Home Page...หน้าหลัก...
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
18 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
▶▶▶จนท.แปะป้ายยึดกำแพง “ธรรมกาย” ล่าสุดถูกประเคน 158 คดี ทนายย้ำ อาคารวัดไม่ผิดกฎหมาย อาจขอสถิติโลก
จนท.แปะป้ายยึดกำแพง “ธรรมกาย” ล่าสุดถูกประเคน 158 คดี ทนายย้ำ อาคารวัดไม่ผิดกฎหมาย ปัดใช้แผนจีวรเปื้อนเลือด

#TV24 ยังคงมีความพยายาม ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งกับวัดพระธรรมกายอย่างต่อเนื่อง แม้จะเลยกำหนดกรอบระยะเวลาที่ศาลอาญาได้ออกหมายค้นวัดก็ตาม 
โดยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมามีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ DSI เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับคดีวัดพระธรรมกาย ทุกภาคส่วน จะเข้าทำการยึดประตูทางเข้าและกำแพงวัด และจะทำการรื้อ ในส่วนที่ผิดกฏหมายทุกจุด


ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณหน้าประตูที่ 4 ฝั่งถนนเลียบคลองสาม ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พบผู้สื่อข่าวจำนวนมากมารอทำข่าวในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากวบริเวณประตูที่ 4 มีสะพานข้ามแยกที่เจ้าหน้าที่อ้างว่าการก่อสร้างผิดกฎหมาย จึงคาดว่าทางเจ้าหน้าที่ DSI และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะทำการรื้อถอนเป็นจุดแรก


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกายรายหนึ่ง ชี้แจงต่อกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ อบต.คลองสาม แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษวัดพระธรรมกาย ในเรื่องการผิด พ.ร.บ.การขออนุญาตก่อสร้างภายในวัด ที่ต้องการให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออก มีทั้ง โบสถ์ หอระฆัง ห้องน้ำ เสาไฟฟ้า เป็นต้น โดยเจ้าหน้าได้ใช้หลักเกณฑ์ในการตรวจสอบคือ ใช้ภาพถ่ายทางอากาศของเว็บไซต์กูเกิ้ลเมื่อสองปีที่แล้ว ซึ่งเป็นข้อมูลเก่าและไม่ถูกต้อง อย่างเช่นตอนนี้ไม่มีหอระฆัง เพราะได้รื้อถอนไปแล้วเกือบหนึ่งปี ซึ่งจะทำการรื้อถอนอีกได้อย่างไร อีกทั้งกรณีของโบสถ์วัดพระธรรมกาย ก็ได้ก่อสร้างมาเมื่อปี 2513 ก่อนที่ อบต.คลองสามจะมีเสียอีก เพราะ อบต.คลองสาม เกิดขึ้นเมื่อปี 2537 แล้วจะไปให้อนุญาตได้อย่างไร เจ้าหน้าที่วัดรายดังกล่าว ระบุอีกว่า แล้วอย่างนี้โบสถ์ของวัดต่างๆทั่วประเทศก็ต้องผิดหมด เพราะไม่ได้ขออนุญาตก่อสร้างเช่นกัน จึงอยากขอความเป็นธรรม โดยอย่าใช้ระบบกล่าวหากัน 


อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 14.30 น.หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการแจ้งข้อกล่าวหาวัดพระธรรมกาย ในข้อหาความผิดเพิ่มเติมในเรื่องของ พ.ร.บ.ควบคุมอาคารนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองท่าโขลง และเจ้าหน้าที่ อบต.คลองสาม ได้นำป้ายโปรโมเตอร์ขนาดใหญ่มีใจความว่า "ของกลางคดีอาญาที่ 2284/2559 ห้ามใช้ห้ามเคลื่อนย้ายหรือกระทำการใดๆให้สูญหาย เสียหาย หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายและถูกดำเนินคดีต่อไป สภ.คลองหลวง " ทั้งหมด 17 จุดด้วยกันโดยเจ้าหน้าที่ได้นำหมายไปติดที่ประตูต่างๆของวัดพระธรรม ในเขตเทศบาลเมืองท่าโขลง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จำนวน 12 จุดและนำไปติดที่ประตูวัดพระธรรมกาย ในเขตพื้นที่ อบต.คลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อีก 5 จุด
เวลา 14.55 นายธัชนนท์ พรใบหยก ทนายผู้ได้รับมอบหมายจากวัดพระธรรมกาย แถลงว่ากรณีข้อกล่าวหาที่ผู้มีอำนาจรัฐ สั่งการให้เจ้าพนักงานท้องถิ่น แจ้งความดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกาย กล่าวหาว่ามีการก่อสร้างอาคาร ศาสนสถาน ภายในวัดโดยไม่รับอนุญาต อันเป็นการฝ่าฝืน พรบ.ควบคุมอาคาร 2522 โดยชี้แจ้งว่า


