มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
Review :: Curel คิวเรล ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวหน้าที่แพ้ง่ายและบอบบาง


“Ohayou gozaimasu”

“โอะฮาโย โกไซอิมัส”

Smiley

สวัสดีเดือนมีนาคมค่ะทุกคน _/_

กลับมาคราวนี้กี้จะมาแนะนำครีมบำรุงผิวจากญี่ปุ่นที่เหมาะสำหรับผิวอ่อนแอ แพ้ง่ายที่เป็นๆหายๆให้หายขาดและก็บำรุงให้ผิวเรามีสุขภาพแข็งแรง เลยอยากให้เพื่อนๆได้ลองใช้กันเพราะมันดีมากจริงๆ


นางเอกวันนี้ของเราก็คือ

Curel หรือ คิวเรล ขนาด 40 g.


Curel ถือเป็นเวชสำอางอันดับ 1 จากญี่ปุ่น ผลิตมาเพื่อผิวแพ้ง่ายของคนเอเชียที่แพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญกว่า 4,000 คนทั่วโลกแนะนำว่าเหมาะกับผู้มีปัญหาผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ Curel IntensiveMoisture Care Intensive Moisture Cream ที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลBest Cream No.1 ประจำปี 2014 และ 2015และล่าสุด รางวัล The Best Cosmetics Awards ประจำปี2016 รวม 3 ปีซ้อน จาก @cosme ประเทศญี่ปุ่น


สิ่งที่พิเศษของคิวเรลคือเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วย 'เติมเต็ม' ผิวด้วยส่วนผสมเสมือนเซราไมด์ โดยมีส่วนผสมที่สำคัญคือสารสกัดจากยูคาลิปตัส ช่วยกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติของผิวให้ดีขึ้น ทำให้กักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างล้ำลึกปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน และอาการแพ้ อีกทั้งยังช่วย 'กระตุ้น' ประสิทธิภาพในการทำงานของเซราไมด์ให้มีความแข็งแรงเป็นเกราะปกป้องผิวจากสิ่งกระตุ้นภายนอกผิวจึงไม่แพ้ง่าย และช่วยลดการระคายเคืองจากผิวแห้ง ลอกเป็นขุยได้อย่างยั่งยืนผิวจึงแข็งแรงสุขภาพดี ตลอด 365 วัน

ใครที่สงสัยว่าเซราไมด์ คืออะไร Smiley

เซราไมด์ (Ceramide) คือสารธรรมชาติชนิดหนึ่งในกลุ่มไขมันที่ทำหน้าที่สำคัญในการเป็นเยื่อหุ้มเซลล์ที่ทำหน้าที่ปกป้องเซลล์ผิวจากภัยอันตรายภายนอกที่มากระทบกับผิวเป็นเหมือนปราการด่านหน้าของผิว โดยเซราไมด์จะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของผิวและรวมถึงป้องกันอันตรายจากเชื้อโรคแบคทีเรียและยังช่วยควบคุมสมดุลอุณหภูมิของร่างกายเอาไว้


เซราไมด์จะพบในส่วนของชั้นหนังกำพร้าซึ่งเป็นผิวหนังชั้นบนสุดโดยจะอยู่ติดกับเคราตินของผิวเพื่อช่วยให้ยึดให้เคราตินมีการจัดเรียงตัวที่ดีเมื่อเคราตินเรียงตัวกันสวยงามเป็นระเบียบ ผิวพรรณก็จะดูดีเพราะเคราตินเปรียบเสมือนกำแพงที่เก็บกักรักษาน้ำในผิวเอาไว้นั่นเอง

ด้วยเหตุนี้ในวงการความงามเซราไมด์มีบทบาทสำคัญและขึ้นชื่อที่สุดในคุณสมบัติการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวป้องกันผิวแห้งเสีย Smiley


