กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
5
11
12
13
19
23
24
26
27
28
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคปัจฉิมวัย ตอน "ชีวิตวันนี้" (1)


ข้อเขียนชุด "ข้างหลังชีวิต" ภาคปัจฉิมวัย (5) โพสต์ที่แล้ว น่าจะถือว่าจบข้อเขียนชุดนี้แล้วโดยสมบูรณ์ แต่ข้อเขียนนี้ยังจบไม่ได้ เพราะผู้เขียนยังมีชีวิตอยู่ต่อมาอีก หากจะถามว่ามีอะไรมาเขียน(ต่อ)อีก ขอตอบว่าเมื่อยังมีชีวิต ก็ยังมีกิจกรรมของชีวิตมาเขียนได้อีกหลายอย่าง คงยังไม่ลืมว่าผมมีสโลแกนประจำตัวว่า

ชอบดูหนัง ฟังเพลงเก่า เล่าความหลัง นั่งเล่นเน็ต

เพียงกิจกรรมตามสโลแกน 4 อย่างนั้น ก็มีเรื่องมาเขียนได้มากมายแล้วครับ แต่ผมจะไม่นำมาเขียนให้ครบตามสโลแกนหรอกครับ เพราะเนื้อหาตามสโลแกนที่กล่าวมานั้น มีผู้รู้หลายท่านนำมาเขียนแล้ว และเขียนได้ดีกว่าผมอีก อาทิ เรื่องหนัง ก็มีผู้เขียนแล้วคือ คุณมนัส กิ่งจันทร์ (ชุมทางหนังไทยในอดีต) คุณวิวัย จิตต์แจ้ง (เกี่ยวกับหนังต่างประเทศยุคเก่า) อ.ไพบูลย์ สำราญภูติ  (เกี่ยวกับครูเพลงและเพลงไทยสากลยุคเก่า) สนใจเข้าไปอ่านเพจเฟสบุ๊คของทั้งสามท่านได้ครับ มีเนื้อหาสาระน่าสนใจมากมาย

คราวนี้ก็คงเหลืออีกสองเรื่องให้เขียนคือ เล่าความหลัง นั่งเล่นเน็ต

ความจริงยังมีกิจกรรมของชีวิตอีกสองเรื่องคือ พิธีกรหลักสูตรการอบรม สมาคมการบริหารโรงแรมไทย http://www.facebook.com/thmaorth  และการไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด (โดยเฉพาะการไปถวายเทียนพรรษา 9 วัด กับมณีกุลทัวร์ ปีละครั้ง)


Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2560 11:22:47 น.
Counter : 289 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ผมจะพยายามติดตามคนหนึ่งละครับ

โดย: เจียวต้าย วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:05:01 น.
  
ขอบพระคุณครับ ท่านพี่เจียวต้าย ที่กรุณาเข้ามาเยี่ยมบล็อกของผมครับ
โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) วันที่: 9 มีนาคม 2560 เวลา:10:39:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters