กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
5
11
12
13
19
23
24
26
27
28
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน "คนขายบ้าน" (3)


ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน”คนขายบ้าน”(3)

แล้วผมกับคุณวิวัยก็คืนสู่เหย้าอีกครั้ง กับการมาทำงานกับคุณชัชวาลย์ สุวรรณไพรพัฒนะ ขณะนี้แจ้งเกิดเต็มตัวในฐานะเจ้าของโครงการหมู่บ้าน “ทาวน์ อิน ทาวน์” ซอยวัดเทพลีลา เชื่อมต่อกับซอยลาดพร้าว 86 บนเนื้อที่อันกว้างใหญ่หลายสิบไร่ ที่ดินผืนนี้ทราบว่าซื้อมาจากคุณสุระ จันทร์ศรีชวาลา (ผู้มีสมญานามว่านักซื้อทุกอย่างที่ขวางหน้า เฉพาะที่ดินนะ) ในราคามิตรภาพ โครงการทั้งหมดดำเนินการในนามบริษัท ศรีวรา แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด โดยคุณชัชวาลย์ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการฯ คุณวราภรณ์ สุวรรณไพรพัฒนะ ศรีภรรยาคู่ทุกข์คู่สุข เป็นกรรมการผู้จัดการ

ณ พ.ศ. นี้คือ 2532 ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กำลังเริ่มบูมเต็มที่ คุณชัชวาลย์จึงไม่รอช้าเร่งเปิดโครงการตามมาอีกสามโครงการคือ สร้างคอนโดมิเนียมที่พัทยาใต้ชื่อโครงการว่า “คอนโดเทลเคียงทะเล” ขายได้หมดในเวลาอันรวดเร็ว และโครงการสร้างโรงแรมระดับสามดาวชื่อโรงแรม ทาวน์ อิน ทาวน์ที่พัทยากลาง  และโรงแรมชื่อเดียวกันนี้ที่หมู่บ้าน ทาวน์ อิน ทาวน์ ซอยวัดเทพลีลา นอกจากนี้ยังร่วมลงทุนกับนักธุรกิจจีนแดงสร้างโรงงานผลิตเกลือไอโอดีนที่จังหวัดฉะเชิงเทราด้วย

คราวนี้ถือว่าดวงชาตาด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของคุณชัชวาลย์ไปได้ดีมาก ทุกโครงการประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ นอกจากโครงการสร้างโรงงานผลิตเกลือเท่านั้น ที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องจักรไม่ได้มาตรฐาน พนักงานช่างชาวจีนแดงที่เดินทางเข้ามาเป็นผู้เชี่ยวชาญมีปัญหาเรื่องการติดต่อสื่อสารกับคนไทยที่ร่วมงาน

งานที่ผมรับผิดชอบดูแลคือ ผู้จัดการฝ่ายบุคคลและธุรการ อันเป็นงานที่ค่อนข้างจะถนัดและมีทักษะเพิ่มมากขึ้น เพราะทำหน้าที่นี้มาหลายสาขาธุรกิจแล้ว แต่อย่างไรก็ตามขึ้นชื่อว่างานบริหารบุคคลแล้ว ย่อมมีปัญหาแน่นอน ไม่มีปัญหากับพนักงานก็มีปัญหากับนายจ้าง นี่เป็นสัจธรรมนะ

คุณชัชวาลย์ สุวรรณไพรพัฒนะ วันนี้ถึงแม้ว่าจะมีผู้บริหารมืออาชีพมาช่วยงานหลายระดับและหลายคนแล้วก็ตาม ก็ยังยึดติดกับระบบบริหารแบบเถ้าแก่อยู่นั่นเอง หลายเรื่องยังต้องตัดสินใจด้วยตนเอง หลายเรื่องยังไม่ค่อยฟังใครสักเท่าไร นอกจากทนายคู่ใจที่ช่วยกันมาครั้งหลบหนีเจ้าหนี้คดีเช็คในอดีต เรื่องนี้ทำความหนักใจให้กับมืออาชีพที่มาช่วยงานและไม่คุ้นกับระบบเถ้าแก่ ส่วนผมนั้นรับได้สบายๆเพราะค่อนข้างจะชินกับระบบเถ้าแก่มาหลายงานแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามจากการวิเคราะห์ของผมแล้ว งานที่นี่ก็ยังไม่ใช่งานที่มั่นคงอะไรนัก เป็นงานที่ทำไปได้เรื่อยๆพอประคองตัวอยู่และมีรายได้พอเลี้ยงครอบครัวได้เท่านั้น ผมยังต้องแสวงหางานที่ดีและมั่นคงต่อไปอีก ชีวิตนี้คงต้องเหนื่อยอีกหลายปี

จาก http://www.1938centuryboy.wordpress.com
Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2560 9:37:13 น.
Counter : 171 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters