กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
5
11
12
13
19
23
24
26
27
28
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน "คนขายสัมมนาฯ" (2)
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน”คนขายสัมมนาฯ”(2)

เมื่อ พ.ศ. 2535 นับว่าเป็นยุคทองของตลาดฝึกอบรมและสัมมนาก็ว่าได้ เพราะมีคนสนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตรต่างๆ อาทิ หลักสูตรการตลาดและการขาย หลักสูตรการพัฒนาตนเองในสาขาอาชีพต่างๆเข่น นักขาย เลขานุการ นักประชาสัมพันธ์ เป็นต้น

ผมเสนอคุณเฉิดศักดิ์ว่า หากจะจัดสัมมนาในชื่อ บริษัทฯ อาจจะไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร เพราะผู้คนจะมองว่าเป็นการค้าเกินไป น่าจะจัดตั้งเป็นสถาบันขึ้น นั่นคือแนวคิดการจัดตั้ง “สถาบันพัฒนาทรัพยากรบุคคล” ขึ้น โดยผมรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสถาบันฯ


ก่อนที่จะดำเนินการธุรกิจจัดอบรมและสัมมนา ผมเสนอคุณเฉิดศักดิ์ว่าควรจะมีการประชาสัมพันธ์แนะนำบริษัทฯและสถาบันฯ ด้วยการจัดสัมมนาพิเศษขึ้น เชิญบุคคลกลุ่มเป้าหมายและบริษัทฯต่างๆมาร่วมงาน ทุกอย่างฟรีสำหรับผู้เข้าร่วมสัมมนาฯนี้

กำหนดจัดงานขึ้นที่ ห้องแกรนด์บอลลรูม โรงแรมแลนด์มาร์ค ถนนสุขุมวิท ตั้งแต่เวลา 13.00 น.ถึง 17.00 น. ปรากฏว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาพิเศษนี้จำนวนเกือบ 500 คน ผมเรียนเชิญ ศ.ดร.นิพนธ์ ศศิธร มาเป็นประธานงานสัมมนา และบรรยายพิเศษ


สำหรับคณะวิทยากรที่มาร่วมการสัมมนาคือ อ.สมิต สัชฌุกร,อ.เสนีย์ แดงวัง, อ.เพ็ญจันทร์ อัศวโสภณเพื่อนๆร่วมรุ่นของคุณเฉิดศักดิ์ จาก เดอะบอสส์ รุ่นที่ 10 มาร่วมแสดงความยินดี


บรรดาผู้มาร่วมสัมมนาพิเศษเต็มห้องแกรนด์บอลลรูม โรงแรมแลนด์มาร์ค
Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2560 11:15:55 น.
Counter : 310 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters