Movies, Hollywood Lover, Lifestyle & K-Pop
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
16 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
แบยองจุน รั้งอันดับ 1 ของการจัด 10 คนดังฮัลลิว (10 Hallyu Stars)หนังสือพิมพ์ The Korea Times ได้จัดอันดับ 10 คนดังฮัลลิว หรือ 10 Hallyu Stars ที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้วัฒนธรรมเกาหลี หรือ K-Pop ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชียและเกือบทั่วโลก โดย 10 อันดับนั้นได้มาจากการประชุมภายในของทีมงานของหนังสือพิมพ์ The Korea Times ที่มีอายุมากว่า 57 ปี, การสำรวจออนไลน์ และข้อคิดเห็นจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญจากภายนอก โดยทีบรรณาธิการได้บอกไว้ว่าหากใครมีข้อคิดเห็นที่แตกต่าง สามารถอีเมลล์ไปได้ที่ editor@koreatimes.co.kr1. แบยองจุน
นักแสดงหนุ่มวัย 35 หรือ Yonsama ชื่อที่ได้มาจากแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น ได้มาอยู่ในอันดับสูงสุดของ Hallyu Stars เขากลายมาเป็นนักแสดงที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมเกาหลีจากผลงานเรื่อง Winter Love Song (เพลงรักในสายลมหนาว) ซึ่งเขาสามารถดึงดูแฟนๆ ทั่วเอเชียได้มากมายมาจนกระทั่งถึงทกุวันนี้ แบยองจุน กำลังมีผลงานโทรทัศน์เรื่อง The Story of the First King's Four Gods (หรือชื่อเกาหลี TaeWangSaSinGi) ทางสถานีโทรทัศน์ MBC ซึ่งเป็นละครที่ได้รับเรตติ้งสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของเกาหลี และก็ได้นำไปฉายในอีกกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

 


 2. เรน
นักร้องหนุ่มวัย 25 ที่มีกลุ่มแฟนเพลงอย่างเหนียวแน่นในเอเชีย เขามาเป็นอันดับสองของการจัดอันดับในครั้งนี้ นักร้องหนุ่มขวัญใจสาวๆ ที่ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงเจ้าของชื่อจริง ชองจีฮุน ได้รับกระแสตอบรับที่ดีในฝีมือการแสดงเรื่อง ull House (สะดุดรักที่พักใจ) ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในเกาหลีและประเทศแถบเอเชีย นักร้องหนุ่มคนนี้เคยทัวร์คอนเสิร์ทเวิร์ลทัวร์มาแล้ว และตอนนี้เขากำลังจะมีผลงานการแสดงในฮอลลีวู้ดเรื่องแรกที่ชื่อ Speed Racer

 


 3. ซองซึนฮอน
เขาเกิดในปี 1976 สำหรับนักแสดงหนุ่ม ซองซึนฮอน ที่เริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ ซองซึนฮอน ได้รับการจดจำจากแฟนในละครเรื่อง Autumn in my Heart (2000) และ Summer Scent เขาเพิ่งพ้นเกณฑ์ทหารเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และเขากำลังมีโปรเจ็คใหญ่ที่จะทำในประเทศญี่ปุ่น เนื่องในโอกาสที่เขาแจ้งเกิดในวงการมาได้ 10 ปี

 


 4. ควอนซังวู
นักแสดงหนุ่มผู้เกิดในเมือง Daejeon เมื่อปี 1976 เขากลายมาเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง My Tutor Friend (2003) และผลงานโทรทัศน์เรื่อง Stairway to Heaven (ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า) (2003-2004) ซึ่งเรื่องหลังนี้เขาแสดงคู่กับดาราสาว ชอยจีวอน และก่อนที่เขาจะมาเป็นนักแสดง เขาเคยเป็นนายแบบมาก่อน ซึ่งเขามีจุดเด่นอยู่ที่กล้ามเนื้อที่มัดใจสาวๆ

 


 5. ยุนอึนเฮ
ยุนอึนเฮ เป็นหนึ่งในดาราดาวรุ่งสุดฮอทของวงการบันเทิงเกาหลี เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Baby V.O.X. เธอแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฐานะนักแสดงกับผลงานละครเรื่องแรกคือ Princess Hours (เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา) ในปี 2006 นักแสดงสาววัย 23 ปี ยังมีผลงานอื่นๆ ตามมาอีก คือ The Vineyard Man และผลงานเรื่องล่าสุด Coffee Prince ซึ่งมีข่าวว่าจากละครเรื่องนี้เธอกลายเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับค่าตัวสูงที่สุดคือ 20 ล้านวอนต่อหนึ่งตอนเลยทีเดียว

 


 6.ชอยจีวอน
เธอกลายเป็นขวัญใจของแฟนๆ ในเอเชียจากผลงานเรื่อง Winter Love Song (เพลงรักในสายลมหนาว), Stairway to Heaven (ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า) และ Beautiful Days (เพียงแค่ใจเรารักกัน) ซึ่งเธอเป็นอิจฉาของสาวๆ มากมายเพราะเธอได้แสดงประกบคู่กับพระเอกขวัญใจสาวๆ อย่าง ควอนซังวู, แบยองจุน และ ลีบุงฮุน

แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นให้ฉายาเธอว่า "เจ้าหญิงจิวู" นักแสดงวัย 32 อาจจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จนักในผลงานเรื่องล่าสุด Air City แต่ก็หวังว่าเธอจะกลับมาได้ดีอีกครั้งในผลงานแนวโรแมนติกเรื่องอื่นในอนาคต

 


 7. BoA
นักร้องสาวซุปเปอร์สตาร์ BoA ยังคงเป็นขวัญใจของแฟนๆ ทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง มาเป็นเวลา 7 ปีแล้วตั้งแต่อัลบั้มแรกของเธอ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ยากจะเชื่อว่า BoA ที่เคยออกผลงานเพลงภาษาเกาหลีมาแล้ว 5 อัลบั้ม ภาษาญี่ปุ่น 5 อัลบั้ม และซิ้งเกิ้ลเพลงภษาญี่ปุ่นอีก 23 ซิงเกิ้ล จะเพิ่งอายุเพียง 21 ปีในปีนี้

แต่ก็มีข้อให้คิดว่าความนิยมในตัวเธออาจจะลดลงแล้ว หลังจากที่อัลบั้มภาษาญี่ปุ่นชุดล่าสุดของเธอไม่ประสบความสำเร็จเท่ากับอัลบั้มก่อนๆ แต่ก็มีรายงานข่าวว่าเธอกำลังเตรียมอัลบั้มเกาหลีชุดที่ 6 อยู่ในขณะนี้

 


 8. ซองเฮเคียว
นักแสดงสาวหน้าหวานที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากผลงานเรื่อง Autumn in My Heart (รักนี้ชั่วนิรันดร์) และผลงานเรื่อง All In (เทหน้าตักรักหมดใจ) ที่เธอแสดงกับ ลีบุนฮุง ซึ่งเรื่องหลังนี้ทำให้ทั้งคู่ตกเป็นข่าวรักนอกจอ ขณะนี้เธอกำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Hwang Jin Yi และเฉิดฉายอยู่บนปกนิตยสาร Vogue เวอร์ชั่นเกาหลี โดยเป็นนักแสดงคนแรกของเกาหลีที่ได้ขึ้นปก และกระแสฮัลลิวของเธอก็แสดงให้เห็นจากกระเป๋าแบรนด์ดัง Celine ที่ทำกระเป๋าโดยใช้ชื่อเธอเป็นชื่อรุ่นของกระเป๋าว่า Song Hye-kyo bag

 


 9. ฮยอน บิน
สาวๆ ตกหลุมรัก Hyun Bin กับบทบาทชายหนุ่มรูปงามใน My Name is Kim Sam Soon (ฉันนี่แหละคิมซัมซุน) ซึ่งขณะนี้กำลังออกฉายในประเทศอิสราเอล ละครเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัล MBC drama awards ประจำปี 2004 และ 2005 ดาราหนุ่มวัย 25 ปีเป็นภาพลักษณ์ของหนุ่มที่ติดดินและชอบทำตัวง่ายๆ ขณะนี้เขากำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง A Millionaire’s First Love ออกฉายอยู่

 


 10. ลียองเอ
ลียองเอ ทำให้แฟนๆ ทั้งในแถบเอเชียและเกือบทั่วโลกประทับใจกับบทบาทแดจังกึม ในละครเรื่องดัง Jewel in the Palace เวลาและวัย 36 ปีไม่ได้เป็นเครื่องลดทอนความสวยของเธอลงเลย ลียองเอ ยังได้รับขนานนามให้เป็น "ราชินีแห่งหนังเมโลดราม่า" อีกด้วย จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง One Fine Spring Day และ Last Gift แต่บทบาทที่ทำให้หลายๆ คนในหลายๆ ประเทศจำเธอได้ไม่ลืมคือบทบาทจากผลงานภาพยนตร์ภายใต้การกำกับของ ปาร์กชานวุก เรื่อง Lady Vengeance และด้วยความที่เธอได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้น เธอจึงได้รับบทบาทสำคัญในการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Hallyu Expo ในเอเชีย

ที่มา: Korea Times


Create Date : 16 ตุลาคม 2550
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 20:18:52 น. 6 comments
Counter : Pageviews.

 
ชอบควอนซังวู
ค่ะ


โดย: My life in Japan. วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:9:25:41 น.  

 
ชอบทุกคนเลยค่ะ


โดย: แมงหวี่@93 (แมงหวี่@93 ) วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:10:36:57 น.  

 
เข้ามากรี๊ดเบ ยอง จุนค่ะ
คนนี้คนโปรด


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:14:17:36 น.  

 
กรี๊ดๆ ชอบพี่แบที่สุด
ดีใจจังที่พี่เค้าได้ที่ 1

ปล.ซองจูอุปปาก็ติดอันดับด้วย เย้ๆ


โดย: SriNuN วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:20:25:13 น.  

 
เข้ามากรี๊ด เบยองจุนด้วยคนค่ะ
คนนี้ชอบมาก ๆ
เรนก็ชอบค่ะ เวลายิ้ม น่ารักดี
แล้วก็ลียองเอ หน้าใส ๆ ตาสวยดี


โดย: GLASS OF WINE วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:11:06:29 น.  

 
ลียองเฮอ่ะ
Black Friday A1200


โดย: capuchino_man01 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:14:55:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อานาตะโออาอิชิมัตสึ
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

เพียงแวะเข้ามา คนทำก็ดีใจตายแล้วจ้า!!
มีผู้เข้าชมจำนวน
free hit counters


Friends' blogs
[Add อานาตะโออาอิชิมัตสึ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.