แรงผลักดันที่มองไม่เห็นแต่รู้สึกได้
เมื่อกลางปีในช่วงเวลาที่ว่างจนเหมือนจะนั่งตบยุงได้เป็นวันๆ พลัสจึงได้มีโอกาสหยิบอนิเมะเรื่องหนึ่งที่ดองเค็มอยู่ลิสต์ขึ้นมาดูจนได้ แรกเห็นที่เก็บเข้าลิสต์ก็คิดว่ามันน่าสนใจดีอยู่กับชื่อเรื่อง "SHIROBAKO" ที่แปลได้คราวๆว่า "กล่องขาว"

"กล่องขาว" ในที่นี้หมายถึงอะไรกันแน่นะก็นั่งทบทวนอยู่หน้าคอมเครื่องโปรดพร้อมกับโค้กซีโร่ในมือ ตาก็เพลิดเพลินไปกับตอนแรกที่พึ่งเปิดดูสดๆร้อนๆกับเรื่องราวของในบริษัทผลิตอนิเมะชั่น "มุซานิ" ที่ดำเนินเรื่องผ่านตัวเอกที่ชื่อว่า "มิยาโมริ อาโออิ" น้องใหม่ฝ่ายโปรดักชั่น หน้าที่ของเธอคือการคอยวิ่งเต้นประสานงานกับทุกฝ่ายเพื่อให้การผลิตอนิเมชั่นเป็นไปได้อย่างราบรื่น จนหลังๆถึงได้มารู้ความหมายของกล่องขาวว่ามันหมายถึง"กล่องแผนเดโมของอนิเมะ" ก่อนจะฉายขึ้นจอให้คนทั้งโลกได้ดูกันนั่นเอง

อนิเมะเกี่ยวกับเบื้องหลังการผลิตอนิเมะถึงว่าเป็นแนวคิดที่แปลกใหม่ทีเดียวบวกกับทางผู้กำกับที่ดำเนินเรื่องแต่ละตอนได้ลื่นไหลมีเหตุมีผลและไม่น่าเบื่อทำให้ยอดขายของ "SHIROBAKO" ติดท็อปอนิเมะขายดีประจำซีซั่นได้ตามความคาดหมายแม้แต่ตัวเจ้าของบล็อกเองก็แบบว่า...วนลูปดูไปประมาณสามรอบได้เรียกได้ว่าตาแฉะกันเลย


แต่ช้าก่อนเมื่อรีวิวเรื่องนี้มันมาปรากฏบนบล็อกนี้เราจะไม่จิ้นมันได้อย่างไร ถึงตัวอนิเมะจะดีเหมาะแก่การเสพแต่การเพิ่มรสชาติการเสพให้อร่อยขึ้นด้วยการจิ้นถึงเป็นสิ่งที่ประชาชนชาววายอย่างเราควรกระทำ ว่าแล้วก็ไม่พูดพล่ามทำเพลงมาทำความรู้จักกับคู่ชิปของเราในวันนี้ดีกว่าMyaEri  みゃーエリ [Miyamori Aoi x Yano Erika]


เคยรึเปล่า? ที่รู้สึกเหมือนโดนมองทะลุเข้าไปในจิตใจทั้งที่เรายังไม่ได้พูดอะไรออกมาซักคำ หรือบ้างก็รู้สึกว่ากับคนๆนี้แล้วไม่จำเป็นต้องหวาดระแวงหรือต้องเก็บงำอะไรเอาไว้ ความสัมพันธ์ของ "มิยาโมริ อาโออิ" และ "ยาโนะ เอริกะ" ก็เป็นไปในรูปแบบนั้น แม้จะพึ่งรู้จักกันได้ไม่นานแต่พวกเธอต่างแคร์และใส่ใจความรู้สึกของอีกฝ่ายทั้งยังคอยสนับสนุนกันเป็นอย่างดี ในทุกซีนที่พวกเธออยู่ด้วยกันราวกับมีความลึกซึ้งบางอย่างสอดแทรกอยู่ภายใน


ดาดฟ้าเป็นที่ประจำที่ทั้งสองมักใช้พูดคุยและระบายปัญหาให้กันและกันฟัง 

สำหรับมิยาโมริแล้วรุ่นพี่ตัวจ้อยอย่างยาโนะนั้นเหมือนผู้ให้คำปรึกษาในยามเธอที่มืดแปดด้าน 