ในผู้ที่ขาดเซราไมด์จะทำให้ผิวแห้งแตกง่ายและเกิดริ้วรอยตีนกา รอยเหี่ยวย่นได้ง่ายขึ้นและรองลงมายังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวขาว ลดจุดด่างดำโดยจะทำหน้าที่ในการยับยั้งการสร้างเมลานินซึ่งเป็นเม็ดสีผิวที่เป็นสาเหตุให้เกิดจุดด่างดำฝ้ากระบนผิวของเรานั่นเอง


สาเหตุของการสูญเสียเซราไมด์

การขาดเซราไมด์เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุที่สำคัญได้แก่

-ร่างกายผลิตเซราไมด์ได้ลดลงตามวัยที่เพิ่มมากขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้นประสิทธิภาพการทำงานของต่อมต่างๆลดลง ฮอร์โมนเริ่มเสียสมดุลระบบร่างกายทำงานได้แย่ลง จึงส่งผลให้การผลิตเซราไมด์ลดลงด้วยนั่นเอง

-มลภาวะและความเครียดเป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้การผลิตเซราไมด์ไม่เพียงพอต่อการรักษาเซลล์ผิวไม่ว่าจะเป็นสารเคมีภายนอกทั้งสารเคมีปนเปื้อนที่เรารับประทานเข้าไปสารเคมีที่เราใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นสบู่ ยาสระผม รวมทั้งแสงแดด แสงยูวีแสงจอคอม ล้วนกระทบให้เซลล์ผิวเรารับภาระหนักขึ้นอีกทั้งความเครียดยังทำให้ระบบฮอร์โมนเราแปรปรวนและส่งผลให้การผลิตเซราไมด์ลดลงตามไปด้วย

- ยีนส์พันธุกรรมก็มีส่วนที่ทำให้เรามีเซราไมด์น้อยกว่าที่เหมาะสมและทำให้ผิวเราแห้งง่ายกว่าผิวคนอื่นนั่นเอง 

-ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังในบางกลุ่มจะพบว่าส่งผลให้เกิดการสูญเสียเซราไมด์ได้


Credit : http://vitaminsvilla.com/ceramide/


ได้รู้ถึงสรรพคุณของครีมตัวนี้แล้วเรามาดูของจริงกันเลยดีกว่าค่ะ เปิดฝามาก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆเจอกับเนื้อครีมสีขาว ดูเหมือนเนื้อครีมจะเข้มข้นมากๆเลยเนื้อสัมผัสเหมือนจะหนักแต่ก็ไม่หนัก ปกติกี้จะเป็นคนผิวมัน แต่หลังคลอดลูกแล้วผิวกลับแห้ง เพราะฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยงแปลง อีกทั้งกลับมาทำงานหน้าคอมฯ เดินทางเจอมลภาวะต่างๆ รวมทั้งความเครียดและยิ่งผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วทำให้ผิวแห้งหนักมากจนหน้าเป็นขุย แต่หลังจากลอง Curel Intensive Moisture Care Intensive Moisture Cream ครบ 1 อาทิตย์แล้วเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ


หลังจากที่ได้ลองใช้แล้วก็รู้สึกผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้น เนื้อสัมผัสเหมือนจะหนักแต่ซึมซาบเร็ว ไม่หนักหน้าเลย กี้รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงครีมลงบนใบหน้าได้เลยว่าผิวได้มีการเติมเต็ม พอลงแป้งแล้วแป้งติดทน ผิวหน้าไม่เป็นขุยแล้วก็ดูเอิบอิ่ม หน้าไม่เหี่ยว รู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ไม่ค่อยเป็นผื่นเวลาเจอฝุ่นค่ะ ขอให้คะแนน 5/5 เลยค่ะ เป็นไอเทมที่หมดแล้วต้องซื้อใช้ต่อ เพราะทำให้ผิวเราแข็งแรงขึ้น Smiley


สำหรับผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 


https://www.facebook.com/Curelthailand/


ต้องขอขอบคุณทาง Curel Thailand และ  Revu ที่ให้โอกาสได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆแบบนี้ด้วยค่ะ

Create Date : 09 มีนาคม 2560
Last Update : 10 มีนาคม 2560 2:29:42 น.
Counter : 1961 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Agape_love
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]