุ่น หรือ แป้ง ที่มีของละเอียดๆ ฟุ้งไปในอากาศได้ ก็ควรทำความสะอาดเดือนละครั้ง หรือตามความเหมาะสมค่ะ ถ้าเปิดออกมาดูแล้วว่าสกปรก ก็ควรทำความสะอาดได้แล้วค่ะ เพื่อทำให้แผ่นกรองได้กรองฝุ่นเต็มที่ ได้ดูรักษาแผ่นกรองและอากาศในห้องบริสุทธิ์มากขึ้นค่ะ

        เพียงเท่านี้การทำความสะอาดแอร์ก็เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้แล้ว อย่าลืมดูแลรักษาแอร์ที่บ้านให้สะอาด เพื่อให้แอร์ได้ดูแลคุณบ้างนะคะ


สนใจสินค้าแอร์บ้าน แอร์ทุกยี่ห้อ ทุกชนิด เข้ามาได้ที่ http://www.networkcooling.com/
Create Date : 07 เมษายน 2560
Last Update : 7 เมษายน 2560 10:20:26 น.
Counter : 187 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

rachelangie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชอบเที่ยว
ชอบกิน
ชอบถ่ายรูป
ชอบเล่าเรื่อง
เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30