"คนที่ไม่เคยตื่นจากฝันเลยไม่ว่าจะทำงานมากี่ปีแล้วก็ตาม ฉันน่ะชอบคนแบบนั้น"

คนที่คอยแต่จะมุ่งไปข้างหน้าอย่างไม่ลังเลเช่นมิยาโมริก็เหมือนดั่งเชื้อเพลิงที่เติมไฟแห่งการทำงานที่เคยม่อดดับไปแล้วของยาโนะให้ลุกพรึ่บขึ้นมาอีกครั้ง


ถึงสองคนนี้จะไม่มีซีนหวานให้จิ้นได้หนักๆเลยก็ตามแต่กลับรู้สึกถึงความละเมียตละไมในความสัมพันธ์ยิ่งกว่าคู่ที่กอดจูบกันหนักๆเสียอีก บางทีก็รู้สึกว่าสองสาวเธอตัวติดกันเหลือเกินอย่างกับสามีภรรยาช่วงข้าวใหม่ปลามัน(ฮา) อีกทั้งยังมีซีนที่คล้ายๆกับว่ายาโนะกำลังหึงอยู่เป็นพักๆให้พอจิ้นแบบกล้อมแกล้ม เช่นตอนสาวเจ้าซักไซร้หลังเห็นมิยาโมริดูมีลับลมคมในกับเจ้าทาโร่หรือตอนที่หัวฟัดหัวเวี่ยงใส่โอจิไอหลังเจ้าตัวให้คำแนะนำ(แบบโชว์หล่อ)กับมิยาโมริ


บางครั้งการได้อยู่ด้วยกันซักห้านาทีก็เหมือนการผ่อนคลายและชาร์ตพลังงานไปในตัว


เป็นเรื่องที่น่าเสียดายหน่อยๆที่ตัวอนิเมะไม่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องราวปัญหาของยาโนะมากนัก ทำให้เธอกลายเป็นตัวละครแนวสมบูรณ์แบบที่สามารถรับมือได้ทุกสถานการณ์ แม้กระทั่งการฟื้นฟูสภาพจิตใจได้ด้วยตัวเองในช่วงเวลาที่คุณพ่อของเธอป่วยหนัก ต่างจากมิยาโมริที่จำเป็นต้องมีรุ่นพี่อย่างยาโนะอยู่ใกล้ๆเพื่อคอยพยุง เรียกได้ว่าถ้ามิยาโมริเป็นพระเอกของเรื่องนี้ยาโนะก็คือนางเอกผู้เป็นแรงผลักดันให้พระเอกอีกต่อหนึ่งนั่นเอง


นางฟ้าผู้พิทักษ์ ยาโนะ เอริกะ มักปรากฏตัวมาช่วยในช่วงเวลาที่มิยาโมริย่ำแย่เสมอๆ


ตลอดยี่สิบสี่ตอนที่มาราธอนดูเรื่องนี้เจ้าของบล็อกได้อะไรมาเยอะเหมือนกันโดยเฉพาะการดำเนินความสัมพันธ์ของตัวละครที่เรียบๆแต่ดูลึก ไม่จำเป็นต้องหวานกระแทกไตแต่กลับดูมีมิติให้จินตนาการต่อได้เป็นขั้นๆ แน่นอนว่าคู่ที่ไม่มีอะไรเลยดูเรียบๆมาเรียงๆอย่างคู่นี้จะติดอับดับหนึ่งคู่ชิปในดวงใจของเจ้าของบล็อกถึงขนาดภาวนาขอให้มีซีซั่นสองต่อในเร็ววันเลยทีเดียว


ในซีซั่นสองจะมีตอนที่เน้นเรื่องราวของสองคนนี้บ้างรึเปล่านะ...?

ส่วนใครที่ยังว่างๆเบื่อๆไม่มีอะไรดูก็สามารถติดตามความน่ารักของคู่นี้ได้ใน SHIROBAKO ทั้งยี่สิบสี่ตอนยืนยันว่าไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า...
Create Date : 07 มกราคม 2560
Last Update : 7 มกราคม 2560 8:23:07 น.
Counter : 316 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Blackvenus
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พึ่งเริ่มเขียนบล็อกได้ไม่นาน ฝากตัวด้วยนะคะโลกของทุ่งลิลลี่และคนช่างฝัน...