ปกติการก่อสร้างอาคารของประชาชนทั่วไป ต้องยื่นขออนุญาตก่อสร้างตาม พรบ.ควบคุมอาคารดังกล่าว ส่วนกรณีอาคารของวัดทุกวัด รวมทั้งวัดพระธรรมกาย จะมีกฎกระทรวง ว่าด้วยการยกเว้นผ่อนผัน หรือกำหนดเงื่อนไข ในการปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมอาคาร พ.ศ. 2550 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อ 18 มีนาคม พ.ศ. 2550 โดยข้อ 2 (4) ของกฎกระทรวงดังกล่าว ยกเว้นให้ วัดวาอาราม หรืออาคารต่างๆ ที่ใช้เพื่อการศาสนา ได้รับการยกเว้น ไม่ต้องขออนุญาตก่อสร้าง ตาม พรบ.ควบคุมการก่อสร้างอาคาร


ส่วนบรรยากาศหน้าประตู 7 วัดพระธรรมกายตลอดทั้งวัน ได้มีบรรดาศิษยานุศิษย์ ทยอยเดินทางเข้ามาภายในวัดพระธรรมกายกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาด ขณะที่บรรยากาศบริเวณหอฉัน ในพื้นที่ 196 ไร่ มีสาธุชน รวมตัวกันสวดมนต์จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ก่อนถึงทางเข้าถนนสีขาว ที่มุ่งตรงเข้าวัดพระธรรมกาย จากฝั่งถนนพหลโยธิน มีเจ้าหน้าที่ตั้งด่านอยู่จำนวนหนึ่ง


ด้านพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า วัดพระธรรมกายอาจยื่นขอสถิติโลก กินเนสเวิล์ดเรคคอร์ด ว่าเป็นวัดที่โดนคดีมากที่สุดในโลก จะดีหรือไม่? พร้อมระบุ "คนไม่ใช่หายใจก็ผิด" และ “วิญญูชน ผู้มีปัญญาและใจเป็นธรรม คงมองออกว่า วัดผิดหรือไม่” เนื่องจากล่าสุดมีรายงานว่าวัดพระธรรมกายถูกกล่าวหารวมแล้วกว่า 158 คดี


นอกจากนี้ ยังปฏิเสธข่าว แผนเตรียมพระจีวรเปื้อนเลือดปะทะว่าไม่เป็นความจริง ส่วนข่าวที่อ้างว่า DSI ได้ภาพหลวงพ่อนั้น ไม่น่าเป็นความจริง เพราะไม่เจอหลวงพ่อมานานแล้ว ตั้งแต่พฤษภาคมที่แพทย์จากประเทศเยอรมันมาตรวจ ถ้าหากมีภาพก็ขอให้เอามาพิสูจน์ความจริง
--------------
เครดิตข่าว #TV24


Create Date : 18 ธันวาคม 2559
Last Update : 18 ธันวาคม 2559 1:34:30 น. 0 comments
Counter : 621 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เตยจ๋า
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]

▶▶น้ำตกกรุงชิง นครศรีธรรมราช เขียวชะอุ่มสองข้างทางBlogGang Popular Award #11


▶▶▶หลวงพ่อสอนอะไร(ตอนที่ ๘๑) ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร
▶▶▶หลวงพ่อสอนอะไร(ตอนที่ ๘๒) อยู่ได้เพราะครูดี
▶▶▶หลวงพ่อสอนอะไร(ตอนที่ ๘๓) อานุภาพความดีสากล
▶▶▶หลวงพ่อสอนอะไร(ตอนที่ ๘๔) รอดได้เพราะครูดีFriends' blogs
[Add เตยจ๋า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.